Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

11:44 01-10-2018 btv06

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm quan trọng giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình. Dưới đây là cách tính phí của bảo hiểm nay do Bảo Việt cung cấp.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm được hầu hết chủ xe lựa chọn cho xế yêu của mình. Bởi đây là bảo hiểm chi trả những thiệt hại vật chất xe cho chủ sở hữu nó. Có thể nói, Bảo hiểm vật chất xe ô tô như những chiếc ” bùa hộ mệnh” cho chiếc xe của bạn vật. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn chưa nắm được các thông tin cũng như cách tính phí của loại bảo hiểm này. Dưới đây một số thông tin và cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô do bảo hiểm Bảo Việt cung cấp.

1. Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm bồi thưởng cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe do:

  • Những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe có thể là khách quan hay chủ quan ( đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.
  • Những tai họa thiên nhiên: động đất, sóng thần, lũ, lụt, bão, mưa đá.
  • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

2. Số tiền bảo hiểm bồi thường

  • Số tiền bảo hiểm chi trả tối đa được thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Số tiền này bằng hoặc nhỏ hơn giá trị xe và được ghi rõ trên hợp đồng.
  • Thông thường các chủ xe nên chọn số tiền ngang với giá trị xe để được nhận đầy đủ quyền lợi của bảo hiểm.

3. Cách tính phí bảo hiểm

3.1 Biểu phí các điều khoản chính ( điều khoản cơ bản)

Phí áp dụng cho thời hạn bảo hiểm 1 năm, tính theo % trên giá trị hợp đồng. Dưới đây là bảng tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô  áp dụng cho từng loại xe và mục đích sử dụng.

Biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

3.2 Biểu phí các điều khoản bổ sung: phí áp dụng hợp đồng thời hạn 1 năm.

1/ Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới có nghĩa là: khi củ sở hữu mua bảo hiểm này, vật tư phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm được thay mới hoàn toàn mà không phải chịu thêm chi phí khấu hao thay mới nào.

2/ Bảo hiểm sửa chữa tại gara chính hàng

Tùy thuộc vào chất lượng gara mà tỷ lệ bảo hiểm dao động 0.1-0.3% .

Lưu ý: không áp dụng bảo hiểm này cho xe sử dụng trên 10 năm.

3/ Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Tỷ lệ phí bảo hiểm 0.2%

4/ Bảo hiểm xe bị ngập nước

Tỷ lệ bảo hiểm 0.1%

   Lưu ý: Biểu phí trên chưa áp dụng các chương trình khuyến mãi. Quý khách hàng có thể xem thêm thông tin và các chương trình khuyên mãi tại phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn! Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc xe của mình.

 

Văn Dương

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Cách tải Video trên Facebook

Cách tải Video trên Facebook về máy tính cực đơn giản

11:21 16-10-2018 0

Bạn thích 1 Video nào đó trên Facebook mà muốn tải nó về máy tính nhưng không biết cách làm? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải Video trên Facebook về máy tính cực kỳ đơn giản.

Cách chép nhạc từ máy tính vào iPhone

Cách chép nhạc từ máy tính vào iPhone đơn giản nhất

10:46 13-10-2018 0

Nhiều khi bạn muốn chép nhạc từ máy tính vào iPhone mà không biết nên làm như thế nào? Đây là một vấn đề mà nhiều người mới dùng hoặc thậm chí đã dùng iPhone lâu vẫn còn thắc mắc.

Bảo hiểm tai nạn con người có nên mua không

14:17 02-10-2018 0

Bảo hiểm tai nạn con người như bùa hộ mệnh bảo vệ cuộc sống của bạn và gia đình. Đừng ngần ngại trang bị cho mình một là bùa như vậy.

Phẫu thuật thẩm mỹ – con dao hai lưỡi

21:53 29-09-2018 0

Hiện nay, vẻ đẹp rất được chú trọng vẻ đẹp có thể quyết định thành công của bạn, chính vì vậy người ta sẵn sàng chịu đau đớn để được làm đẹp. Thế nhưng có khá nhiều người kỳ vọng vào phẫu thuật thẩm mỹ – con dao hai lưỡi mà không biết những rủi […]

6 loại hình bảo hiểm xe ô tô mà bạn cần biết

9:52 29-09-2018 0

Bảo hiểm xe ô tô không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Dưới đây là những thông tin cơ bản về 6 loại hình bảo hiểm xe ô tô mà không phải ai cũng biết hết. Hy vọng bạn sẽ có được những sự lựa chọn phù hợp với mình nhất.

Cách làm kim chi ngon tại nhà phong cách Việt Nam

10:08 28-09-2018 0

Kim chi là món ăn kèm truyền thống của Hàn Quốc nổi tiếng. Hãy cùng congnghesohoa.com khám phá cách làm kim chi ngon tại nhà theo kiểu Việt Nam nhé!

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô trực tuyến ở đâu?

10:30 27-09-2018 0

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là trang bị cần thiết cho chiếc xe của bạn. Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mua nó chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Đặt mua bảo hiểm trên ibaohiem.vn - đơn giản hơn bao giờ hết

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện – giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

10:44 25-09-2018 0

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là bảo hiểm sức khỏe dành cho gia đình do công ty Bảo Việt cung cấp. Với mức phí hợp lý và nhiều quyền lợi đặc biết. Chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bảo hiểm Bảo Việt trẻ em

20:48 18-09-2018 0

BẢO HIỂM CHO TRẺ SƠ SINH Ngày con yêu cất tiếng khóc chào đời là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời cha mẹ. Để tạo hành trang vững chắc cho các con trong cuộc sống nhiều bậc phụ huynh đã tham gia gói bảo hiểm cho trẻ. Đây là sự đầu tư vô cùng […]