Tổng hợp các loại học bổng Canada năm 2019

Du học Canada đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học với chất lượng giáo dục tốt và chất lượng sống cao. Tuỳ vào ngành học và bậc học, bạn có thể tìm đến những chương trình học bổng du học Canada phù hợp. Dưới đây là danh sách các loại học bổng tại Canada mà sinh viên Việt Nam không thể bỏ lỡ cho năm học 2019-2020 sắp tới.

Humber International Entrance Scholarships

Đại học Humber có rất nhiều quỹ học bổng khác nhau, trong đó học bổng Entrance Scholarship dành cho sinh viên quốc tế hệ cử nhân là một trong những suất học bổng hào phóng nhất, lên đến 100% học phí. Sinh viên được xét học bổng dựa trên kết quả học tập, đóng góp cho cộng đồng, có thử xác nhận và bày tỏ sự quan tâm về học bổng. Học bổng được trao mỗi kỳ học hàng năm.

Giá trị học bổng gồm có: 1 học bổng toàn phần và 1 học bổng trị giá $5,000 vào tháng 01/2019 và 7 học bổng trị giá $5,000 cùng với 2 học bổng trị giá $3,000 vào tháng 09/2019 học bổng sẽ có giá trị cho học phí. Để gia hạn sinh viên cần đảm bảo số điểm trung bình tối thiểu là 75% thì mới đủ điều kiện.

Mẫu đơn và đường dẫn đăng ký học bổng sẽ được gửi kèm với email thư mời nhập học khi bạn đã được nhận vào trường.

York University International Student Scholarship

Đại học York được thành lập vào năm 1963 và nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học tốt nhất ở Canada. Có rất nhiều học bổng cho sinh viên đại học quốc tế khi theo học tại đây. Chẳng hạn, sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận giải thưởng đầu vào của họ với số điểm lên tới $3,500 mỗi năm. Có nhiều giải thưởng cạnh tranh cung cấp số lượng học bổng khổng lồ.

Để nộp đơn cho các học bổng này, học sinh cần được đề cử bởi các trường trung học của họ và hoàn thành ứng dụng trực tuyến riêng biệt.

Ngoài ra còn có học bổng sinh viên tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế tại Đại học York. Học có đủ điều kiện cho nhiều học bổng bên ngoàì và nội bộ. Học bổng bên ngoài là những học bổng được cung cấp bởi các tổ chức bên ngoài như chính phủ, công ty hoặc cá nhân Canada. Học bổng nội bộ là những học bổng được trao bởi Đại học York.

Một số loại học bổng cụ thể của trường như sau:

• International Entrance Scholarship of Distinction: 3 suất học bổng trị giá $35,000/ năm (học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $140,000).

• Global Leader of Tomorrow Award for International Students: 2 suất học bổng trị giá $20,000/ năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $80,000).

• International Circle of Scholars: 1 suất học bổng giá trị $15,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất).

• York University Academic Exxellence Scholarships for International Student: 5 – 10 suất học bổng giá trị $5,000 – $10,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất).

University of British Columbia Scholarship for International Students

Trường đại học này được thành lập vào năm 1908. Học bổng của Đại học British Columbia đang được cung cấp cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao. Những khoản tiền khổng lồ từ các nhà tài trợ giúp tài trợ cho nhiều học bổng để những sinh viên kém may mắn có tiềm năng học tập lớn sẽ có thể học tập.

Có nhiều học bổng uy tín dành cho sinh viên quốc tế và thậm chí một số dành riêng cho sinh viên quốc tế. ngoài ra có rất nhiều cơ hội như Học bổng nhập học Quốc tế, sinh viên quốc tế Oustanding.

Carleton University Entrance Awards for International Students

Đại học Carleton dành cho học sinh Mỹ và các học sinh trung học quốc tế học bổng đầu vào, bắt đầu mở đơn vào học kỳ mua thu hàng năm. Để được xét học bổng đầ vào trong nước, ứng viên cần có điểm trung bình nhập học từ 10,5 trở lên và phải đăng ký đầy đủ – thời gian tại Carleton trong suốt thời gian nhận học bổng. Ứng viên sẽ được đánh giá đủ điều kiện tại thời điểm nhập học và không cần phải nộp đơn. Ưu đãi học bổng này sẽ được thực hiện tại thời điểm nhập học và sẽ được trả trong thời gian học mùa thu và mùa đông đầu tiên.

Nếu bạn được nhận vào Carleton với kết quả đạt được trên 80% chuẩn đầu vào cũng như yêu cầu về ngoại ngữ, bạn có có thể nhận gói học bổng bán phần này với giá trị học bổng từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.

University of Manitoba Graduate Fellowshíp (UMGF)

Học bổng sau cử nhân của Đại học manitoba dành cho sinh viên có GPA tối thiểu là 3.75(B+) đăng ký theo học chương trình toàn thời gian của trường (ngoại trừ MBA). Giá trị học bổng là $14,000 cho bậc Thạc sĩ và $18,000 đối với bậc tiến sĩ trong thời gian 12 tháng. Sinh viên bạc thạc sĩ có thể nhận UMGF cho 24 tháng đầu và với bậc tiến sĩ là 48 tháng đầu. Học bổng được gia hạn vào tháng 7 hàng năm.

University of Calgary Graduate Awards

Đại học Calgary cung cấp các học bổng toàn phần và bán phần bậc sau đại học, đặc biệt phù hợp với ứng viên theo chuyên ngành hoá học với các học bổng nội bộ. Sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhận nhiều hơn học bổng toàn phần nếu họ nhận được giải thưởng uy tín nhất.

Ngoài ra, đại học Calgary còn liên kết với các chương trình học bổng sau đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế.có nhiều học bổng được cung cấp bởi chính phủ Canada và chính phủ tiểu bang. Học bổng Vanier và học bổng cho sinh viên tốt nghiệp cũng như giải thưởng tiến sĩ.

University of Alberta scholarship

Ualberta có mức học phí và phí sinh hoạt tương đối dễ chịu ở vị thế một trường đại học lớn thuộc top 100 thế giới. Có rất nhiều học bổng quốc tế có sẵn tại Đại học Alberta. Chúng bao gồm từ học bổng đầu vào, học bổng bên ngoài, học bổng tài trợ và nhiều hơn nữa. ứng viên xuất sắc nhất có thể nhạn nhiều học bổng giá trị lên tới $29,000 CAD. Đại học Alberta cũng có học bổng Aberta Vietnam Award với giá trị lên tới $40,000 cho 4 năm học.

Thanh Huyền 

Đánh giá bài viết