Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là dự định của rất nhiều các bạn trẻ, tuy nhiên việc thực hiện được dự định này cũng không hề đơn giản dặc biệt là việc giành được những xuất học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Hàn. Congnghesohoa xin chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc nhé.

Khi săn học bổng du học Hàn, bạn cần có những thành tích quan trọng sau đây:

+ GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH đạt từ 8.0 trở lên

+ Có Topik 3 trở lên hoặc phải có chứng chỉ TOEFL/IELTS

+ Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác

+ Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt.

Cách săn học bổng du học 

 

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

 

1. Chủ động tìm kiếm thông tin

Bạn là người đang đi tìm học bổng, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Ở Hàn Quốc, hầu hết các trường ĐH, CĐ đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topik.

2. Tự đánh giá khả năng của bạn

Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không, có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1: Bạn nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng.

Trường hợp 2: Bạn nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu thấp hơn khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Do vậy, tự đánh giá khả năng của bạn rất là quan trọng.

Bạn có thể lưu ý một vài điều sau:

◊ Đối với các trường Đại học tư thục ở Hàn

Nguồn học bổng đem lại cho sinh viên thường là học bổng của trường. Loại học bổng này thường không đòi hỏi ứng viên phải cam kết làm gì cụ thể sau khi ra trường.

◊ Đối với các trường Đại học công lập ở Hàn

Trường công lập ở Hàn Quốc thì có nhiều nguồn chính sách học bổng khác nhau, như học bổng chính phủ, học bổng của các tổ chức phi chính phủ. Học bổng của các trường công lập thường có những yêu cầu cao hơn như: Điểm học bạ, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, độ tuổi và đặc biệt hơn cả là phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó một thời gian nhất định sau khi ra trường.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Đây là bước rất quan trọng, nó khẳng định thành quả công việc của bạn, nếu bạn tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn chưa có.

Thời gian để bạn chuẩn bị thông thường là 2 năm tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường du học. Năm đầu bạn chuẩn bị ngôn ngữ và chuyên môn, năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức, bạn sẽ tiếp tục làm các thủ tục khác.

Bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học Hàn Quốc để được hỗ trợ giải đáp một cách chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công!

>>Liên kết hữu ích: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Gia Huy

Đánh giá bài viết