Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » “Tháo gỡ” câu hỏi: Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

“Tháo gỡ” câu hỏi: Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

btv06

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc xe ô tô ở đâu? Hãy mua tại các công ty bảo hiểm uy tín ví dụ như: Bảo Việt, Liberty, Bảo Minh,...

Theo luật, các phương tiện khi lưu thông trên đường đều phải có bảo hiểm ô tô bắt buộc. Vậy bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì? Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

1. Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì?

mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu

– Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là sản phẩm bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe ô tô phải tham gia khi lưu thông trên đường. Nếu là lần đầu tiên sở hữu xe ô tô, bạn cần phải biết đến loại hình bảo hiểm bắt buộc xe ô tô để biết được quyền lợi, mức phí bảo hiểm xe ô tô, cũng như xác định mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu.

– Bên cạnh đó, chủ sở hữu xe ô tô còn phải đóng khoản bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà người chủ sở hữu/ sử dụng phải tham gia khi lưu hành giao thông. Khi hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết, người được bảo hiểm đã thanh toán phí thì khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra làm thiệt hại về tài sản hay tổn thất, thương tật về người, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba tối đa số tiền theo hạn mức trách nhiệm đã được giao kết trên hợp đồng.

2. Điều kiện tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc      

mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu

– Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo đúng quy định.

– Với một xe cơ giới chủ xe không được tham gia đồng thời hai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

– Bên cạnh việc tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc chủ xe có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện thông qua việc thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm.

– Doanh nghiệp bảo hiểm có thể bán bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe cơ giới: Trực tiếp, thông qua đại lý môi giới bảo hiểm, hoặc sử dụng các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.

>>> Liên kết hữu ích: Bảo hiểm ô tô tự nguyện

3. Mức trách nhiệm bảo hiểm ô tô bắt buộc

Căn cứ được xác định bởi Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016, số tiền bảo hiểm được quy định như sau:

iconVề người: 100 triệu đồng/người/vụ (đối với người thứ ba và hành khách theo HĐVC hành khách).

iconVề tài sản: 100 triệu đồng/vụ.

iconBảo hiểm tự nguyện tai nạn tài xế, người ngồi trên xe: 10 triệu đồng/người/vụ.

4. Phí bảo hiểm ô tô bắt buộc

– Mức phí giá bảo hiểm theo thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016.

– Thông tư này quy định quy tắc, điều khoản, biểu phi và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu

5. Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu?

– Hiện nay một số công ty bán bảo hiểm ô tô bắt buộc uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng đó là: Bảo Việt, Bảo Minh, PTI, Liberty… với trên 50 năm kinh nghiệm cùng với nghiệp vụ bảo hiểm đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu mua bảo hiểm ô tô toàn diện cho khách hàng.

– Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè có kinh nghiệm hoặc đã sử dụng sản phẩm bảo hiểm của công ty đó. Bởi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng sẽ giải quyết vấn đề bồi thường được nhanh chóng, đơn giản và minh bạch cho bạn.

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google