Tuyệt chiêu lựa chọn bảo hiểm toàn diên xe ô tô

Trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm dành cho ô tô đến từ các hãng bảo hiểm khác nhau vì thế bạn sẽ dễ chọn bảo hiểm hơn. Tuy nhiên không dễ để chọn khi nhân viên của hãng nào cũng tư vấn nhiệt tình về các điểm mạnh của sản phẩm mà ít nhắc đến những rủi ro mà người tham gia bảo hiểm có thể xảy ra. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí lựa chọn bảo hiểm toàn diện xe ô tô.

Bảo hiểm toàn diện ô tô

1. Bạn nên tham khảo những ý kiến thực tế từ người đi trước

Bạn nên hỏi những người đi trước đã dùng những loại bảo hiểm nào? Quyền lợi ra sao? Có được chi trả đầy đủ như trong hợp đồng không?.

Bạn có thể làm quen tìm hiểu từ nhân viên làm việc tại garage và lần mò ý kiến ở trên diễn đàn của nhiều chủ xe khác về loại bảo hiểm mà họ đang dùng để thu nhặt kiến thức từ trải nghiệm thực tế của mọi người, bạn có thể sàng lọc thông tin và chọn được cho mình loại bảo hiểm phù hợp nhất để bản thân cảm thấy yên tâm.

2. Hãy so sánh “bảo hiểm giá rẻ” và “bảo hiểm tiết kiệm”

Khi bạn muốn mua một thứ gì đó thì giá cả luôn đi đôi với chất lượng bảo hiểm cũng vậy giá cao thì bạn sẽ được nhiều quyền lợi. Bạn phải sáng suốt lựa chọn theo tình trạng xe của mình như thế nào rồi mua bảo hiểm chứ đừng nhìn vào giá của nó.

Ví dụ: Bạn có một chiếc xe audi mới 100% thì bạn nên mua gói bảo hiểm giá cao sẽ có khả năng bạn sẽ tận dụng được hết quyền lợi cao trong bảo hiểm. Nếu bạn mua bảo hiểm giá rẻ thì đi kèm với quyền lợi hẹp và sẽ không bao quát các tổn thất, hư hại mà xe thường gặp như ngập nước hay bị mất cắp bộ phận xe.

Vì vậy chọn bảo hiểm toàn diện xe ô tô là sự lựa chọn bảo dưỡng tốt nhất cho xe ngay từ đầu.

>>>Xem thêm: bảo hiểm sức khỏe cho người già

3. Tấm cường lực toàn năng – bảo hiểm toàn diện xe ô tô

Ngày nay, các loại bảo hiểm trên thị trường sẽ bồi thường đầy đủ cho những rủi ro không may xảy ra. Nếu bạn không muốn mệt mỏi suy nghĩ về tổn thất chi phí mà mình phải chịu thì hãy sử dụng bảo hiểm toàn diện xe ô tô.

Đường xá chật hẹp ở Việt Nam cộng thêm ý thức người tham gia giao thông thì việc va đập nhẹ là không thể tránh khỏi. Vậy nên muốn bảo đảm an toàn cho xe về lâu dài, cách tối ưu nhất là trang bị sẵn một gói bảo hiểm toàn diện xe ô tô là loại bảo hiểm chấp nhận bồi thường cho những rủi ro thường gặp nhất cho xe.

4. Mua xe tốt thì bạn nên chọn gói bảo hiểm chất lượng.

Bảo hiểm bảo việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế các bộ phận bị tổn thất:

– Trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá trị thực tế thì số tiền bồi thường của bảo việt được tính theo tỷ lệ giữ số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe.

– Trường hợp xe được bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực tế thì bảo việt bồi thường theo giá trị thực tế của bộ phận đó ngay trước khi xe bị tai nạn.

Và bảo hiểm bảo việt còn thực hiện bồi thường tổn thất toàn bộ khi xe bị thiệt hại trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa thì bảo hiểm sẽ trả phí phục hồi bằng giá trị thực tế của xe và còn nhiều quyền lợi hấp dẫn khác nếu như bạn tham gia bảo hiểm toàn diện xe ô tô.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn chính xác về tầm quan trọng của bảo hiểm toàn diện xe ô tô và cách chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp để luôn vững tâm trên mọi hành trình.

Đánh giá bài viết