Săn học bổng du học Nhật Bản 2021 – Tiết kiệm tài chính cá nhân

Chọn hình thức du học Nhật Bản không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học Nhật Bản có tốt không? Du học có tiềm năng hơn xuất khẩu lao động không? Săn học bổng du học Nhật Bản có dễ không?…Đó là những câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Chính vì vậy, bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Giới trẻ chọn bệ phóng cho tương lai bằng hình thức du học Nhật Bản với nhiều lý do khác nhau:

– Nhật Bản là quốc gia đa văn hóa, có nền phát triển về kinh tế – xã hội hàng đầu Châu Á. Du học sinh học tập và làm việc tại đây sẽ giúp các bạn tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng. Bên cạnh đó, du học sinh còn được tiếp xúc với nền văn hóa mới, làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình.

Các trường ở Nhật có rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau bởi vậy bạn có thể hòa mình vào môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa để học hỏi trau dồi văn hóa.

– Theo nghiên cứu thì hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá là đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Và thuộc trong top 20 trường đại học hàng đầu thế giới.

– Khi du học Nhật Bản bạn có thêm điều kiện học ngôn ngữ, học chuyên môn, kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Nhật với thu nhập cao.

– Nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật rất cao vì có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy cơ hội việc làm tại Việt Nam và Nhật Bản là rất lớn.

– Đi du học Nhật Bản du học sinh sẽ trưởng thành hơn rất nhiều bởi đất nước này có nền văn hóa tốt, ý thức công việc và tự giác cao. Đây là môi trường tốt để bạn rèn luyện cả tinh thần và nhận thức.

– Du học sinh sẽ có thể tự trang trải các cho phí sinh hoạt của bản thân bởi chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh làm không quá 28 tiếng/tuần.

– Du học Nhật chính là hình thức bạn tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng, ngữ pháp mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu, ngôn ngữ hình thể,…

Dù ở trong bất cứ môi trường nào thì cũng là nơi giúp bạn rèn luyện ngữ âm, giọng điệu,…một cách thường xuyên nhất.

Với những lý do trên thì tại sao ngay hôm nay các bạn không chọn du học Nhật Bản để làm nền tảng cho tương lai của mình?

nhật bản

Săn học bổng du học Nhật Bản?

Bởi Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới nên xứ sở hoa anh đào này luôn tạo điều kiện cho các học sinh sinh viên được học tập và làm việc tại đây. Chính vì thế có rất nhiều học bổng thu hút nhân tài các quốc gia về đây học tập và làm việc.

Có rất nhiều học bổng du học Nhật Bản, các bạn phải theo dõi trên các trang trường mà mình muốn theo học và quỹ học học bổng chính phủ Nhật Bản để có thể có phương án tốt nhất cho săn học bổng du học.

Tất nhiên để có thể du học Nhật thì bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 -22 và các ứng viên săn học bổng phải có độ Nhật ngữ lưu loát. Ít nhất là trình độ N5 để tạo ưu thế vượt trội với các ứng cử viên khác.

Thành thạo tiếng Nhật không chỉ giúp bạn săn học bổng thành công mà còn là điều kiện giúp bạn tìm việc nhanh chóng và học tập thuận lợi.

Săn học bổng hiệu quả bằng cách chú ý đến điều kiện yêu cầu của mỗi chương trình hỗ trợ học bổng. Bên cạnh vấn đề ngoại ngữ thì du học sinh nên trang bị những kỹ năng sống để có thể hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Nhật Bản.

Tùy theo từng chương trình hỗ trợ học bổng có chi phí sinh hoạt, học tập hay không mà du học sinh có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập.

nhật bản

Các loại học bổng du học Nhật Bản?

– Học bổng du học Nhật Bản Mext

– Học bổng Aoyama

– Học bổng quỹ lưu học sinh Châu Á

– Học bổng Sasayama

– Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

– Học bổng Nishino

– Học bổng Asahi

– Học bổng du học Nhật Bản trình độ thạc sĩ JDS

Việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một suất học bổng du học Nhật Bản sẽ không khó nếu bạn có đủ điều kiện và khả năng tiếng Nhật tốt cũng như trình độ chuyên môn cơ bản. Các bạn hãy tham khảo các loại học bổng trên rồi chọn cho mình loại học bổng phù hợp với mình sau đó cố gắng để săn học bổng du học đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Đánh giá bài viết