Trang Chủ » Tài chính » Du học - Giáo dục » Đi du học Hàn Quốc có tốt hay không

Đi du học Hàn Quốc có tốt hay không

btv01

Hiện nay du học đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy du học Hàn Quốc có tốt không? Bạn được trải nghiệm những gì khi trở thành du học sinh tại đó.

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu ở khu vực châu Á và luôn nằm trong top các nước có mức chi phí đầu tư cao trong giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy đi du học Hàn Quốc có tốt không?

Những lý do bạn nên chọn Hàn Quốc du học

Nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, ngoài ra ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng đưa Hàn Quốc trở thành nước đúng thứ 5 trên thế giới về ô tô.

Chính nhờ sự phát triển ngày càng mạnh mẽ về nền kinh tế sẽ tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được học tập trong môi trường hiện đại, sau khi ra trường có thể tìm cho mình một công việc với mức lương cao.

Nền giáo dục của Hàn Quốc?

Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đưa Hàn Quốc xếp thứ hai về toán học và văn học, đứng nhất về giải quyết vấn đề.

Hơn nữa chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn vì thế hầu hết các sinh viên du học Hàn Quốc đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục ở quốc gia này.

>>>Xem thêm: Bài học cuộc sống du học sinh cần biết

Chi phí du học hợp lý

Vấn đề học phí là một vấn đề mà các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. So với các nước ở khu vực Châu Á thì du học Hàn Quốc có mức chi phí khá rẻ so với một môi trường có nền giáo dục tốt như Hàn Quốc. Tuỳ theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt.

Du học vừa học vừa làm

Lý do thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được phép đi làm thêm. Mỗi du học sinh được phép làm thêm tối đa 28 giờ/ tuần trong suốt khoá học và được làm 8 tiếng/ ngày trong các kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc để sinh viên lựa chọn, những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Những suất học bổng hấp dẫn

Hầu hết các trường tại Hàn Quốc cũng cung cấp học bổng hay hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, do đó tỉ lệ may mắn mỉm cười với các bạn tương đối cao. có 2 loại học bổng phổ biến ở Hàn Quốc:

• Học bổng từ các trường đại học: giá trị học bổng được đánh giá trên kết qua học tập của từng kỳ. Để đạt được học bổng bạn phải đảm bảo duy trì thành tích học tập xuất sắc.

• Học bổng của chính phủ: là học bổng toàn phần nên điều kiện khắt khe hơn. Học bổng này thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước trong các lĩnh vực như giao dục, kinh tế, ngoại giao,…

Những điều bạn sẽ được trải nghiệm khi trở thành du học sinh Hàn Quốc

Cảnh sắc, thời tiết siêu đẹp

Đặt chân đến đất nước Hàn Quốc, bạn sẽ được trực tiếp ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng và đặc sắc mà bạn chỉ nhìn thấy trong phim.

Sử dụng tiếng Hàn như gió

Khi đi du học tại xứ sở kim chi thì chương trình học và đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn đều phải sử dụng tiếng Hàn. Bạn không phải chờ đợi mòn mỏi những bộ phim hay chương trình truyền hình mà mình yêu thích ra bản sub. Điều đó buộc bạn phải tự luyện tập khả năng ngôn ngữ liên tục cho đến khi thành thạo.

Thưởng thức ẩm thực đặc sắc

Trở thành du học sinh Hàn Quốc đồng nghĩa với bạn sẽ được ăn những món ngon chính gốc của người Hàn Quốc mỗi ngày.

Cải thiện thu nhập bằng các công việc làm thêm giờ

Sau 6 tháng học tiếng đầu tiên bạn đã có thể tự tin hơn với khả năng tiếng của mình, hiểu hơn về phong tục tập quán trong văn hoá của người Hàn Quốc. Bạn có thể tự tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp để có thêm thu nhập cho bản thân trang trải cuộc sống và chi phí học tập.

>>>Xem thêm: Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc

Thanh Huyền 

Bài viết cùng chuyên mục

Học tách khối lượng là gì?

1

Hiện nay, thị trường xây dựng đang rất cạnh tranh và phát triển mạnh, các công ty xây dựng luôn muốn đạt hiệu quả cao, vì vậy họ cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm. Chính vì vậy việc học bóc tách khối lượng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi ứng tuyển. […]

Điều cần biết về chứng chỉ quản lý dự án xây dựng

0

Chứng chỉ quản lý dự án xây dựng là một bản đánh giá vắt tắt của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng cung cấp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Nó giúp chứng minh năng lực khi bạn muốn tham gia […]

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

0

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới. Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill University,...

Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng sinh viên du học Nhật Bản

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới

0

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tính đến 05/2018 là 72.354 người. Tổ chức Hỗ trợ du học sinh Nhật Bản – JASSO cho biết Việt Nam tăng 10.683 người so với cùng kỳ năm trước.

Học bổng SOSHI du học Nhật Bản

Học bổng SOSHI du học Nhật Bản

0

Đăng ký nhận học bổng Soshi du học Nhật Bản 2020. Giá trị học bổng lên tới 100%.

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

0

4 điều cần tránh nếu bạn muốn gia hạn visa du học Nhật Bản thành công. Du học sinh Việt Nam cần phải lưu ý việc nghỉ học quá nhiều, nợ học phí...

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Tin buồn: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019 giảm mạnh

0

Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2018 là 88.1% tuy nhiên sang năm 2019, tỉ lệ đỗ visa giảm mạnh chỉ còn 50.1%. Đây là một thách thức lớn đối với học sinh VN.

du học Hàn Quốc

Nguy cơ du học sinh tại Hàn phải đóng phí bảo hiểm gấp 7 lần

0

Tin buồn, bắt đầu từ 16/07/2019, du học sinh tại Hàn phải đóng phí bảo hiểm gấp 7 lần so với 06 tháng đầu năm.

hội đồng thành viên tiếng anh là gì

Hội đồng thành viên tiếng anh là gì?

0

Hội đồng thành viên tiếng anh là gì? Thấu hiểu được nhu cầu tìm kiếm của các bạn, chúng tôi sẽ giúp các bạn có câu trả lời ở bài viết này.

Các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc

0

Chi tiết các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ có trong hồ sơ du học Hàn Quốc.

Thông báo mới nhất Google