Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » “Chiêu thức” lái xe ô tô qua vùng ngập nước cực an toàn

“Chiêu thức” lái xe ô tô qua vùng ngập nước cực an toàn

10:27 08-05-2019 btv06

Lái xe ô tô qua vùng ngập nước là nỗi lo lăng, sợ hãi của các lái xe. Vì chi phí thiệt hại, sửa chữa xe ô tô là khá tốn kém.

Trong những ngày mưa lớn, ngập nước cục bộ ở nhiều nơi. Với xe ô tô gầm cao có thể đi qua, nhưng xe gầm thấp là nỗi lo sợ của các lái xe. Chi phí sửa chữa xe ô tô khi bị ngập nước cũng khá tốn kém. Nên nhiều chủ xe đã chọn giải pháp là tham gia bảo hiểm ô tô tự nguyện.  Để có thể lái xe ô tô qua vùng ngập nước cần lưu ý những điểm sau đây.

lái xe ô tô qua vùng ngập nước

Xác định mức nước ngập

Nếu lưu thông trên đường gặp vùng ngập nước. Trước tiên phải xác định mức nước ngập và chiếc xe của mình là dòng gì; gầm thấp hay cao. Nếu mức nước ngập không quá 20cm hoặc không quá cành dưới cánh cửa thì yên tâm xe có thể di chuyển qua một cách an toàn. Nếu bạn không chắc chắn thì không nên lái xe qua vùng ngập nước.

Không rồ ga phóng qua đường ngập

Việc bạn đạp thốc ga mạnh sẽ tạo ra quán tính lớn làm nước dễ tràn lên khu vực lưới tản nhiệt và đi vào ống hút gió. Bên cạnh đó, khi đi qua khu vực ngập nước nên dành một chút thời gian để rà phanh nhằm mục đích gạt bớt nước cũng như bùn đất, rác bám trên đĩa phanh.

Dọn rác, lá cây ở két nước vì khi đi vào vùng ngập két nước là chỗ chắn đựng rất nhiều rác trong nước và giữ lại. Cuối cùng cần kiểm tra lại động cơ và gầm xe để đảm bảo sạch sẽ và không có gì bất thường.

lái xe ô tô qua vùng ngập nước

Giữ đều ga và chọn số thấp

Khi di chuyền xe qua vùng ngập nước, các bạn không được mở cửa tranh nước tràn vào xe. Nên tắt điều hòa và chuyển xe về số 1. Chú ý giữ đều ga với mức độ vừa phải cho đến hết vùng ngập nước. Đối với những dòng xe số tự động nên chuyền sang chế độ bán tự động.

>>> Liên kết hữu ích: Mua bảo hiểm cho xe ô tô Bảo Việt giá rẻ

Tuyệt đối không đề máy, tìm cách khởi động lại xe

Tuyệt đối không tìm cách nổ máy xe thêm vài lần khi xe bị tắt máy. Bời hành động này sẽ làm cho xe hư hỏng nặng, nghiêm trọng hơn là nước xâm nhập vào động cơ gây thuỷ kích. Nếu bạn khởi động xe sau khi nó bị ngập nước sẽ có nguy cơ gây hư hại các bộ phận kết nối giữa piston dẫn đến hiện tượng gãy tay biên. Trường hợp nặng sẽ phải thay cả hệ thống động cơ, hệ thống điện và tất nhiên chi phí không hề rẻ chút nào.

Cách tốt nhất là khi xe bị chết máy trong vùng ngập nước, lái xe nên gọi cứu hộ kéo xe về hãng hay gara để kiểm tra. Khi cứu hộ chưa đến có thể nhờ người đẩy xe lên khu vực cao ráo và chờ.

lái xe ô tô qua vùng ngập nước

Kiểm tra nội thất, khoang động cơ, hệ thống điện

Sau khi đưa xe ra khỏi khu vực ngập nước. Đầu tiên hãy tiến hành kiểm tra nội thất; nếu lọt nước vào nội thất sẽ gây phá huỷ rất nhanh. Lúc này bạn cần dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước đọng lại sau đó dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô nội thất.

Nếu thấy có nhiều nước đọng ở lọc gió, động cơ hay bình chứa dầu thì khả năng hiện hữu là xe bạn đã bị nước lọt vào động cơ. Với người bình thường không biết về kỹ thuật nên để thợ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa. Với xe đời mới, hệ thống các chất lỏng được đóng kín khít, nhưng trên xe đời cũ vẫn có nguy cơ rò rỉ. Vì vậy, ngoài dầu máy, cần kiểm tra thêm các chất lỏng khác như dầu phanh, dầu trợ lực lái và nước mát.

lái xe ô tô qua vùng ngập nước

Kiểm tra tất cả các bộ phận dùng điện như đèn pha, đèn xi-nhan, điều hòa, âm thanh, khóa cửa, chỉnh điện cửa sổ, mở cốp điện, chỉnh ghế và gương thậm chí đèn nội thất. Nếu có bất cứ chi tiết nào không hoạt động trơn tru đều là dấu hiệu nước khiến hệ thống điện chập chờn.

Vậy, qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc về những kinh nghiệm lái xe ô tô qua vùng ngập nước an toàn và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

9:37 17-12-2019 0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

15:26 06-12-2019 0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

9:06 26-11-2019 0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

8:58 02-10-2019 0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

10:14 10-08-2019 0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

15:07 24-07-2019 0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

10:46 24-07-2019 0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

10:00 16-07-2019 0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

10:00 18-06-2019 0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

14:58 10-06-2019 0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google