Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

10:46 24-07-2019 btv05

bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất gồm mức miễn thường, phạm vi bảo hiểm, thời hạn hiệu lực bảo hiểm là những điều bạn nên tìm hiểu.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho những người thiệt hại cho chủ bảo hiểm gây ra. Vậy đối với bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất bạn cần biết những gì?.

1. Sự cần thiết của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Hiện nay, ô tô đang là một trong những nhu cầu cần thiết của mọi người khi thuế suất nhập khẩu ô tô về mức 0% đã khiến lượng ô tô nhập khẩu cao.

Nếu bạn đang dự định sở hữu một chiếc ô tô, chủ xe cần trang bị nhiều kiến thức cần thiết để bảo vệ tài sản “di động” của mình cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân thì việc tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là điều cần thiết.

2. Phạm vi chi trả

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô sẽ chi trả trong những trường hợp sau:

iconKhi xảy ra sự cố mà bên thứ ba gặp phải như những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí.

iconNếu có sự dàn sếp không có sự phân chia rõ trách nhiệm của bên nào và người có lỗi là ai thì công ty bảo hiểm sẽ không chi trả phí cho bên thứ ba

iconNếu bên thứ ba cố tình gây ra thêm thiệt hại thì cũng không được bảo hiểm

iconNếu bên gây tai nạn cố ý bỏ chạy sau khi xảy ra sự cố và không có giấy phép lái xe hợp lệ gây thiệt hại đối với các tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp, thiên tai thì bảo hiểm bắt buộc ô tô cũng không chi trả.

3. Thời hạn và hiệu lực của bảo hiểm ô tô bắt buộc

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm 1 năm

4. Mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc ô tô

Mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc ô tô là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm sẽ trả đối với những thiệt hại về tính mạng, thân thể, tài sản đối với bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn thuộc phạm vi, trách nhiệm bảo hiểm.

iconMức trách nhiệm đối với xe gắn máy là 50 triệu đồng/vụ

iconMức trách nhiệm đối với xe ô tô là 100 triệu/người/vụ.

5. Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ ở đâu

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô có tên gọi khác là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với bên thứ ba. Bảo hiểm giúp bảo vệ và giảm thiệt hại cho bên thứ ba và cho chính chủ xe.

Nếu người tham gia giao thông không có bảo hiểm thì:

+ Đối với xe gắn máy: 120.000 đồng

+ Đối với xe ô tô: từ 400.000 – 600.000 đồng

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ tại bảo hiểm bảo việt bạn sẽ được mua với mức giá ưu đãi và đãi ngộ lớn dành khách hàng. Hơn nữa, bạn luôn được ưu tiên quyền lợi số một. Vì vậy hãy đến với bảo hiểm bảo việt để trải nghiệm những dịch vụ bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất.

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2019?

10:14 10-08-2019 0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Du học Nhật Bản – Danh sách 40 trường đại học khu vực Tokyo

Du học Nhật Bản – Danh sách 40 trường đại học khu vực Tokyo

11:54 05-08-2019 0

Đăng ký đi du học Nhật Bản, du học sinh muốn tìm một ngôi trường phù hợp với ngành mình học và nằm trong khu vực Tokyo. Tham khảo 40 trường đại học khu vực Tokyo dưới đây.

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

11:35 30-07-2019 0

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc giúp tiết kiệm tài chính khi đi du học. Cơ hội được tiếp xúc với môi trường giáo dục xứ hoa anh đào.

Du học Nhật Bản ngành y nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản ngành y nên chọn trường nào?

16:10 25-07-2019 0

Các bạn có ý định đi du học Nhật Bản ngành y nên tìm hiểu kỹ chương trình học và phương pháp đánh giá kết quả, các hoạt động ngoại khóa của trường, tiềm lực của trường hay mức học phí của trường.

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

15:07 24-07-2019 0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

10:00 16-07-2019 0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Hướng dẫn làm giàu từ chứng khoán cho những người mới bắt đầu

Hướng dẫn làm giàu từ chứng khoán cho những người mới bắt đầu

11:02 05-07-2019 0

Làm giàu từ chứng khoán - Hướng dẫn các bước tìm hiểu về chứng khoán một cách chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu.

University of Westminster (Anh)

Top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới giành cho chuyên ngành thời trang

14:50 28-06-2019 0

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành thời trang thì hãy tham khảo top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

tìm hiểu về Montreal Canada

Tìm hiểu về thành phố Montreal Canada

15:59 27-06-2019 0

Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về Montreal Canada nếu bạn có dự định chọn đây sẽ là điểm đến cho lựa chọn du học Canada của mình.

hệ thống giáo dục của Cao đẳng và Đại học ở Canada

Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học tại Canada

9:59 27-06-2019 0

Bài viết dưới đây của Công nghệ số hóa cập nhật cho bạn các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục của Cao đẳng và Đại học ở Canada.