Tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách mua sắm – Mẹo hay cho du học sinh

Du học sinh thường sẽ khó khăn trong kinh tế, những khoản chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy để tiết kiệm khi du học Canada chúng tôi đã chia sẽ kinh nghiệm tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách mua sắm cho các bạn du học sinh tham khảo. Các bạn hãy cùng trải nghiệm nhé.

Bạn sẽ phải đối mặt với các khoản như ăn uống, sinh hoạt, di chuyển, sách vở…trong suốt quá trình du học. Cách để giảm bớt chi phí sinh hoạt ở Canada nhiều bạn du học sinh đã chọn mua sắm quần áo “second – hand”. Việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, bên cạnh đó còn giúp bạn mua được những món đồ độc, lạ.

Mua quần áo “second hand” – tại sao không?

Tiết kiệm

Tiết kiệm là lợi ích đầu tiên của việc mua quần áo cũ mang lại. Vì là quần áo đã qua sử dụng nên giá thành của nó cũng rẻ hơn so với đồ mới. Du học sinh sẽ không phải tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn có quần áo đẹp. Nếu may mắn bạn còn thể tìm được những bộ đồ còn nguyên tem tại các cửa hàng quần áo cũ đấy.

Mua được hàng hiệu hoặc đồ độc

Trong các cửa hàng second – hand bạn sẽ có cơ hội tìm được những món đồ có thương hiệu nổi tiếng và những phụ kiện độc nhất, không còn sản xuất nữa. Nếu sở hữu những món đồ này bạn sẽ trông thật nổi bật, cá tính, sành điệu và quan trọng hơn là không hề bị đụng hàng mà số tiền bỏ ra lại cực kỳ ít. Cũng là mua sắm nhưng cách này vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả đúng không nào???

mua sắm ở canada

Thân thiện với môi trường

Người ta thường hay có câu “cũ người mới ta” vì vậy cách làm này của bạn sẽ giúp giảm thiểu nhu cầu sản xuất hàng mới, hạn chế số lượng rác thải từ quần áo ra môi trường. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn là tín đồ mua đồ second-hand cũng đồng nghĩa với việc sống với lối sống xanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Thời trang

Bạn sẽ thoải mái lựa chọn theo phong cách yêu thích của mình. Bởi ở đây có đầy đủ các phong cách như: Retro, vintage hay mori. Mặc dù là đồ second-hand nhưng bạn có thể kết hợp thành bộ độ hợp với bản thân và tạo nên cá tính riêng.

Bên cạnh đó vào mùa đông tại Canada sẽ thật tẻ nhạt khi bạn mặc quần áo đơn điệu, cổ điển mà lại không muốn chi quá nhiều tiền cho việc mua quần áo mùa đông vì nó quá đắt thì mua quần áo second-hand chính là lựa chọn tối ưu nhất và hữu hiệu nhất. Những cửa hàng quần áo cũ cũng cập nhật quần áo theo mùa, giúp bạn có thể tiết kiệm dù là mùa nào trong năm.

>>> Xem thêm tại: Những điểm đến tuyệt vời ở Canada du học sinh không nên bỏ lỡ

Địa chỉ một số cửa hàng quần áo second-hand tại Canada

Value village

Tại đây cung cấp các sản phẩm thời trang, đồ gia dụng đã qua xử dụng nhưng chất lượng vẫn còn tốt. Bên cạnh đó, thương hiệu này còn rất nổi tiếng, bằng chứng là nó không chỉ có mặt tại Canada mà tại Mỹ và Úc còn có hơn 300 cơ sở và 20,000 nhân viên. Đây là con số không hề nhỏ đủ để hiểu chất lượng sản phẩm ở đây như thế nào.

Talize

Thương hiệu này là nhà bán lẻ được một người ở Canada sáng lập và điều hành. Tại đây cũng cung cấp các sản phẩm may mặc và đồ gia dụng đã qua sử dụng với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Ở đây có hơn 6,000 sản phẩm được trưng bày mỗi ngày, bạn có thể tìm kiếm cửa hàng gần bạn nhất tại trang web của Talize để trang nghiệm.

Saint Vincent de Paul Stores

Thương hiệu này có rất nhiều cửa hàng và được phân bố khắp Ontrario. Ở đây vừa bán mặt hàng đã qua sử dụng với chất lượng thì tốt thì cửa hàng còn tạo điều kiện cho mọi người quyên góp những đồ của mình không dùng đến để bán lại hoặc đi tặng những người hoàn cảnh khó khăn. Lợi nhuận sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người gặp khó khăn.

Bạn cũng có thể tham khảo một số địa điểm dưới đây.

– Double Tack: 310 Gerrard St E, Toronto

– Courage My Love: 14 Kensington Ave, Toronto

– St. John’s Thrift Store: 2155 Danforth Ave, Toronto

– Smart Wear: 6 Denison Square, Toronto

– Pegasus Thrift Store: 931 Kingston Road, Toronto

– Just Thrift: 53 Orfus Road, North York

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ để du học sinh có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt khi chọn du học Canada. Chúc các bạn sớm hoàn thành được ước mơ của mình nhé.

Thùy Linh

Đánh giá bài viết