Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Tranh thủ học nhanh mẹo mua bảo hiểm sức khỏe

Tranh thủ học nhanh mẹo mua bảo hiểm sức khỏe

btv05

Tỉnh táo lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm tốt và phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn một cách toàn diện.

Khi khách hàng đứng trước nhiều hãng bảo hiểm với đa dạng loại hình gói bảo hiểm khác nhau từ mức phổ thông đến trung và cao cấp đó cũng là điều kiện giúp bạn có thể chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp đồng thời đó cũng là rào cản khi không hiểu rõ cũng như phân định loại nào tốt và không tốt. Để có thể lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất, cần đặc biệt lưu ý những mẹo khi mua bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiếm sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

1.Nắm kỹ thông tin

Để có thể so sánh, đối chiếu các hãng bảo hiểm với nhau và đưa ra quyết định lựa chọn của mình bạn cần có cái nhìn tổng quát. Có thể thông qua nhiều kênh:

Các diễn đàn tham khảo, trao đổi về các vấn đề bảo hiểm sức khỏe:

– Tư vấn viên bảo hiểm

– Các website chính của các hãng bảo hiểm

Với mỗi gói bảo hiểm của mỗi hãng đều có những quyền lợi và quy định khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ để chủ động đánh giá mức độ phù hợp của từng gói bảo hiểm.

Việc nghiên cứu thông tin kỹ càng còn giúp bạn có cơ hội nắm bắt những chương trình ưu đãi, giảm chi phí khi mua bảo hiểm, tận dụng cơ hội mua được gói bảo hiểm chất lượng cao với mức chi phí nhẹ nhàng hơn.

2.Được sử dụng cơ sở y tế chất lượng tốt

Một quan tâm hàng đầu của việc mua bảo hiểm sức khỏe là được khám chữa tại những cơ sở y tế có dịch vụ, chất lượng tốt, với đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành. giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, được thoải mái nghỉ ngơi trong phòng ốc sạch sẽ, và được chăm sóc tận tình, chu đáo.

Những bệnh viện chất lượng cao luôn có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn trên, các thủ tục lại nhanh chóng và tiện ích. Vì vậy, cần lựa chọn các đơn vị cung cấp bảo hiểm có thể đáp ứng nhu cầu về chất lượng cơ sở y tế với mức chi phí hợp lý.

>>>Xem thêm: cách tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện

3.Bảo lãnh trực tiếp với nhiều bệnh viện khác

Thông thường, để được thanh toán bảo hiểm sức khỏe, người bệnh phải đến khám và thanh toán trực tiếp tại bệnh viện, sau đó thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường tại công ty bảo hiểm để được nhận lại số tiền bảo hiểm chi trả.

Thủ tục và giấy tờ mất khá nhiều thời gian và công sức đi lại. Vì vậy, cần lưu ý đến những nhà cung cấp bảo hiểm có sự liên kết bảo lãnh trực tiếp với nhiều bệnh viện trên toàn quốc, để có nhiều lựa chọn các cơ sở y tế khác nhau mà không mất nhiều thời gian công sức cho các thủ tục.

4.Khám chữa bệnh định kỳ

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ 1 năm/ lần là rất cần thiết, giúp phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý tiềm ẩn bên trong. Tuy nhiên, chi phí mỗi lần khám tổng quát không hề nhỏ, đó là điều khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, cần lưu ý đến hạng mục quyền lợi đặc biệt quan trọng này.

Tỉnh táo lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm tốt và phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn một cách toàn diện. Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe nên thực hiện càng sớm càng tốt, đừng quên một điều “bảo hiểm chỉ tham gia được lúc chưa cần, lúc cần thì không thể tham gia được bằng mọi giá.”

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google