Mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ ở đâu tốt nhất 2021

Để thực hiện tốt hệ thống an sinh xã hội bảo hiểm là một phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng tránh những rủi ro về tài chính có thể xảy ra. Đặc biệt, bảo hiểm ô tô 7 chỗ đang được người tiêu dùng ưu chuộng cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo hiểm ô tô 7 chỗ là gì?

                                               Bảo hiểm ô tô 7 chỗ

Bảo hiểm ô tô 7 chỗ là bảo hiểm bắt buộc hay bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với bên thứ ba. Nếu bạn gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản cho họ thì bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba không phải là bạn.

2. Đối tượng

Tất cả loại hình ô tô kinh doanh 7 chỗ. Bảo hiểm bắt buộc tất cả các cá nhân hay tổ chức có sở hữu xe 7 chỗ đề phải tham gia bảo hiểm

3. Lợi ích

+ Bảo hiểm ô tô 7 chỗ sẽ chi trả thiệt hại do tai nạn mà bạn chằng may gây ra trong trường hơp tai nạn xe ô tô.

+ Bảo hiểm ô tô sẽ hỗ trợ bạn một phần tài chính để giải quyết vụ tai nạn không may xảy ra.

+ Bảo hiểm ô tô 7 chỗ sẽ giúp bạn đảm bảo về quyền lợi cho bên thứ ba cũng như giúp bạn giảm các rủi ro tài chính trong các tai nạn.

Như vậy, bảo hiểm ô tô 7 chỗ là một trong những loại bảo hiểm quan trọng nhất. Theo quy định hiện hành, bạn bắt buộc phải đăng ký loại bảo hiểm này.

4. Các hình thức bảo hiểm ô tô 7 chỗ

Bảo hiểm ô tô 7 chỗ được chia thành 2 loại

+ Bảo hiểm chịu trách nhiệm cho các thiệt hại thân thể bao gồm các chi phí về thương tật cơ thể trong tai nạn cho bên thức ba

+ Bảo hiểm chịu trách nhiệm về tài sản, bảo hiểm này sẽ bồi thường cho các tài sản của bên thứ ba bị hư hỏng, không chỉ xe ô tô mà cho cả nhà.

5. Mức phí tham gia bảo hiểm ô tô 7 chỗ

Mức phí bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ được Bộ Tài chính quy định theo Thông tư 22/2016/TT-BTC ban hành ngày 16 tháng 02 năm 2016 là 794.000 đồng. Đây là mức phí áp dụng cho loại xe ô tô từ 6 đến 11 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải trong một năm.

Với xe ô tô có kinh doanh vận tải thì mức phí với ô tô 7 chỗ ngồi là 1.080.000 đồng/năm. Lưu ý đó là xe ô tô có 7 chỗ ngồi theo đăng ký của chủ xe cơ giới. Mức phí của hai loại xe ô tô 7 chỗ trên là mức phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10%).

6. Nên chọn mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ ở đâu tốt?

Bạn nên chọn mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ tại công ty bảo hiểm uy tín có nhiều năm kinh nghiệm thủ tục bồi thường nhanh chóng không rườm rà. Bạn hãy tìm hiểu qua người thân, bạn bè đã từng sử dụng loại bảo hiểm này hay nên những trang web lớn của hãng bảo hiểm đó tìm hiểu. Một gợi ý không tồi đó là bảo hiểm bảo việt công ty hàng đầu về bảo hiểm sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Nguyễn Huyền

Đánh giá bài viết