Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay lượng lớn du học sinh Việt Nam đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Với sức hút mạnh mẽ như vậy, đất nước này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

 

Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc.

Chọn trường đại học quốc gia hay tư thục tại Hàn Quốc đều không quan trọng, nên việc lựa chọn trường sẽ cần am hiểu rất rõ từng trường và so sánh xem có phù hợp với mình hay không? Để lựa chọ một trường đại học phù hợp phải dựa trên nhiều yếu tố. Dưới đây là những tiêu chí để các bạn tham khảo lựa chọn cho mình trường học phù hợp nhất:

Bạn nên chọn trường đại học hợp với bạn và họ muốn bạn.

Hiện nay các trường đại học cạnh tranh với nhau khi nói tới tuyển sinh đối với du học sinh Quốc tế. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn trường học phù hợp để tránh lựa chọn không đúng với sở trường của mình.

Bạn nên tìm hiểu thông tin trường mình định đăng ký ở đâu, địa điểm như thế nào để thuận tiện cho việc chọn trường.

Điều kiện nhập học của các trường

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng để bạn lựa chọn. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật chi tiết những điều kiện mà nhà trường yêu cầu đối với sinh viên Quốc tế. Nhờ việc tìm hiểu kỹ những thông tin về điều kiện nhập học thì hồ sơ chuẩn bị xin visa du học của bạn sẽ được nhanh chóng và đầy đủ hơn.

Khả năng tài chính của gia đình.

Để đi du học bắt buộc bạn phải có tài chính đủ để học 1 năm bên Hàn mà không bị áp lực về các khoản chi phí. Nếu gia đình bạn không có điều kiện lắm thì tuyệt nhiên bạn không nên chọn trường đại học top đầu, vì những trường này học phí thường rất cao.

Học lực của bạn như thế nào?

Nếu bạn là một học sinh rất giỏi thì bạn nên chọn trường top đầu vì số lượng du học sinh giỏi học tập tại trường rất nhiều. Những trường top đầu thì chương trình học khá nặng gây áp lực trong học tập. Vì vậy trường top đầu Hàn Quốc chỉ dành cho những bạn thực sự giỏi và muốn thử sức bản thân và gia đình cũng có điều kiện.

Định hướng chuyên ngành.

Bạn cần tìm hiểu kỹ các trường có những chuyên ngành nào? Không phải trường nào cũng có tất cả các chuyên ngành bạn muốn học, mỗi trường sẽ có thế mạnh riêng của họ.

Số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học.

Nếu bạn chọn trường có nhiều học viên trung tâm tư vấn cho bạn theo học thì đó là một lợi thế vô cùng lớn và việc hỗ trợ trong thời gian đầu cũng dễ dàng hơn. Việc được các anh chị đi trước giới thiệu việc làm là một lợi thế vô cùng lớn.

Nên chọn trường ở thành phố lớn hay ở các tỉnh khi đi du học Hàn Quốc.

Bạn không nên quá quan tâm đến trường có nổi tiếng hay không, trường có to không, trường có nhỏ không khi đi du học Hàn Quốc. Điều bạn cần quan tâm trường có phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế của bạn hay không? Mỗi một nơi đều có rất nhiều trường tốt và mỗi khu vực cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Trường ở thành phố lớn

Đa số các trường đại học ở Seoul và  Busan đều có chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên ở Seoul có nhiều trường đại học hơn và những trường đại học top đầu chủ yếu nằm ở Seoul. Các trường đại học ở Busan cũng không thua kém nếu bạn có lực học tốt thì nên chọn vào trường công lập vì các trường này vừa có học phí rẻ mà chất lượng lại đứng hàng đầu.

Nếu chọn trường ở Seoul bạn cần chấp nhận học phí và sinh hoạt phí sẽ cao hơn các khu vực khác, nhưng đổi lại bạn sẽ được học trong thành phố năng động và nhộn nhịp nhất tại Hàn Quốc.

Trường ở các tỉnh ở Hàn Quốc

Trường đại học ở các tỉnh nhỏ cũng có những điều thú riêng. Ở đây tuy không sôi động như thành phố lớn nhưng bạn có thể tận hưởng không gian trong lành cùng với những người dân bản địa thân thiện.

Chọn trường ở các tỉnh tại Hàn Quốc sẽ có những ưu điểm thu hút bạn như:

+ Môi trường không quá đông.

+ Vẫn có nhiều trường để lựa chọn.

+ Học phí, sinh hoạt phí thường rẻ hơn các trường ở thành phố lớn.

+ Tỷ lệ cạnh tranh và điều kiện nhận học bổng không cao.

+ Nhiều chương trình lễ hội, văn hoá, khu vui chơi, giải trí.

Mặc dù cơ hội việc làm ở các tỉnh không cao như ở thành phố và bạn có thể bị ảnh hưởng bởi giọng địa phương trong quá trình tiếp xúc với người dân nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà việc học tại tỉnh nhỏ mang lại đúng không nào.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 sẽ giúp bạn chuẩn bị những kiến thức cần thiết khi du học. Chúc các bạn thành công.

Thanh Huyền

Đánh giá bài viết