Đi du học Hàn Quốc có tốt hay không

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực châu Á và luôn nằm trong top các nước có mức chi phí đầu tư cao trong giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy đi du học Hàn Quốc có tốt không?

Những lý do bạn nên chọn Hàn Quốc du học

Nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, ngoài ra ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng đưa Hàn Quốc trở thành nước đúng thứ 5 trên thế giới về ô tô.

Chính nhờ sự phát triển ngày càng mạnh mẽ về nền kinh tế sẽ tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được học tập trong môi trường hiện đại, sau khi ra trường có thể tìm cho mình một công việc với mức lương cao.

Nền giáo dục của Hàn Quốc?

Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đưa Hàn Quốc xếp thứ hai về toán học và văn học, đứng nhất về giải quyết vấn đề.

Hơn nữa chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn vì thế hầu hết các sinh viên du học Hàn Quốc đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục ở quốc gia này.

>>>Xem thêm: Bài học cuộc sống du học sinh cần biết

Chi phí du học hợp lý

Vấn đề học phí là một vấn đề mà các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. So với các nước ở khu vực Châu Á thì du học Hàn Quốc có mức chi phí khá rẻ so với một môi trường có nền giáo dục tốt như Hàn Quốc. Tuỳ theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt.

Du học vừa học vừa làm

Lý do thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được phép đi làm thêm. Mỗi du học sinh được phép làm thêm tối đa 28 giờ/ tuần trong suốt khoá học và được làm 8 tiếng/ ngày trong các kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc để sinh viên lựa chọn, những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Những suất học bổng hấp dẫn

Hầu hết các trường tại Hàn Quốc cũng cung cấp học bổng hay hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, do đó tỉ lệ may mắn mỉm cười với các bạn tương đối cao. có 2 loại học bổng phổ biến ở Hàn Quốc:

• Học bổng từ các trường đại học: giá trị học bổng được đánh giá trên kết qua học tập của từng kỳ. Để đạt được học bổng bạn phải đảm bảo duy trì thành tích học tập xuất sắc.

• Học bổng của chính phủ: là học bổng toàn phần nên điều kiện khắt khe hơn. Học bổng này thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước trong các lĩnh vực như giao dục, kinh tế, ngoại giao,…

Những điều bạn sẽ được trải nghiệm khi trở thành du học sinh Hàn Quốc

Cảnh sắc, thời tiết siêu đẹp

Đặt chân đến đất nước Hàn Quốc, bạn sẽ được trực tiếp ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng và đặc sắc mà bạn chỉ nhìn thấy trong phim.

Sử dụng tiếng Hàn như gió

Khi đi du học tại xứ sở kim chi thì chương trình học và đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn đều phải sử dụng tiếng Hàn. Bạn không phải chờ đợi mòn mỏi những bộ phim hay chương trình truyền hình mà mình yêu thích ra bản sub. Điều đó buộc bạn phải tự luyện tập khả năng ngôn ngữ liên tục cho đến khi thành thạo.

Thưởng thức ẩm thực đặc sắc

Trở thành du học sinh Hàn Quốc đồng nghĩa với bạn sẽ được ăn những món ngon chính gốc của người Hàn Quốc mỗi ngày.

Cải thiện thu nhập bằng các công việc làm thêm giờ

Sau 6 tháng học tiếng đầu tiên bạn đã có thể tự tin hơn với khả năng tiếng của mình, hiểu hơn về phong tục tập quán trong văn hoá của người Hàn Quốc. Bạn có thể tự tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp để có thêm thu nhập cho bản thân trang trải cuộc sống và chi phí học tập.

>>>Xem thêm: Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

Thanh Huyền 

Đánh giá bài viết