Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Có thể bạn đã bỏ qua những điều này khi mua bảo hiểm sức khỏe

Có thể bạn đã bỏ qua những điều này khi mua bảo hiểm sức khỏe

btv05

Đừng bao giờ xơ suất bỏ qua những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe để không bị mất quyền lợi bồi thường khi tham gia bảo hiểm.

Ngày nay, bảo hiểm sức khỏe đang là sự lựa chọn của nhiều người để bảo vệ bản thân cũng như giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, bạn đã từng bị hay nghe đến những khoản bồi thường lớn bị hủy chưa? Điều gì khiến bạn phải gặp rắc rối trong viêc bồi thường. Để giúp bạn hiểu nhiều hơn và tránh rủi ro xảy ra trong hợp đồng bảo hiểm hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

1. Trước khi mua bảo hiểm bạn nên kiểm tra lịch sử bệnh lý của gia đình

Đây là điều tối thiểu khi chính bạn phải biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình. Chắc chắn bạn cũng biết một số bệnh theo di truyền nếu gia đình bạn có tiền sử bệnh lý ví dụ như các bệnh hen xuyễn, cao huyết áp,… thì bạn cũng có khả năng mắc bệnh này dù bạn có một lối sống lành mạnh thì bộ gen của bạn cũng là có sẵn. Chính vì vậy luôn kiểm tra tiền sử bệnh lý của gia đình là bước làm quan trọng khi quyết định mua bảo hiểm sức khỏe và không quên phải chắc chắn rằng hợp đồng đó có bảo hiểm cho những điều kiện và trường hợp cụ thể.

2. Thường xuyên cập nhật bộ hồ sơ y tế

Bạn nên lưu ý trước khi gặp một đại lý bảo hiểm cần phải mang theo hồ sơ khám chữa bệnh cá nhân để được tư vấn và chỉ ra những điểm bất lợi cho từng hợp đồng bảo hiểm của bạn. Đây là lý do vì sao trong nhiều trường hợp người khám bệnh không được giải quyết bồi thường do những bệnh có sẵn nhưng không khai báo với bên bảo hiểm.

Hãy đảm bảo mọi quyền lợi của mình trong hợp đồng bảo hiểm trước hết là bảo vệ tài chính sau đó là bảo vệ sức khỏe.

3. Kiểm tra mức phí khám chữa bệnh ở nước ngoài

Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác, du lịch, thăm người thân ở nước ngoài và đôi khi cảm thấy mệt mỏi hay ốm đau giữa chuyến đi thì việc sử dụng dịch vụ khám chữa tại nước ngoài khá đắt đỏ. Thì một lời khuyên dành cho bạn nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe intercare – gói bảo hiểm cao cấp chăm sóc bệnh nhân trong và ngoài nước.

Tuy nhiên trước khi mua bạn nên so sánh chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài so với quyền lợi bảo hiểm chênh lệch nhau như thế nào để có sự lựa chọn tốt nhất.

4. Khai báo trung thực với công ty bảo hiểm

Nếu nhà tư vấn bảo hiểm hỏi: “Anh/chị có sử dụng rượu bia không” Thường bạn sẽ trả lời là không để được hưởng quyền lợi. Vì nếu bạn trả lời là có uống rượu, hút thuốc, có lối sống không lành mạnh thì chắc chắn mức phí đóng bảo hiểm sẽ cao lên. Tuy nhiên, cái giá bạn phải trả sẽ lớn khi công ty bảo hiểm phát hiện. Trường hợp nặng nhất bạn có thể sẽ bị mất đi quyền lợi bảo hiểm và gặp khó khăn khi đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe sau này.

5. Thường xuyên xem lại gói bảo hiểm của bạn.

Kể cả đã mua bảo hiểm sức khỏe, bạn vẫn nên xem lại mức bảo hiểm của mình hàng năm để đảm bảo rằng bạn được cập nhật với bất cứ điều khoản nào thay đổi. Ví dụ, mỗi gói sẽ có mức bảo hiểm cho các loại danh mục thuốc khác nhau. Loại thuốc mà bạn vẫn đang sử dụng nếu bị liệt vào danh sách các loại thuốc đặc biệt có thể sẽ là yếu tố khiến mức phí đóng bảo hiểm trở nên cao hơn hoặc có thể sẽ bị loại khỏi danh mục được bảo hiểm. Trong trường hợp này, đổi sang một gói bảo hiểm khác có lẽ là một lựa chọn đúng đắn hơn.

>>> Xem thêm: Quyền lợi cơ bản của bảo hiểm sức khỏe

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google