Bảo hiểm sức khỏe toàn diện bảo vệ giá trị thiết thực về tài chính

Không chỉ riêng bảo hiểm nhân thọ đạt được thành tựu mà bảo hiểm sức khỏe toàn diện đang là sản phẩm được đánh giá cao và sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo. Được tạo ra với nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của người dùng đồng thời bởi quyền lợi về tích lũy hấp dẫn và giá trị bảo vệ thiết thực đã làm nên một sản phẩm ngày càng ưu việt.

1. Cung gặp cầu

Như bạn cũng biết hiện nay thực phẩm bẩn đang bủa vây chúng ta. Thực tế số người bị mắc bệnh lý nghiêm trọng ngày càng tăng cao với chi phí điều trị cũng tốn kém hơn trước. Trong khi bảo hiểm y tế còn gặp nhiều hạn chế trong thủ tục và bảo hiểm y tế không điều trị trái tuyết hoặc vượt tuyến với mức chi trả ít.

Chính vì vậy sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đã ra đời nhằm giảm bớt áp lực về tài chính khi không may chiu nỗi lo bệnh tật, được ví như một giải pháp hỗ trợ tài chính thiết thực giúp người tham gia bảo hiểm có được sự hỗ trợ tài chính đáng kể, an tâm chăm sóc bản thân và gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện được khách hàng đón nhận khá tích cực khi đánh trúng vào nhu cầu của thị trường.

2. Đặc tính cơ bản của bảo hiểm sức khỏe                                     

Hiện nay, Việt Nam còn gặp nhiều thách thức về chi phí y tế phát sinh cao cùng sự thiết hụt và không đều trong việc phân phối các chuyên gia y tế, số giường bệnh trên đầu người. Vì thế đây chính là tiềm năng to lớn mà doanh nghiệp bảo hiểm trong và ngoài nước đang khai thác.

Trên thị trường bảo hiểm hiện nay, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe rất đa dạng phổ biến nhất có hai nhóm chính là chương trình bảo hiểm phổ thông và bảo hiểm cao cấp.

Đối với phổ thông sẽ phù hợp cho việc điều trị, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập, tư nhân, quốc tế trong nước.

Đối với chương trình cao cấp hướng tới đối tượng là khách hàng có điều kiện tài chính tốt, thường xuyên thăm khám, sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện cao cấp trong và ngoài nước.

Có thể thấy, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được thiết kế phù hợp với tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ (độ tuổi người được bảo hiểm từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi). Mức chi trả bảo hiểm thông dụng nhất là chi trả đến 500 triệu đồng đối với trường hợp tai nạn, chi trả từ 3 triệu đồng/lần khám và điều trị ngoại trú và chi trả 5 triệu đồng/ngày điều trị nội trú (tùy từng gói bảo hiểm của từng công ty)… Người tham gia bảo hiểm sức khỏe có rất nhiều sự lựa chọn, với nhiều mức giá phải đóng là từ 1,9 triệu đồng – 7,5 triệu đồng/năm.

3. Những tiêu chí lựa chọn bảo hiểm sức khỏe toàn diện tốt nhất

+ Chọn công ty bảo hiểm uy tín

+ Chọn quyền lợi bảo hiểm phù hợp

+ Dịch vụ bồi thường

+ Mạng lưới bệnh viện phòng khám bảo lãnh

+ Tiết kiệm khi mua trực tuyến hoặc mua chung

>>> Xem thêm liên kết hữu ích: Danh sách các bệnh viện liên kết bảo việt

Nguyễn Huyền

Đánh giá bài viết