Những cuốn sách hay cho trẻ em cha mẹ nên sắm (Phần 1)

Đọc thêm: Lợi ích khi dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ em sớm

1. Cô bé Matilda

sách hay cho trẻ em

Một trong những cuốn sách hay cho trẻ em của nhà văn Roald Dahl chính là cô bé Matilda. Ông là một trong những tác giả có sách bán chạy nhất thế giới và được mệnh danh là “người kể chuyện cho trẻ em vĩ đại nhất thế kỷ XX”.

Cô bé Matilda nói về một cô bé thiên tài nhưng lại sống trong sự dè bỉu của gia đình. Truyện là cuộc hành trình mang lại niềm vui và hạnh phúc của Matilda cho chính bản thân mình và những người mà em yêu quý.

2. Harry Potter và hòn đá phù thuỷ

sách hay cho trẻ em

Tuyển tập truyện Harry Potter đã quá nổi tiếng và từng làm mưa làm gió ở thế hệ cuối 8x đầu 9x chúng ta ngày xưa. Quyển Harry Potter và hòn đá phù thuỷ (Harry Potter and the Sorcerer’s stone) là tác phẩm đầu tiên trong 7 tập Harry Potter của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling. Quyển sách được xuất bản vào ngày 30 tháng 6 năm 1997 bởi nhà xuất bản Bloomsbury.

Harry Potter và hòn đá phù thuỷ kể về cuộc hành trình khám phá trường học Howart của cậu bé Harry. Với tràn đầy những điều mới lạ, diệu kỳ cùng những người bạn độc đáo, và tìm hiểu về bản thân cũng như gia đình mình.

3. Pippi tất dài

sách hay cho trẻ em

Pippi tất dài từng là một cuốn sách hay cho trẻ em đã làm nức lòng độc giả ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhà văn Astrid Lindgren đã khắc hoạ lên một hình tượng cô bé Pippi tinh nghịch, phóng khoáng với khuôn mặt tàn nhang tinh quái. Cô bé Pippi chính là giấc mơ sống động mà có lẽ chưa từng ai không ôm ấp khi nghĩ về tuổi thơ.

4. Chuyện phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn

sách hay cho trẻ em

Chuyện phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn là một tập sách hay cho trẻ em giả tưởng của nhà văn Nikolai Nosov, ra đời năm 1953.

Truyện xoay quanh cuộc sống của các cô cậu tí hon trong thành phố Diều và các thành phố khác. Nhân vật chính là Mít Đặc, một cậu bé nổi danh nghịch ngợm với những ý nghĩ, phát minh kỳ quặc cùng những chuyến phiêu lưu của mình. Truyện cũng sở hữu những cái tên nhân vật vui nhộn như Biết Tuốt, Bu Lông, Đinh Vít, Viên Đạn, Thuốc Nước,…

5. Ở nơi quỷ sứ giặc non

sách hay cho trẻ em

Ở nơi quỷ sứ giặc non là cuốn sách tranh kinh điển của Maurice Sendak, được dịch ra 32 thứ tiếng và bán được hơn 20 triệu bản trên khắp thế giới. Cuốn sách còn được coi như “kinh thánh” trong thể loại sách tranh, là một huyền thoại được chuyển thể thành phim, hoạt hình, nhạc kịch.

Câu truyện bắt đầu khi cậu bé Max nghịch ngợm bị mẹ mắng là “đồ quỷ sứ giặc non”, bắt đi ngủ sớm và nhịn bữa tối. Đêm đó, căn phòng của Max bỗng mọc lên một khu rừng thăm thẳm, mở ra đại dương mênh mông. Một chiếc thuyền lớn tới đón Max đi thật xa, tới nơi có lũ quỷ sứ giặc non thực sự..

Phan Anh

Đánh giá bài viết