Cách chọn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Cách chọn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài tốt? Bạn chỉ cần gõ vài phím trên điện thoại và bạn sẽ thấy cả trăm kết quả trên Google. Tuy nhiên, sẽ có hàng ngàn lời tư vấn dài dòng khiến bạn phải chắt lọc thông tin cũng như tìm hiểu thêm nhiều trang khác nữa. Bạn sẽ rất mất thời gian đúng không ạ? Bởi vậy, chúng tôi chỉ cho bạn cách mua bảo hiểm du lịch tốt nhất chỉ cần bạn quan tâm đến các yếu tố đó là:

bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Giới hạn chi trả cho điều trị phải cao

Hãy tưởng tượng điều tệ hại xảy ra trong chuyến đi, bạn gặp tai nạn và cần 100.000 USD cho cấp cứu và phẫu thuật? Đen đủi nhất là cần 100.000 USD và hoàn toàn không có bảo hiểm, nhưng đen đủi thứ nhì là vì tiết kiệm vài đồng khi mua nên bảo hiểm chỉ hỗ trợ viện phí 10.000 USD. Với thời gian bảo hiểm rất ngắn và phí thấp, lựa chọn bảo hiểm du lịch giá rẻ nhất có thể mà bỏ qua hạn mức thanh toán y tế là sai lầm dễ gặp nhưng cần tránh. Mức bảo hiểm y tế tối thiểu nên có là 100 hoặc 200.000 USD.

Chi trả y tế

Đừng vội lo tới bảo hiểm cho laptop hay máy ảnh, hãy đảm bảo rằng mức chi trả y tế nói trên sẽ bao gồm cả chi phí cấp cứu và vận chuyển khẩn cấp khi gặp nạn. Nếu cần dùng đến cứu nạn bằng trực thăng hay không vận y tế khẩn cấp tới bệnh viện nước ngoài, khoản tiền phải trả cho các dịch vụ này hoàn toàn có thể gấp vài lần chi phí điều trị tại bệnh viện.

>>> Liên kết hữu ích: Top 04 bảo hiểm du lịch châu Âu tốt nhất

bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Đảm bảo các điều khoản

Cho phép bao gồm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ

Bảo hiểm cho tai nạn thân thể và bệnh cấp tính

Dịch vụ 24/24, không ai muốn nằm trên bàn phẫu thuật để chờ bảo hiểm gọi lại sau vì đang ngoài giờ làm việc.

Bảo hiểm cho các mất mát và hỏng hóc tới tài sản bao gồm trang sức, tài liệu, hành lý, máy ảnh…

Có thể lựa chọn giới hạn cao hơn cho những thiết bị giá trị lớn.

Bảo hiểm cả phí huỷ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và cần đi lại gấp trong trường hợp gặp bệnh cấp tính, tử vong trong gia đình ở nhà hay các trường hợp khẩn khác.

Bảo hiểm các trường hợp bất khả kháng ở quốc gia định đến (đảo chính, thiên tai…) khiến bạn phải thay đổi lịch trình.

Bảo hiểm cho các dạng tai nạn trong suốt chuyến đi.

bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Lưu ý: Khi yêu cầu chi trả các bạn cần lưu giữ tất cả các hoá đơn chứng từ liên quan, mọi thứ giấy tờ phát sinh sẽ là phương tiện hữu hiệu giúp bạn ghi nhận lại thiệt hại nếu có và hưởng bồi thường từ công ty bảo hiểm.

Điểm cuối cùng cần nhấn mạnh lại,  bảo hiểm đi du lịch quốc tế chỉ là kế hoạch dự phòng mà 99.99% bạn sẽ không phải dùng đến. Nếu 0.01% còn lại đột ngột rơi xuống đầu, khi ở xa gia đình nửa vòng trái đất thì rất có thể đồng tiền bảo hiểm đi trước sẽ là khoản phí thông minh nhất mà bạn từng chi.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn mua được 1 gói bảo hiểm du lịch tốt và đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi cần thiết. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

>>> Mời xem thêm: Bảo hiểm du lịch xin visa schengen

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết