Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

10:00 16-07-2019 btv05

Mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, bạn nên tham khảo những loại hình bảo hiểm ô tô dưới đây.

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều kiện gì? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

1. Những loại bảo hiểm ô tô bạn nên biết?

Bản chất khi mua bảo hiểm ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có rủi ro xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo điều khoản ghi trên hợp đồng. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ 4 hình thức bảo hiểm sau:

 Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

 Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

 Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

 Bảo hiểm người ngồi trên xe và tại nạn lái phụ xe

Trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bắt buộc theo quy định của nhà nước. Ngoài ra bạn nên mua thêm bảo hiểm vật chất xe cơ giới giúp bảo vệ bạn tránh những va đậm, mất cắp,..

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm ô tô – đầu tư nhỏ lợi ích lớn

2. Tìm hiểu về bảo hiểm xe ô tô

2.1 Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Theo thống kê từ các công ty bảo hiểm có đến 70% người sở hữu xe ô tô ở Việt Nam sử dụng bảo hiểm thân vỏ bởi do môi trường đi lại ở Việt Nam còn nhiều hạn chế về khả năng tài chính nên các chủ xe chỉ lựa chọn loại hình bảo hiểm này và đa số người sử dụng xe ô tô ở Việt Nam là các dòng xe trung bình.

Đối với những dòng xe sang hơn, khách hàng nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận, ngập nước. Vậy khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô bảo việt bạn được gì?

Bảo Việt sẽ bồi thường cho bạn những thiệt hại sau đây:

+ Đâm, va, lật, đổ

+ Hỏa hoạn, cháy, nổ

+ Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: bão, lũ lụt, động đất, mưa đá, sụt lở.

+ Vật thể từ bên ngoài tác động lên xe

+ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

+ Tai nạn bất ngờ khác gây nên ngoài những điểm loại trừ nêu tại quy tắc.

2.2. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự thuộc loại bảo hiểm bắt buộc phải có trong giấy tờ của bạn nó giúp đảm bảo quyền lợi cho bên thứ 3 nếu chẳng may chủ xe lái xe gây thiệt hại cho họ. Giá trị cho trả cho mỗi vụ là 100 triệu đối với ô tô, đối với xe máy là 50 triệu đồng/vụ.

2.3. Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe sẽ là hàng trang tốt cho bạn bởi công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm khi đang ở trên xe, khi lên xe hoặc khi xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. Phí và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi rõ trong hợp đồng thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và chủ phương tiện.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe sẽ không chi trả trong những trường hợp sau:

+ Người được bảo hiểm điều khiển xe cố ý gây tai nạn

+ Người được bảo hiểm điểu khiển xe không có lấy phép (áp dụng với lái xe)

+ Người điều khiển phương tiện dùng chất kích thích

+ Người được bảo hiểm đánh nhau (nếu không phải là tự vệ chính đáng)

+ Người được bảo hiểm gặp vấn đề về sức khỏe như: bị cảm đột ngột, trúng gió, đang mang bệnh.

Đối với những người lần đầu mua xe khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cần tìm hiểu kỹ những công ty bảo hiểm uy tín tránh tiền mất tật mang. Gợi ý cho bạn công ty bảo hiểm bảo việt – nơi cung cấp bảo hiểm uy tín, thủ tục bồi thường nhanh chóng, tiện lợi, đáng để bạn trao gửi niềm tin.

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

9:37 17-12-2019 0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

15:26 06-12-2019 0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

9:06 26-11-2019 0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

8:58 02-10-2019 0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

10:14 10-08-2019 0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

15:07 24-07-2019 0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

10:46 24-07-2019 0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

10:00 18-06-2019 0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

14:58 10-06-2019 0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Cách chọn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế

15:18 07-06-2019 0

Cách chọn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế được loại tốt bao gồm: Giới hạn chi trả cho điều trị phải cao, chi trả y tế, đảm bảo các điều khoản.

Thông báo mới nhất Google