List 6 dịch vụ bảo hiểm xe ô tô quan trọng

Khi mua bảo hiểm ô tô hai chiều các chủ xe chỉ quan tâm đến mức phí, quyền lợi mà quên nghĩ đến các dịch vụ. Thực tế, các dịch vụ bảo hiểm xe ô tô này quan trọng và hữu ích rất nhiều. Sau đây sẽ là 6 dịch vụ bảo hiểm xe ô tô mà các bạn không nên bỏ qua

1. Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao

bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Chẳng ai mua bảo hiểm xe ô tô để mong sự cố xảy ra với mình. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có nhiều sự cố có thể xảy ra bất ngờ. Vì vậy nếu có sự cố xảy ra khách hàng không phải mất thời gian để tính khấu hao xe của mình nếu sản phẩm bảo hiểm có dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao.

Đối với những xe đã qua sử dụng thì rất khó để tính khấu hao cho từng bộ phận của xe cần thay thế. Đối với những dòng xe sang trọng đắt tiền, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao là một tính ưu việt để đảm bảo chiếc xe vẫn giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

2. Bảo hiểm thủy kích

bảo hiểm thủy kích

Thủy kích (ngập nước) luôn là nỗi ám ảnh của các tài xế khi lưu thông vào mùa mưa bởi vì thủy kích luôn gây ra những hư hỏng động cơ rất nặng và chi phí sửa chữa rất cao. Vì vậy, bảo hiểm thủy kích luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua bảo hiểm xe ô tô.

Hiện nay, một số công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm thủy kích sẽ nằm trong gói bảo hiểm vật chất xe. Khi mua bảo hiểm vật chất xe là có luôn bảo hiểm thủy kích mà khách hàng không phải trả thêm phí cho loại bảo hiểm này.

>>> Mời xem thêm tại: Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

3. Bảo hiểm phí mất cắp bộ phận

bảo hiểm mất cắp bộ phận

Phí bảo hiểm mất cắp bộ phận bằng khoảng 20% phí bảo hiểm cơ bản. Đây là loại hình tùy chọn đi kèm theo bảo hiểm vật chất xe nhưng các chủ xe luôn quan tâm bởi tình trạng mất cắp bộ phận xe ô tô xảy ra thường xuyên. Với quyền lợi này, khách hàng được an tâm hơn vì có sự chia sẻ rủi ro từ các công ty bảo hiểm.

4. Sửa chữa tại garage chính hãng

sửa chữa tại gara

Đây là dịch vụ không kém phần quan trọng để đảm bảo chiếc xe vẫn giữ được giá trị sau khi sửa chữa. Với việc sửa chữa tại garage chính hãng, khách hàng yên tâm về chất lượng sửa chữa cũng như phụ tùng thay thế. Hơn thế nữa, các công ty bảo hiểm hiện nay đều có liên kết với các garage sửa chữa chính hãng, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp cho các garage. Vì vậy khách hàng không phải thanh toán tiền mặt khi sửa chữa tại các garage này.

5. Đường dây nóng

đường dây nóng

Đây là “trợ thủ” đắc lực cho khách hàng sử dụng bảo hiểm xe ô tô. Đường dây nóng hỗ trợ kịp thời những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn bất kể ngày hay đêm. Hướng dẫn khách hàng xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố. Bên cạnh việc ghi nhận và theo dõi quy trình bồi thường, đường dây nóng có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng từ sản phẩm, dịch vụ đến các thủ tục bồi thường.

6. Cứu hộ giao thông miễn phí

cứu hộ giao thông xe ô tô

Khi sự cố xảy ra, khách hàng chỉ mong xe của mình được kéo về garage để sửa chữa. Sẽ không ai quan tâm phải tốn bao nhiêu chi phí để xe mình được cứu hộ về nơi an toàn. Tuy nhiên, nếu xe bị sự cố ở một nơi xa xôi vào đêm tối thì chi phí cứu hộ giao thông khá đắt đỏ. Vì vậy, dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí trên toàn quốc cũng là sự ưu tiên lựa chọn cho các chủ xe.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những dịch vụ bảo hiểm xe ô tô các bác tài nhớ lưu ý nhé. Có những dịch vụ này sẽ giúp các chủ xe tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ đâu ạ.

>>> Liên kết hữu ích: Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết