Những phương pháp thai giáo cho con ngay từ trong bụng mẹ

Ở các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ, Anh… các biện pháp thai giáo luôn được họ nghiên cứu và sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, những đứa trẻ sinh ra luôn có một sự nổi trội hơn hẳn những bé không có sự thai giáo từ bố mẹ. 

Xem thêm: Lợi ích khi dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ em sớm

Quan niệm dạy trẻ khi chào đời đã là cổ xưa đối với xã hội bây giờ. Ngay từ khi mang thai, người mẹ đã nên thực hiện một số phương pháp thai giáo thông minh, giúp cải thiện trí tuệ, cũng như sức khoẻ của trẻ sau này. Sau đây là một số biện pháp thai giáo mà congnghesohoa.com cung cấp cho các mẹ bầu:

Thai giáo bằng cách cho bé nghe nhạc

thai giáo

Với những bé trong 20 tuần thai kỳ, việc cảm nhận âm thanh đã phát triển hoàn toàn. Chính vì thế, thời điểm này người mẹ nên nghe những loại nhạc Baroque, không lời với những giai điệu nhẹ nhàng. Việc nghe nhạc sẽ giúp kích thích trí não của trẻ, giúp tăng IQ, sự sáng tạo và cả sức đề kháng của bé. Vào những tuần cuối cùng, người mẹ còn có thể cảm nhận được sự phản ứng của con mình với giai điệu âm nhạc.

Cân bằng dinh dưỡng là thiết yếu cho trẻ

thai giáo

Trong các phương pháp thai giáo thì việc cân bằng dinh dưỡng trong ăn uống là điều cần thiết. Người mẹ khi mang thai nên bổ sung nhiều dinh dưỡng, nhưng phải chia nhỏ các thành phần chứ không hấp thụ một thứ quá nhiều. Tốt nhất là các món ăn như cá, hoa quả, các loại rau xanh và tránh những thực phẩm kiêng kỵ đối với mẹ bầu. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với khẩu phần ăn hợp lý sẽ làm tăng hệ miễn dịch và sức khoẻ của trẻ.

Massage nhẹ nhàng giúp mẹ thư giãn, bé thông minh

thai giáo

20 tuần tuổi thai là thời điểm bé phát triển hoàn toàn về hệ thần kinh, giúp bé có thể cảm nhận những tác động bên ngoài “tổ ấm” của mình. Chính vì thế, các động tác massage nhẹ nhàng, kỹ thuật lên bụng sẽ vừa làm thư giãn cho người mẹ, vừa làm kích thích não bộ của đứa trẻ. Ngoài ra, việc massage thường xuyên cũng giúp tránh nguy cơ bị rạn da khi mang bầu, làm cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Trò chuyện với bé

thai giáo

Việc trò chuyện với các bé trong bụng mẹ thường xuyên sẽ giúp bé cảm nhận tốt hơn về âm thanh cũng như ngôn ngữ. Một số chuyên gia nhi khoa tại Mỹ cho biết: “Việc trò truyện với trẻ trong bụng mẹ sẽ giảm nguy cơ sinh non đến 51%”. Ngoài ra thì với các bé trong các tuần cuối của thai kỳ, trò chuyện thường xuyên sẽ làm bé quen hơn với âm thanh và ít xảy ra tình trạng giật mình trong thai.

Tập những động tác nhẹ nhàng

thai giáo

Khi vận động, cơ thể sẽ tiết ra những chất có lợi giúp cho bé tăng sức đề kháng. Việc tập các động tác nhẹ nhàng, thể dục thường xuyên, hay tập Yoga sẽ giúp cải thiện sức khoẻ cho người mẹ trong những tháng mang bầu. Nếu sức khoẻ mẹ tốt, hiển nhiên đứa trẻ trong bụng sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

Bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời

thai giáo

Vitamin D là một chất cực kỳ cần thiết đối với các trẻ nhỏ. Nó giúp trẻ tránh được các tình trạng suy dinh dưỡng, gầy còm, ốm yếu. Người mẹ nên chọn thời điểm tắm nắng hợp lý vào khoảng trước 9h sáng trong ngày. Vừa giúp cho mẹ cải thiện hệ miễn dịch, vừa giúp bé yêu phát triển cơ xương và tình trạng hấp thụ sau này.

Phan Anh

 

Đánh giá bài viết