Bất ngờ giá ô tô xuống đáy trong tháng 5 giảm tới 300 triệu đồng

Trong thời gian sau tết kỷ hợi giá ô tô liên tục tụt dốc tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp giá ô tô giảm sâu và dường như thị trường đã xuống đáy khi có mẫu xe hạ đến hàng trăm triệu. Vậy lý do vì sao giá ô tô lại giảm khủng đến vậy hãy theo dõi tiếp phần sau nhé!

1. Nguyên nhân giá ô tô tụt dốc

Do tình hình kinh tế ế ẩm chung của thị trường ô tô trong thời gian vừa qua khiến nhiều hãng xe tiếp tục chạy đua áp dụng phương pháp giảm giá kích cầu ngay khi mới bước sang tháng 5. Cụ thể:

+ Giá xe toyota giảm mạnh lên tới 169 triệu đồng hiệu toyota hiace, theo đó giá bán thực tế xe này chỉ còn khoảng 830 triệu đồng.

+ Mẫu xe toyota vios được nhiều người ưu thích giảm từ 30-35 triệu đồng giá bán thực tế từ 500 triệu đồng

+ Mẫu xe toyota vios E CVT giảm giá 30 triệu đồng còn 539 triệu đồng

+ Mẫu xe toyota vios G từ 606 triệu đồng xuống còn 571 triệu đồng, giảm 35 triệu đồng.

+ Các mẫu xe như Innova và Corolla Altis cũng được giảm giá tại các đại lý

+ Toyota Innova, mẫu MPV bán chạy nhất của TMV hiện tại được đại lý ưu đãi giảm giá từ 20-30 triệu đồng

+ Mẫu Corolla Altis từ 40-45 triệu đồng.

Không chỉ vậy giá xe ô tô giảm còn tập trung ở khâu nhập khẩu. Theo đó, Toyota Camry 2019 nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về phân phố có giá bán từ 1,029 tỷ đồng giảm gần 100 triệu đồng so với lắp ráp trong nước. Các mẫu xe Subaru Forester còn gây sốc khi giảm tới 300 triệu/chiếc.

Tin sốc là bắt đầu sang tháng 5 này Ford Everest đang được các đại lý chính hãng giao bán với mức giá thấp hơn giá niêm yết ở tất cả các phiên bản từ 30-50 triệu đồng, cao nhất có mẫu Ford Everest Ambiente MT giảm mạnh đến 123 triệu so với giá niêm yết.

Anh Sỹ Mạnh, nhân viên tư vấn tại đại lý Nissan Hà Đông cho biết: “Mẫu xe Nissan Terra bản cao cấp nhất giảm 28 triệu đồng, từ 1,226 tỷ đồng xuống còn 1,198 tỷ đồng “.

Cũng theo anh Mạnh,  trong tháng 5 này, Nissan Việt Nam tiếp tục duy trì các chương trình ưu đãi quà tặng tiền mặt và quà tặng phụ kiện dành cho khách hàng mua xe Nissan. Đối với SUV Nissan Terra, khách hàng khi mua xe sẽ nhận được quà tặng tiền mặt 10 triệu đồng và phụ kiện (phụ kiện tùy từng phiên bản xe sẽ khác nhau).

“Tháng 5 này  bên cạnh nhiều xe duy trì giảm giá và nếu áp dụng quy định giá tính lệ phí trước bạ sẽ được điều chỉnh nếu giá xe thay đổi từ 5% trở lên thì cơ hội mua xe giá rẻ cho người tiêu dùng là rất lớn. Tuy nhiên, giảm giá vậy nhưng chúng tôi cũng không mấy hy vọng vì theo nhiều dự đoán thị trường xe tháng 5 vẫn tiếp tục ảm đạm, và sức mua vừa phải như những tháng trước”, anh Mạnh nhận định.  

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ ở đâu tốt nhất

2. Bảo hiểm ô tô đang rất cần thiết

Với giá bán giảm mạnh từ các đại lý ô tô làm bàn đạp cho nhu cầu sử dụng ô tô của người tiêu dùng nếu ai đang có ý định mua xe thì tham khảo ngay những dịch vụ tiện ích được hưởng của bảo hiểm ô tô ngay sau đây.

 Những dịch vụ tiện ích

– Dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70 km từ các Trung tâm cứu hộ của Bảo Việt tại các tỉnh, thành phố lớn

– Dịch vụ hướng dẫn giải quyết tai nạn & khiếu nại bồi thường 24/7 qua đường dây nóng

– Dịch vụ bồi thường nhanh, gọn, chính xác

– Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí

– Các điểm bán bảo hiểm ô tô của Bảo Việt có mặt tại tất cả tỉnh thành trên toàn quốc

– Các garage sửa chữa chính hãng được bảo lãnh rộng khắp cả nước

Bảo việt là đơn vị có ưu điểm thành lập lâu đời nên am hiểu khách hàng Việt. Có hệ thống công ty thành viên phủ khắp cả nước. Tài chính vững mạnh nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu hỗ trợ và xử lý sự cố. Đáng để bạn gửi niềm tin.

Để giúp ô tô của bạn được bảo vệ toàn diện nhất thì đừng quên bảo hiểm vật chất ô tô bảo việt

Nguyễn Huyền

Đánh giá bài viết