Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản được biết đến là Đất Nước đi lên từ nền công nghiệp nặng, ngành cơ khí được mệnh danh là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Chính vì vậy khi đi du học Nhật Bản, có rất nhiều bạn lựa chọn ngành cơ khí để cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản được mở rộng. Vậy cơ hội việc làm du học Nhật Bản ngành cơ khí có thật sự hấp dẫn đến thế? Chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Lý do ngành cơ khí có tiềm năng

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Từ sản xuất ô tô luôn đứng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác được sử dụng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao cùng với các sản phẩm kim loại, hóa chất cũng là thế mạnh của Nhật Bản.

Chính vì vậy khi lựa chọn theo học ngành cơ khí, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường học tập tốt. Với tốc độ nhanh chóng thì trong tương lai ngành cơ khí sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

>>> Xem thêm tại: Học bổng toàn phần du học Nhật Bản 2019

nhật bản

Cơ hội việc làm ngành cơ khí

Như vừa nói ở trên thì công nghiệp ô tô rất phát triển, nhiều mẫu xe do Nhật Bản sản xuất có kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt được đánh giá cao cùng với các quốc gia hàng đầu như Đức, Mỹ,…Và có một số tên tuổi, thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới như: Toyota, Mitsubishi, Nissan, Honda,…Có thể nói đây là ngành kinh tế trọng điểm của Nhật Bản và được Chính phủ Nhật Bản hướng đến phát triển quy mô.

Bởi vậy yêu cầu về số lượng và chất lượng nguồn nhân sự trong ngành cũng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu lao động đó, đã có rất nhiều đơn vị đào tạo uy tín ra đời để đào tạo các kỹ sư tài năng nhất. Do vậy, nếu bạn chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí thì đây sẽ là ngành mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho bạn.

Còn nếu sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản mà bạn muốn về Việt Nam để sống cùng gia đình gần bạn bè thì cũng đừng quá lo lắng. Vì với tấm bằng cơ khí Quốc tế, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh tại Nhật Bản tại Việt Nam. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu lao động ngành cơ khí – luyện kim – công nghệ ô tô hiện đang đứng đầu và chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động.

>>> Xem thêm tại: Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Một số trường đào tạo ngành cơ khí tại Nhật Bản

+ Đại học Osaka

+ Đại học Hosei

+ Đại học Utsunomiya

+ Đại học Fukuoka

Chính sự phát triển dẫn đầu về ngành công cơ khí, người Nhật Bản luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế đó bằng cách chú trọng giáo dục. Môi trường giáo dục ở đây luôn duy trì vị trí dẫn đầu bằng các phương pháp phát triển kĩ năng, tạo điều kiện để du học sinh phát huy năng lực.

Người Nhật có sự nghiêm túc, kiên trì bền bỉ trong công việc với sự tỉ mỉ, cẩn thận chính là môi trường tối ưu giúp các kỹ sư hoàn thiện và phát triển các kỹ năng công việc cơ khí. Đồng thời đây cũng là điều kiện lý tưởng cho các kỹ sư tiếp xúc trải nghiệm với công nghệ mới, mở rộng kiến thức chuyên ngành.

Bởi vậy học ngành cơ khí khi đi du học Nhật Bản không chỉ hỗ trợ về vấn đề việc làm mà cũng có tương lai tươi sáng. Bởi vậy hãy chọn ngành học đúng đắn trước khi đi du học nhé.

Thùy Linh

Đánh giá bài viết