Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » 5 thắc mắc của khách hàng trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

5 thắc mắc của khách hàng trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

btv06

Khi mua bảo hiểm ô tô chắc chắn bạn sẽ có nhiều thắc mắc như làm thế nào để mua bảo hiểm ô tô giá rẻ?, cần mua những loại bảo hiểm ô tô nào?

Sử dụng ô tô với nhiều mục đích khác nhau có người sử dụng làm phương tiện đi làm, có người sử dụng với mục đích phục vụ gia đình. Tuy nhiên, dù ở hoàn cảnh nào đi nữa một khi đã sử dụng xe ô tô thì bạn phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Ngoài ra, việc sử dụng xe ô tô khó tránh khỏi những va chạm vì vậy việc sử dụng thêm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là điều nên làm. Sau đây là 5 thắc mắc của khách hàng trước khi mua bảo hiểm xe ô tô, hy vọng giúp bạn tìm được sản phẩm tốt.

Câu hỏi 1: Làm thế nào có thể mua được bảo hiểm ô tô giá rẻ?

+ Không khẳng định bất kì công ty nào là rẻ nhất.

Bạn nên biết rằng giá bảo hiểm xe ô tô phụ thuộc vào các yếu tố như: phạm vi bảo hiểm, mức khấu trừ, năm sản xuất, mục đích sử dụng xe.

Một số công ty chi nhiều tiền quảng cáo nhằm thu hút khách hàng bởi giá rẻ nhưng thực chất không phải như vậy.

+ Không nên bỏ qua các công ty bảo hiểm nhỏ

Một số công ty bảo hiểm nhỏ hơn trên thị trường thường đưa ra một mức phí thấp hơn so với công ty lớn nhằm tìm kiếm khách hàng.

+ Săn ưu đãi

Các công ty bảo hiểm hay có những chưỡng trình như giờ vàng ưu đãi, săn quà liền tay,…nhằm tri ân khách hàng cũ tìm kiếm khách hàng mới

+ Xem xét việc tăng các khoản khấu trừ của bạn

Khi bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô bạn có thể chọn mức khấu trừ cao hơn để có được phí bảo hiểm hợp lý

Câu hỏi 2: Tôi cần mua những loại bảo hiểm nào cho ô tô mới?

Ô tô mới bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo yêu cầu của nhà nước.

Thêm vào đó, bạn có thể mua thêm bảo hiểm vật chất xe để đảm bảo an toàn cho xe của mình không may bị va quệt vào đâu đó.

Câu hỏi 3: Tôi muốn đổi ô tô mới thì có được hủy hợp đồng bảo hiểm không?

Đối với bảo hiểm ô tô bắt buộc, sẽ không được hủy bỏ hợp đồng theo quy định tại Thông Tư 22 – BTC.

Đối với bảo hiểm vật chất xe ô tô, nếu xe chưa bồi thường, sẽ được hoàn lại 70% số phí bảo hiểm tính theo số ngày còn lại theo giấy chứng nhận bảo hiểm xe. Trường hợp xe đã được bồi thường, thì không được hoàn phí.

Câu hỏi 4: Tôi bị mất giấy chứng nhận bảo hiểm, phải làm gì để được cấp giấy mới?

Bạn nên thông báo ngay cho nhân viên bảo hiểm để được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm mới.

Câu hỏi 5: Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô được tính như thế nào?

Về phí bảo hiểm vật chất cơ bản là từ 1.4% đến 1.7%, bên cạnh đó quý khách có thể chọn thêm các điều khoản bổ sung như mất cắp bộ phận, không khấu hao khi thay thế mới, lựa chọn cơ sở sữa chữa, thiệt hại động cơ khi đi vào vùng bị ngập nước ( thủy Kích), bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ : 500.000 đồng/ Vụ.

>>> Liên kết hữu ích: 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google