“Bật mí” kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Cuộc sống tất bật hiện nay, mọi người thường không có đủ thời gian để chăm lo cho sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia đình. Do đó, để chuẩn bị cho bản thân và gia đình những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất mọi người đã tham gia bảo hiểm sức khỏe cho gia đình. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Thế nào là bảo hiểm sức khỏe?

– Khi sở hữu bảo hiểm sức khỏe, nếu người được bảo hiểm gặp phải tình trạng bệnh tật, tai nạn, ồm đau,… sẽ được hưởng quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe cho gia đình.

– Đây là loại hình bảo hiểm sức khỏe toàn diện, kể cả tình trạng cơ thể và tính mạng. Chính vì vậy mà việc lựa chọn gói bảo hiểm tốt rất quan trọng.

2. Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đinh

a) Lựa chọn gói bảo hiểm theo nhu cầu gia đình

Hiện nay, bảo hiểm Bảo Việt có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe cho gia đình với nhiều quyền lợi linh hoạt khác nhau. Vì thế, trước khi lựa chọn một gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình bạn nên tìm hiểu nhu cầu và lựa chọn gói bảo hiểm cần thiết với gia đình của bạn nhất.

b) Mua càng sớm càng có lợi

– Rủi ro hay bất trắc có thể xảy ra với chúng ta bất cứ lúc nào. Hãy tham gia ngay từ sớm, khi sức khỏe các thành viên trong gia đình còn đảm bảo, họ sẽ nhần được đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

– Bên cạnh đó thì các hàng bảo hiểm thường không ký hợp đồng bảo hiểm cho những bệnh đã phát sinh trước hợp đồng.

c) Kê khai tình trạng sức khỏe một cách trung thực

– Khi tham gia bảo hiểm mà bạn không nói thật về tình trạng của bạn thì bảo hiểm sẽ có quyền không chi trả bảo hiểm cho bạn.

cân nhắc tài chính khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

d) Cân nhắc tài chính gia đình.

– Bạn nên chọn gói bảo hiểm phù hợp với nguồn thi tài chính của gia đình và nên trích khoảng 10% tài chính gia đình vào việc chi trả bảo hiểm. Việc chọn mua bảo hiểm theo khả năng ngân sách gia đình sẽ vừa mang lại lợi ích không hề nhỏ mà lại không bị thiếu khả năng tài chính dẫn đến hủy ngang bảo hiểm giữa chừng.

e) Chất lượng dịch vụ là yếu tố ưu tiên hàng đầu

– Bảo hiểm sức khỏe sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính và sẽ giúp người được bảo hiểm được hưởng những dịch vụ y tế tân tiến nhất. Một số gói bảo hiểm cao cấp của nhiều hãng bảo hiểm hiện nay không chỉ liên kết với các bệnh viện quốc tế trong nước mà khách hàng còn có thể thăm khám, chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín ở nước ngoài.

f) Tìm hiểu và xem xét kỹ hợp đồng

– Việc đọc ký hợp đồng là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để tránh dẫn tới những hiểu nhầm đáng tiếc. Vì vậy, khi ký hợp đồng bảo hiểm bạn nên đọc kỹ các điều khoản được bồi thường, điều khoản quy đinh vi phạm, trường hợp miễn thường,…

g) Tìm kiếm những chương trình ưu đãi, giảm giá

– Chi phí vẫn là yếu tố mà bất cứ khách hàng nào mua bảo hiểm cũng quan tâm. Không phải ai cũng đủ điều kiện để chọn lấy cho mình một gói bảo hiểm chất lượng cao với giá cả hợp lý. Hiện nay, nhiều hãng bảo hiểm có uy tín trên thị trường đã tung ra các chương trình ưu đãi giá nhân dịp lễ tết, giảm chi phí khi mua bảo hiểm theo gói gia đình với mong muốn hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong việc sử dụng bảo hiểm sức khỏe gói cao cấp. Bạn có thể tận dụng những cơ hội như vậy để mua cho bố mẹ, ông bà gói bảo hiểm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình giúp bạn đánh giá và lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. Để bảo vệ gia đình của mình một cách toàn diện mà vẫn đảm bảo nguồn tài chính phù hợp thì bạn nhất định phải biết những thông tin này.

Chúc các bạn thành công!

>>> Tin liên quan: Tái tục bảo hiểm sức khỏe – nên hay không nên

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết