Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

Nếu bạn đang quan tâm tới du học tại Canada thì không nên bỏ qua thông tin hữu ích này. Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Canada được tính theo bảng xếp hạng thế giới.

1. Đại học Toronto

Thành lập năm 1827, Đại học Toronto là đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Ngôi trường này còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu Y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

 

Trong quá trình thành lập và phát triển, Đại học Toronto đã đạt được nhiều chứng chỉ và thành tích đáng tự hào như:

• Năm 2015, xếp hạng thứ 34 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS (QS World University Ranking 2015)

• Cùng năm 2015, xếp thứ 3 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU Ranking 2015)

• Xếp hạng thứ 19 trong bảng xếp hạng danh tiếng của Thời báo Times (Times Higher Education)

• Năm 2016, xếp hạng thứ 16 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của US News (US News Best Global University)

Cựu sinh viên đáng chú ý của trường gồm:

• 5 thủ tướng Canada

• Nhà văn Michael Ondaatje

• Nhà văn Margeret Atwood

Tổng cộng có 1 người đoạt giải Nobel được liên kết với UofT.

Đại học Toronto cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho sinh viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Thời gian nhập học của trường vào tháng 1, 2, 6.

2. Đại học British Columbia

Thành lập năm 1908, Đại học British Columbia là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia.

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

 

Trường gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật gồm:

• 3 thủ tướng: Thủ tướng hiện tại Justin Trudeau, cựu Thủ tướng John Turnet (thủ tướng thứ 17), cựu Thủ tướng Kim Campbell (thủ tướng thứ 19 và cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada).

• 71 học giả Rhodes

• 65 huy chương Olympic

• 8 người đoạt giải Nobel được liên kết với trường.

Chất lượng đào tạo của Đại học British Columbia được công nhận bởi rất nhiều hệ thống xếp hạng hàng đầu, từ bang, quốc gia cho tới thế giới, trong tất cả các khía cạnh đào tạo, nghiên cứu…

• Năm 2017, trường xếp hạng 36 trong bảng xếp hạng chung các đại học trên toàn cầu và xếp thứ 37 trong danh sách các trường Đại học danh tiếng toàn cầu của Time Higher Education

• Cùng năm 2017, xếp hạng thứ 45 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS (QS World University Ranking 2017)

• Xếp hạng thứ 31 trong bảng xếp hạng danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của US News & World report và xếp thứ 2 ở Canada

• Đại học British Columbia là trường đại học đầu tiên của Canada giành được đánh giá Gold trong Hệ thống Đánh giá và Theo dõi Độ bền vững – một hệ thống đánh giá toàn dienj cho các cơ sở giáo dục bậc cao được quản lý bởi Hiệp hội vì sự phát triển bền vững của Giáo dục bậc cao.

3. Đại học McGill University

Thành lập năm 1821, McGill University là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada và được mệnh danh là Havard của Canada. Theo xếp hạng các trường đại học của QS Ranking 2014 – 2015, McGill University đứng thứ 2 tại Canada và đứng thứ 21 trên thế giới.

Không chỉ vậy, Đại học McGill là học viện duy nhất của Canada được đại diện trong Diễn đàn Lãnh đạo toàn cầu (Gold University Leaders Forum) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum – WEF), bao gồm cả những người đứng đầu của 26 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

>>> Liên kết hữu ích: Học bổng du học Canada

4. Đại học McMaster

Thành lập năm 1881 với tiền thân Cao đẳng Baptist Toronto. Năm 1887, Cao đẳng Baptist Toronto sát nhập với Cao đẳng Woodstock lập thành Đại học McMaster.

Hiện nay, trường được biết đến với tư cách trường đại học đổi mới nhất Canada. Phương pháp học tập từ các vấn đề do trường khởi xướng hiện nay là một trong những phương pháp giảng dạy phổ biến nhất tại bậc Cử nhân ở các trường đại học khu vực Bắc Mỹ.

Trải qua hơn 130 năm phát triển, Đại học McMaster đã đạt được một số thành tích nhất định. Đại học McMaster được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới.

• Năm 2017, trường xếp thứ 113 trên bảng xếp hạng chung theo đánh giá của Time Higher Education

• Xếp thứ 149 trong bảng xếp hàn của QS

• Thuộc 1 trong 4 trường đại học duy nhất tại Canada liên tục nằm trong top 100 trường đại học toàn cầu

• Xếp thứ 4 ở Canada theo đánh giá của US News & World report

5. Đại học Montreal

Năm 1878, Montreal được thành lập như một nhánh của Địa học Laval de Quebec. Một thời gian sau, Montreal đã dần khẳng định được chất lượng cũng như thế mạnh của bản thân, đủ điều kiện để tách ra hoạt động như một viện nghiên cứu độc lập vào năm 1919.

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

 

Đại học Montreal tọa lạc trên sườn phía Bắc của dãy Mount Royal, hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữ những rừng lá phong đỏ mang nét đặc trưng riêng biệt chỉ có ở Canada.

Có thể các bạn cũng đã biết là sinh viên Việt Nam rất thích du học ở Quebec. Nhưng các bạn có biết lí do vì sao không?

Bởi khu vực Quebec có nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến của Quebec sản xuất ra nhiều sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu như thiết bị điều trắc hàng không, phần mềm, tàu điện ngầm, trực thăng… Lý do thứ 2 để sinh viên chọn Quebec chính là chi phí sinh hoạt thấp, đặc biệt là chi phí nhà ở.

Không hề kém những trường đại học khác, thành tích của đại học Montreal cũng đáng nể.

Đại học Montreal luôn nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất thế giới.

• Montreal là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 3 tại Canada

• Xếp thứ 1 về phương pháp nghiên cứu và giảng dạy của Quebec

• Đứng số 1 về trường đại học sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất Thế giới

• Xếp thứ 126 trên thế giới, thứ 5 các trường hàng đầu Canada, thứ 48 về đào tạo ngành Dược trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2017

• Xếp thứ 103 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Time Higher Education

Gia Huy

Đánh giá bài viết