Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

Hiện nay du học Nhật Bản được giới trẻ Việt Nam lựa chọn khá đông. Vì vậy những câu hỏi liên quan về du học Nhật Bản cũng được đưa ra rất nhiều. Sau một cuộc khảo sát nhỏ, congnghesohoa đã chọn ra một câu hỏi của các bạn có dự định đi du học Nhật Bản đó là “Du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

Dưới đây là một số chia sẻ về vấn đề này.

 

Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

 

Theo quy định của Nhật Bản về mái tóc.

+ Cấm học sinh làm tóc và nhuộm tóc. Trường hợp học sinh có màu tóc nổi bật tự nhiên sẽ bị yêu cầu chứng minh (mời phụ huynh lên xác nhận).

+ Học sinh phải để đầu tóc gọn gàng

• Đối với nam: không được để tóc quá dài, phải cắt ngắn, không để kiểu tóc quá cá tính, không cạo đầu trọc gây mất thiện cảm với người tiếp xúc.

• Đối với nữ: phần mái không được để dài quá lông mày, nên buộc tóc, trường hợp tóc ngắn nên dùng kẹp để giữ tóc.

Nếu bạn đã và đang nhuộm tóc màu (vàng, đỏ, xanh, khói…) thì cách xử lý tốt nhất đó là đi nhuộm lại màu đen trước khi tham gia phỏng vấn du học Nhật Bản.

Lưu ý: Các ứng viên cố tình vi phạm sẽ có thể trượt visa du học hay du học sinh đã du học Nhật Bản cố tình vi phạm sẽ bị kỷ luật rất nặng thậm chí là bị đuổi học.

Người Nhật rất coi trọng ý thức của con người. Tác phong nhanh nhẹn, ngoại hình gọn gàng là những điều mà nhà người Nhật đánh giá cao.

Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

 

Qua bài viết này, chúng ta có thể hiểu rằng: Đi du học Nhật Bản không nên nhuộm tóc, tránh tạo ấn tượng không tốt với Đại sứ quán (Tổng lãnh sự quán). Nếu để tóc nhuộm đi phỏng vấn thì khả năng cao bạn sẽ trượt visa ngay từ vòng đầu tiên.

Gia Huy

Đánh giá bài viết