Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Quy tắc vàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Quy tắc vàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

12:07 10-01-2019 btv05

Bạn muốn biết những quy tắc tham gia bảo hiểm sức khỏe giúp định hướng ra quyết định sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình..

Rate this post

Bất kỳ ai muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe thì đều được tư vấn bởi các tổng đài viên, nhân viên của công ty bảo hiểm. Họ sẽ tư vấn cho bạn các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp, quyền lợi bạn được hưởng, chi phí phải thực hiện nhưng điều quan trọng đó là quy tắc khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Hãy cùng baohiembaoviet tìm hiểu những quy tắc đó là gì nhé!

1.Xem xét về đối tượng tham gia bảo hiểm

Đối tượng tham gia bảo hiểm thường được giới hạn theo số lượng, phạm vi cư trú và độ tuổi. mỗi chương trình bảo hiểm khác nhau sẽ quy định cụ thể về đối tượng được phép tham gia. Đối với bảo hiểm sức khỏe, quy định đối tượng tham gia thường có các điểm chung sau:

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Từ 12 tháng tuổi đến 65 tuổi tại thời điểm bắt đầu hiệu lực của quy tắc bảo hiểm.

Trẻ em dưới 18 tháng tuổi thường có quy định kèm theo phải có bố mẹ cùng tham gia bảo hiểm với con.

2.Nắm rõ các quy tắc về quyền lợi bảo hiểm

Đặc biệt đối với những cá nhân tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe trong năm đầu tiên, quyền lợi bảo hiểm là điều tối quan trọng mà bạn cần phải biết, các thông tin cần phải nắm rõ về quyền lợi bảo hiểm bao gồm:

– Trong trường hợp điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, bạn cần quan tâm đến các quyền lợi trong quy tắc bảo hiểm như sau:

+ Người được bảo hiểm được thanh toán bao nhiêu viện phí/ngày điều trị ?

+ Người được bảo hiểm được thanh toán bao nhiêu chi phí/ca phẫu thuật ?

+ Trong trường hợp biến chứng thai sản, kéo dài thời gian nằm viện hoặc phải phẫu thuật có nằm trong quyền lợi được bảo hiểm hay không ?

– Đối với quyền lợi tai nạn:

Được thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 ngày điều trị nội trú?

Được thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 lần khám ngoại trú?

Được thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 ca phẫu thuật do tai nạn.

3.Các quy tắc về ký kết, hủy bỏ hay tái tục hợp đồng bảo hiểm

Trong trường hợp ký kết hợp đồng bảo hiểm, người được bảo hiểm phải kê khai đầy đủ, trung thực các thông tin trên giấy yêu cầu bảo hiểm
Nếu muốn hủy bỏ hợp đồng, bạn cũng cần phải thông báo trước cho công ty bảo hiểm trong khoảng thời gian theo quy định. Thường là trước 30 ngày.

4.Phải thực hiện đúng nghĩa vụ đã quy định của người được bảo hiểm

Đây là một điểm hết sức quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc bạn có được bồi thường quyền lợi bảo hiểm về sau hay không. Nghĩa vụ chính của người được bảo hiểm chính là luôn phải kê khai một cách đầy đủ, trung thực về các thông tin cá nhân, mức độ rủi ro, nhanh chóng cập nhật cho công ty bảo hiểm về thông tin sức khỏe, những thay đổi về thông tin cá nhân như địa chỉ, liên lạc, tình trạng nghề nghiệp, hôn nhân.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe toàn diện 

5.Hiểu rõ về thời gian chờ

Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó.

Tuy nhiên, cách tính thời gian chờ cho mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau tại các công ty. Chẳng hạn thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản trong bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt là 12 tháng, nghĩa là kể từ ngày ký kết hợp đồng bảo hiểm sau 12 tháng bạn sinh con, bạn sẽ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng.

Tương tự đối với các trường hợp khác như ốm đau bệnh tật quy định thời gian chờ là 30 ngày nghĩa là từ khi ký kết hợp đồng đến 30 ngày sau, nếu trường hợp bệnh tật xảy ra, bạn sẽ được bồi thường 100% quyền lợi được quy định trong hợp đồng. Ngược lại trong vòng 30 ngày từ khi ký kết và bạn mắc bệnh, quyền lợi bồi thường sẽ không có hiệu lực.

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục

5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích 2019

9:16 20-05-2019 0

Để tránh mua phải bảo hiểm không chất lượng, hãng bảo hiểm ô tô trái với xe mình đang sử dụng có thể không được hưởng tối đa quyền lợi thì hãy ghi nhớ kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích 2019 sau đây.

Đi du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền?

14:03 17-05-2019 0

Rate this post Đến hẹn lại lên, một mùa hè lại tới với bao dự định nào là họp lớp, nào là du lịch,..Chắc hẳn du lịch vẫn là món ăn tinh thần được nhiều người ưu chuộng nhất, ngày nay nhiều người tìm đến Châu Âu một vùng đất cổ kính với bao nên […]

nắng nóng đối với con người

Nắng nóng kéo dài – mối đe dọa sức khỏe của con người

11:06 17-05-2019 0

Tác hại của nắng nóng đối với sức khỏe con người rất nghiêm trọng. Nắng nóng là nỗi lo sợ của tất cả mọi người, vậy để bảo vệ sức khỏe chúng ta cần làm gì?

“Ghim” các hình thức bảo hiểm phổ biến 2019

17:32 16-05-2019 0

Các hình thức bảo hiểm phổ biến 2019 là gì? Chắc hẳn có khá nhiều người quan tâm. Do đó, Công Nghệ Số Hóa đã viết bài này để mọi người tham khảo ạ.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện có những quyền lợi gì? Đọc ngay ở đây

17:02 14-05-2019 0

Khi tham gia gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện các bạn nhất định phải quan tâm đến các quyền lợi của gói bảo hiểm này. Mời các bạn tham khảo tại đây.

Có nên mua bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt không?

15:21 13-05-2019 0

Rate this post Bảo Việt được biết đến là một công ty bảo hiểm thành lập đầu tiên tại Việt Nam, với thị phần lớn Bảo Việt được xem là công ty bảo hiểm hàng đầu về chất lượng. Tuy nhiên, Bảo Việt đang khiến người tiêu dùng nghi ngờ về chất lượng, thời gian […]

bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Đi ô tô cần biết những loại hình bảo hiểm nào?

15:10 10-05-2019 0

Thông tin các gói bảo hiểm ô tô mà các chủ xe nên biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho chiếc xe của bạn một loại hình bảo hiểm ô tô phù hợp.

HOT: Phải có bảo hiểm du lịch quốc tế mới được đi Thái Lan?

13:42 09-05-2019 0

Quý khách hàng có thể mua tại website bằng cách làm theo thông tin hưỡng dẫn trên website. Chúc các bạn có một chuyến du lịch đầy ắp những kỉ niệm đẹp nhé.

“Chiêu thức” lái xe ô tô qua vùng ngập nước cực an toàn

10:27 08-05-2019 0

Lái xe ô tô qua vùng ngập nước là nỗi lo lăng, sợ hãi của các lái xe. Vì chi phí thiệt hại, sửa chữa xe ô tô là khá tốn kém.

Bất ngờ giá ô tô xuống đáy trong tháng 5 giảm tới 300 triệu đồng

15:16 06-05-2019 0

Rate this post Trong thời gian sau tết kỷ hợi giá ô tô liên tục tụt dốc tháng 5 là tháng thứ 3 liên tiếp giá ô tô giảm sâu và dường như thị trường đã xuống đáy khi có mẫu xe hạ đến hàng trăm triệu. Vậy lý do vì sao giá ô tô […]