Thực phẩm giúp thụ thai tốt

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào cả nam và nữ. Sự cân bằng của nội tiết tố có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ thực phẩm. Vậy ăn gì giúp khả năng thụ thai cao hơn?

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng giúp cho cả chồng và vợ khỏe mạnh như vậy khả năng thụ thai sẽ cao hơn và sinh được những em bé khỏe mạnh.

Kẽm

Bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh, tránh các vấn đề vô sinh ở nam giới. Kẽm là chất làm tăng quá trình sản xuất hormone testosterone, tăng khả năng di chuyền của tinh trùng, tăng ham muốn ở nam giới.

Nếu lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng giảm từ 40% – 50% có thể làm mất khả năng sinh sản.

Đối với nữ giới, kẽm có tác dụng thức đẩy sự rụng trứng và khả năng thụ thai.

Kẽm có nhiều trong thực phẩm như: Sò, hàu, thịt bò, sữa, trứng…

Axit béo omega 3

Đóng vai trò quan trọng giúp kích thích các hormone trong cơ thể phải nói đến axit béo omega 3 để tăng khả năng thụ thai.

Bổ sung omega 3 cần thiết trước khi mang thai giúp em bé phát triển vượt trội cả trong và sau thai kỳ.

Axit béo omega 3 có 3 dang: DHA, ALA, EPA

Có trong các loại thực phẩm sau: Các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu oliu, các loại quả như quả óc chó, hạnh nhân, và cá nước lạnh…

Protein

Chế độ giàu protein giúp nâng cao chất lượng trứng và tinh trùng hoạt động hiệu quả hơn.

Nghiên cứu chỉ ra, những cặp vợ chồng có chế độ dinh dưỡng protein và hàm lượng carbonhydrat thấp có khả năng thụ thai cao gấp đôi những cặp vợ chồng có thực đơn hàng ngày với hàm lượng carbonhydrat cao và protein thấp.

Các cặp nên bổ sung những nguồn protein chất lượng cao như lòng trắng trứng, cá, các loại đậu…

Axit folic

Cung cấp đầy đủ axit folic trước 3 tháng thụ thai sẽ đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh hệ thần kinh của bé, tránh dị tật bẩm sinh.

Trong thời gian trước khi có ý định mang thai, người vợ cần tiêu thụ 400mg axit folic mỗi ngày.

Thực phẩm giàu axit folic: cam, quýt, ngũ cốc nguyên hạt, súp lơ xanh, xà lách,…

Vitamin B6

Để tăng khả năng thụ thai các ông chồng nê bổ sung vitamin B6, còn đối với các bà vợ thì vitamin B6 giúp ngăn ngừa các triệu chứng thai nghén. Trước khi thụ thai người vợ cần cung cấp 10mg vitamin b6 mỗi ngày.

Vitamin b6 có trong các loại thực phẩm như: Hạnh nhân, hạt hướng dương, cam, chuối…

Vitamin E

Vitamin E là một trong những chất quan trọng nhất cho hoạt động của cơ thể, nó cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản. Đây là thành phần chủ chốt giúp cải thiện chức năng và sức khỏe của tế bào.

Các loại thực phẩm giàu vitamin E: Mầm các loại hạt ngũ cốc, giá sống, đậu phộng, đậu nành,…

Bài viết trên đây giúp các cặp vợ chồng bổ sung kiến thức về chế độ dinh dưỡng giúp khả năng thụ thai cao hơn. Chỉ khi cả vợ và chồng có tình trạng sức khỏe tốt, khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ cao  và sinh ra những em bé khỏe mạnh, xinh xắn.

Đánh giá bài viết