Trang Chủ » Tài chính » Du học - Giáo dục » Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

btv05

Theo quy định của Nhật Bản về mái tóc thì học sinh phải để đầu tóc gọn gàng, nam không được cắt trọc... phần tóc mái của nữ thì không được dài quá lông mày.

Hiện nay du học Nhật Bản được giới trẻ Việt Nam lựa chọn khá đông. Vì vậy những câu hỏi liên quan về du học Nhật Bản cũng được đưa ra rất nhiều. Sau một cuộc khảo sát nhỏ, congnghesohoa đã chọn ra một câu hỏi của các bạn có dự định đi du học Nhật Bản đó là “Du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

Dưới đây là một số chia sẻ về vấn đề này.

 

Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

 

Theo quy định của Nhật Bản về mái tóc.

+ Cấm học sinh làm tóc và nhuộm tóc. Trường hợp học sinh có màu tóc nổi bật tự nhiên sẽ bị yêu cầu chứng minh (mời phụ huynh lên xác nhận).

+ Học sinh phải để đầu tóc gọn gàng

• Đối với nam: không được để tóc quá dài, phải cắt ngắn, không để kiểu tóc quá cá tính, không cạo đầu trọc gây mất thiện cảm với người tiếp xúc.

• Đối với nữ: phần mái không được để dài quá lông mày, nên buộc tóc, trường hợp tóc ngắn nên dùng kẹp để giữ tóc.

Nếu bạn đã và đang nhuộm tóc màu (vàng, đỏ, xanh, khói…) thì cách xử lý tốt nhất đó là đi nhuộm lại màu đen trước khi tham gia phỏng vấn du học Nhật Bản.

Lưu ý: Các ứng viên cố tình vi phạm sẽ có thể trượt visa du học hay du học sinh đã du học Nhật Bản cố tình vi phạm sẽ bị kỷ luật rất nặng thậm chí là bị đuổi học.

Người Nhật rất coi trọng ý thức của con người. Tác phong nhanh nhẹn, ngoại hình gọn gàng là những điều mà nhà người Nhật đánh giá cao.

Đi du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không?

 

Qua bài viết này, chúng ta có thể hiểu rằng: Đi du học Nhật Bản không nên nhuộm tóc, tránh tạo ấn tượng không tốt với Đại sứ quán (Tổng lãnh sự quán). Nếu để tóc nhuộm đi phỏng vấn thì khả năng cao bạn sẽ trượt visa ngay từ vòng đầu tiên.

Gia Huy

Bài viết cùng chuyên mục

Học tách khối lượng là gì?

1

Hiện nay, thị trường xây dựng đang rất cạnh tranh và phát triển mạnh, các công ty xây dựng luôn muốn đạt hiệu quả cao, vì vậy họ cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm. Chính vì vậy việc học bóc tách khối lượng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi ứng tuyển. […]

Điều cần biết về chứng chỉ quản lý dự án xây dựng

0

Chứng chỉ quản lý dự án xây dựng là một bản đánh giá vắt tắt của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng cung cấp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Nó giúp chứng minh năng lực khi bạn muốn tham gia […]

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

0

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới. Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill University,...

Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng sinh viên du học Nhật Bản

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới

0

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tính đến 05/2018 là 72.354 người. Tổ chức Hỗ trợ du học sinh Nhật Bản – JASSO cho biết Việt Nam tăng 10.683 người so với cùng kỳ năm trước.

Học bổng SOSHI du học Nhật Bản

Học bổng SOSHI du học Nhật Bản

0

Đăng ký nhận học bổng Soshi du học Nhật Bản 2020. Giá trị học bổng lên tới 100%.

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

0

4 điều cần tránh nếu bạn muốn gia hạn visa du học Nhật Bản thành công. Du học sinh Việt Nam cần phải lưu ý việc nghỉ học quá nhiều, nợ học phí...

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Tin buồn: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019 giảm mạnh

0

Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2018 là 88.1% tuy nhiên sang năm 2019, tỉ lệ đỗ visa giảm mạnh chỉ còn 50.1%. Đây là một thách thức lớn đối với học sinh VN.

du học Hàn Quốc

Nguy cơ du học sinh tại Hàn phải đóng phí bảo hiểm gấp 7 lần

0

Tin buồn, bắt đầu từ 16/07/2019, du học sinh tại Hàn phải đóng phí bảo hiểm gấp 7 lần so với 06 tháng đầu năm.

hội đồng thành viên tiếng anh là gì

Hội đồng thành viên tiếng anh là gì?

0

Hội đồng thành viên tiếng anh là gì? Thấu hiểu được nhu cầu tìm kiếm của các bạn, chúng tôi sẽ giúp các bạn có câu trả lời ở bài viết này.

Các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc

0

Chi tiết các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ có trong hồ sơ du học Hàn Quốc.

Thông báo mới nhất Google