Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho những người thiệt hại cho chủ bảo hiểm gây ra. Vậy đối với bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất bạn cần biết những gì?.

1. Sự cần thiết của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Hiện nay, ô tô đang là một trong những nhu cầu cần thiết của mọi người khi thuế suất nhập khẩu ô tô về mức 0% đã khiến lượng ô tô nhập khẩu cao.

Nếu bạn đang dự định sở hữu một chiếc ô tô, chủ xe cần trang bị nhiều kiến thức cần thiết để bảo vệ tài sản “di động” của mình cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân thì việc tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là điều cần thiết.

2. Phạm vi chi trả

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô sẽ chi trả trong những trường hợp sau:

iconKhi xảy ra sự cố mà bên thứ ba gặp phải như những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí.

iconNếu có sự dàn sếp không có sự phân chia rõ trách nhiệm của bên nào và người có lỗi là ai thì công ty bảo hiểm sẽ không chi trả phí cho bên thứ ba

iconNếu bên thứ ba cố tình gây ra thêm thiệt hại thì cũng không được bảo hiểm

iconNếu bên gây tai nạn cố ý bỏ chạy sau khi xảy ra sự cố và không có giấy phép lái xe hợp lệ gây thiệt hại đối với các tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp, thiên tai thì bảo hiểm bắt buộc ô tô cũng không chi trả.

3. Thời hạn và hiệu lực của bảo hiểm ô tô bắt buộc

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm 1 năm

4. Mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc ô tô

Mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc ô tô là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm sẽ trả đối với những thiệt hại về tính mạng, thân thể, tài sản đối với bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn thuộc phạm vi, trách nhiệm bảo hiểm.

iconMức trách nhiệm đối với xe gắn máy là 50 triệu đồng/vụ

iconMức trách nhiệm đối với xe ô tô là 100 triệu/người/vụ.

5. Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ ở đâu

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô có tên gọi khác là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với bên thứ ba. Bảo hiểm giúp bảo vệ và giảm thiệt hại cho bên thứ ba và cho chính chủ xe.

Nếu người tham gia giao thông không có bảo hiểm thì:

+ Đối với xe gắn máy: 120.000 đồng

+ Đối với xe ô tô: từ 400.000 – 600.000 đồng

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ tại bảo hiểm bảo việt bạn sẽ được mua với mức giá ưu đãi và đãi ngộ lớn dành khách hàng. Hơn nữa, bạn luôn được ưu tiên quyền lợi số một. Vì vậy hãy đến với bảo hiểm bảo việt để trải nghiệm những dịch vụ bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất.

Nguyễn Huyền

Đánh giá bài viết