Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

btv06

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm quan trọng giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình. Dưới đây là cách tính phí của bảo hiểm nay do Bảo Việt cung cấp.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bảo hiểm được hầu hết chủ xe lựa chọn cho xế yêu của mình. Bởi đây là bảo hiểm chi trả những thiệt hại vật chất xe cho chủ sở hữu nó. Có thể nói, Bảo hiểm vật chất xe ô tô như những chiếc ” bùa hộ mệnh” cho chiếc xe của bạn vật. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn chưa nắm được các thông tin cũng như cách tính phí của loại bảo hiểm này. Dưới đây một số thông tin về bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

1. Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm bồi thưởng cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe do:

  • Những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe có thể là khách quan hay chủ quan ( đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.
  • Những tai họa thiên nhiên: động đất, sóng thần, lũ, lụt, bão, mưa đá.
  • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

2. Số tiền bảo hiểm bồi thường

  • Số tiền bảo hiểm chi trả tối đa được thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Số tiền này bằng hoặc nhỏ hơn giá trị xe và được ghi rõ trên hợp đồng.
  • Thông thường các chủ xe nên chọn số tiền ngang với giá trị xe để được nhận đầy đủ quyền lợi của bảo hiểm.

3. Cách tính phí bảo hiểm

3.1 Biểu phí các điều khoản chính ( điều khoản cơ bản)

Phí áp dụng cho thời hạn bảo hiểm 1 năm, tính theo % trên giá trị hợp đồng. Dưới đây là bảng tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô  áp dụng cho từng loại xe và mục đích sử dụng.

Biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

3.2 Biểu phí các điều khoản bổ sung: phí áp dụng hợp đồng thời hạn 1 năm.

1/ Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới

Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới có nghĩa là: khi củ sở hữu mua bảo hiểm này, vật tư phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm được thay mới hoàn toàn mà không phải chịu thêm chi phí khấu hao thay mới nào.

2/ Bảo hiểm sửa chữa tại gara chính hàng

Tùy thuộc vào chất lượng gara mà tỷ lệ bảo hiểm dao động 0.1-0.3% .

Lưu ý: không áp dụng bảo hiểm này cho xe sử dụng trên 10 năm.

3/ Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Tỷ lệ phí bảo hiểm 0.2%

4/ Bảo hiểm xe bị ngập nước

Tỷ lệ bảo hiểm 0.1%

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn! Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc xe của mình.

Văn Dương

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google