Top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới giành cho chuyên ngành thời trang

Bạn là du học sinh tương lai? Bạn chọn cho mình hướng đi riêng cho mình bằng con đường du học? Nhưng bạn lại yêu thích thời trang, thích thiết kế những bộ váy, bộ quần áo đẹp và lộng lẫy. Nếu vậy các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu sâu hơn về môi trường thời trang chuyên nghiệp qua top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới. Cùng tham khảo nhé.

Bunka Fashion College

Đây là ngôi trường thuộc về xứ sở hoa anh đào. Nó nằm tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Trường đại học này được thành lập từ năm 1923 và là trường thiết kế thời trang lâu đời nhất tại Nhật Bản.

top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới

Du học sinh yêu thích thiết kế thời trang lựa chọn đến đây để học tập rất nhiều bởi trường đại học cũng có những chương trình đào tạo và học bổng hấp dẫn. Mức học phí mà du học sinh phải đóng khi theo học tại trường cũng chỉ dao động từ $13.000 đến $20.000. Mức học phí không quá gọi là đắt đỏ để sinh viên có thể theo học.

Giảng viên dạy ở trường đại học cũng rất nhiệt tình và tâm huyết. Sinh viên theo học tại đây cũng đến từ nhiều Quốc gia khác nhau nên bạn có thể học tập thêm ngôn ngữ cũng như nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngôi trường đại học Bunka Fashion College sở hữu một bảo tàng phục trang với hơn 20.000 mẫu hàng, thư viện với những đầu sách thời trang quý nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có một trung tâm tư liệu thời trang chuyên thu thập, triển lãm các thiết bị, tài liệu vải vóc, phim ảnh và phục trang…

Đại học London College of Fashion (Anh)

Nằm tại LonDon của nước Anh thì đây là ngôi trường đại học được biết đến nhờ những chương trình đào tạo Stylist, nhà báo và nhà thiết kế chuyên nghiệp về lĩnh giày.

Trường cũng thu hút một lượng lớn sinh viên theo học bởi chất lượng, uy tín trong giáo dục và đào tạo. Tại đây trường sẽ cung cấp các khóa học rất đa dạng trong mọi lĩnh vực thời trang tại bậc cử nhân, thạc sĩ, các khóa ngắn hạn và các khóa du học sinh viên “con cưng” tại trường.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về truyền thống của trường cũng như những thành tựu mà trường đạt được. Theo học tại môi trường Châu Âu bạn sẽ thấy nền văn hóa tiên của họ vượt bậc như thế nào.

Trường đại học Esmod (Pháp)

Thuộc thủ đô Paris của Pháp thì trường đại học Esmod là một trong những ngôi trường thời trang lâu đời nhất nước Pháp. Nó được thành lập từ năm 1841. Bởi trường có truyền thống từ lâu đời nên nhiều sinh viên tin tưởng đây là nơi thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi năm có khoảng 700 sinh viên theo học tại trường. Trường Esmod có cơ sở tại 5 thành phố của Pháp như: Paris, Bordeaux, Lyon, Rennes và Roubaix. Có thể thấy quy mô của trường rất lớn đúng không nào? Bên cạnh đó mức học phí của trường là $16.000/năm và có rất nhiều sinh ưu tú cũng như cựu sinh viên ưu tú khi bước ra từ ngôi trường nổi tiếng này.

>>> Xem thêm tại: Địa chỉ truy tìm thông tin học bổng nhanh nhất

University of Westminster (Anh)

Thuộc một trong 10 đại học hàng đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành thời trang được đánh giá bởi tạp chí Business of Fashion – University of Westminster.

University of Westminster (Anh)

Giảng viên tại đại học Westminster là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang. Du học sinh có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức từ những thầy cô “già cội” tại đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. Trường Westminster cũng đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập tại những công ty thời trang hàng đầu. Các cựu sinh viên nổi tiếng đã từ theo học tại ngôi trường này chính là những cái tên “làm mưa làm gió” trên làng thời trang thế giới: Vivienne Westwood, Christopher Bailey, Michael Herz, Stuart Vevers (Mulberry, Loewe), Katie Hillier, Sophie Dean.

Ecole De La Chambre Syndicale de la Couture Parisienne

Kinh đô ánh sáng Paris, Pháp luôn được mệnh danh là nguồn cảm hứng cho nền công nghiệp thời trang cao cấp. Chính vì thế, những trường thời trang lớn tại Paris luôn là ước mơ của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ecole De La Chambre Syndicale de la Couture Parisienne (Paris, Pháp) mang đến các khoá học chuyên sâu về ngành thời trang, với mức học phí học phí phải chăng là $14.000/năm. Nhà thiết kế thành công phải kể đến có Andre Courreges, Issey Miyake, Valentino, Yves Saint Laurent, Nicole Miller.

Bạn là một tín đồ thời trang và mong muốn học những kiến thức cao hơn thì hãy tham khảo những ngôi trường trên đây để có thể lựa chọn điểm đến du học của mình. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Đánh giá bài viết