Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Điều gì xảy ra với sức khỏe khi nắng nóng lên đến 40 độ C

Điều gì xảy ra với sức khỏe khi nắng nóng lên đến 40 độ C

15:30 29-04-2019 btv05

Điều kiện thời tiết quá nóng kéo dài sẽ phá hủy hệ thống làm mát tự nhiên của cơ thể, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Ô nhiễm môi trường ở mức báo động đỏ là nguyên nhân chính khiến tầng khí quyển Ozon bị thủng ở Nam Bán Cầu gây nên hiện tượng một lượng tai cực tím sẽ chiếu xuống trái đất. Con người sống trên trái đất sẽ bị nguy hại bởi nhiều chứng bệnh như ung thư da, thực vật sẽ mất dần khả năng miễn dịch, các sinh vật biển cũng sẽ bị tổn thương và chết dần.

Như các bạn cũng biết, gần đây nước ta đang hứng chịu đợt nắng nóng dữ dội. Theo dự báo của weatheronline, chỉ số UV tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh liên tục đạt mốc 12 trong thời gian từ 22/4-26/4. Đây là cường độ UV cao nhất từ trước tới nay theo xếp hạng của tổ chức y tế thế giới (WHO). Vậy điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi nắng nóng lên đến 40 độ C.

1. Tia UV có tác động như thế nào?

Tia cực tím là một loại sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X con người không thể nhìn thấy bằng mắt thường nó nằm trong khoảng từ 10mm đến 380nm ứng với tần số 30PHz đến 790 PHz.

Tia cực tím được chia thành 3 loại gồm:

+ Cực tím loại A (UVA)

+ Cực tím loại B (UVB)

+ Cực tím loại C (UVC)

Trong đó UVC mang năng lượng cao nhất với bước sóng dưới 280nm có khả năng tác động đến AND để tạo liên kết bất thường giữa 2 đơn phân kế cận thay vì giữa các đơn phân bổ sung trên 2 mạch đối nhau. Kết quả, AND có chỗ phình và không thể thực hiện những chức năng bình thường nữa.

2. Tác hại của tia UV

Ánh sáng mặt trời mang theo cả 3 loại cực tím gây hại đặc biệt là tia UVA chiếu xuống trái đất 95% loại này ít gây hại nhất. Ngoài ra, tia UVA giúp tổng hợp vitamin D trong cơ thể, kích thích quá trình hoạt động sống với cường độ vừa phải, phù hợp (có nhiều nhất vào buổi sáng sớm).

Đừng quên rằng 2 tia UVC và UVB vẫn xuất hiện và tác động xấu đến sức khỏe con người.

6 vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi nắng nóng

Như đã phân tích ở trên khi điều kiện thời tiết nắng nóng kéo theo nguy cơ ung thư da từ các tia cực tím sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

a.Cháy nắng: lớp da bị tổn thương do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Triệu chứng của cháy nắng gồm: da bị đỏ, phồng dộp, chỗ trắng chỗ đen,…

b.Ung thư da: đây là tình trạng phổ biến nhất trên thế giới. Hơn một triệu người được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi năm. Nếu tình trạng nhẹ sẽ điều trị dễ dàng. Bệnh này phổ biến ở những người thường xuyên đi dưới ánh nắng mặt trời hoặc bị cháy nắng.

c.Mất nước: chắc chắn rồi việc mất nước dưới trời nắng nóng khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi vì vậy bạn phải bù đắp kịp thời.

d.Tổn thương mắt: tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương đôi mắt của bạn. Nó có thể làm hỏng võng mạc, tăng nguy cơ đục thủy tinh thể. Nên đeo kính dâm trước khi ra ngoài.

e.Sốc nhiệt: trong cơn say nắng, nhiệt độ cơ thể tăng lên. Bạn sẽ thở dốc, nhanh, đổ mồ hôi, mạch đập nhanh gây nguy hiểm đến tính mạng.

f.Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường: một nghiên cứu năm 2008 cho thấy với mỗi độ C tăng lên, ô nhiễm tầng ozone có thể giết chết thêm 22.000 người trên khắp thế giới do bệnh hô hấp, hen suyễn và khí phế thũng. 

Ngày nay không chỉ có tác hại của tia UV gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà thực phẩm bận,… cùng nhiều nguyên nhân khác khiến chúng ta mắc bệnh. Cho dù bạn phòng tránh thế nào cũng không bằng được bảo hiểm sức khỏe. Vì vậy lời khuyên hữu ích cho bạn đó là tìm hiểu và sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn cầu.

Hiện nay bảo hiểm bảo việt đang có rất nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe như:

+ Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

+ Bảo hiểm sức khỏe cao cấp intercare

+ Bảo hiểm sức khỏe toàn cầu

Và rất nhiều gói sản phẩm khác tất cả đều phù hợp với tiêu chí về quyền lợi và chi phí giúp quý khách luôn được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

>>> Liên kết hữu ích: Không nên bỏ qua những điều này khi mua bảo hiểm sức khỏe

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2019?

10:14 10-08-2019 0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

15:07 24-07-2019 0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

10:46 24-07-2019 0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

10:00 16-07-2019 0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Đáp án tham khảo môn Toán thi THPT 2019 các mã đề

17:25 25-06-2019 0

đáp án tham khảo các mã đề thi môn Toàn THPT quốc gia

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho công ty

10:00 18-06-2019 0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

14:58 10-06-2019 0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Cách chọn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế

15:18 07-06-2019 0

Cách chọn mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế được loại tốt bao gồm: Giới hạn chi trả cho điều trị phải cao, chi trả y tế, đảm bảo các điều khoản.

bảo hiểm 2 chiều Bảo Việt

List 6 dịch vụ bảo hiểm xe ô tô quan trọng

17:16 06-06-2019 0

Dịch vụ bảo hiểm xe ô tô bao gồm: Bảo hiểm thủy kích, sửa chữa thay thế phụ tùng không tính khấu hao, đường dây nóng, cứu hộ giao thông miễn phí.

Lợi ích khi mua bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ

10:05 06-06-2019 0

Mua bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ sẽ là sự quan tâm và là lựa chọn của nhiều người. Bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ được áp dụng cho các trường hợp thiệt hại về vật chất của xe, do tai nạn bất ngờ khi đang lưu thông trên đường như […]