Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Nắng nóng kéo dài – mối đe dọa sức khỏe của con người

Nắng nóng kéo dài – mối đe dọa sức khỏe của con người

btv06

Tác hại của nắng nóng đối với sức khỏe con người rất nghiêm trọng. Nắng nóng là nỗi lo sợ của tất cả mọi người, vậy để bảo vệ sức khỏe chúng ta cần làm gì?

Khí hậu khắc nghiệt, chúng ta không thể thích ứng với điều kiện nóng nực, con người dễ bị say nắng và mất nước nghiêm trọng. Con người không thể tồn tại trong thời gian dài, ở điều kiện nhiệt độ vượt quá nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, tác hại của nắng nóng đối với sức khỏe con người như:

ngất xỉu do nhiệt

Ngất xỉu do nhiệt

+ Hay gặp ở những người đi du lịch trong mùa hè, phải đi ngoài nắng, leo núi và di chuyển nhiều… Nên gây ra tình trạng mất muối và nước.

+ Khi bị mất muối và nước quá nhiều nếu không bổ sung kịp thời sẽ làm nước trong lòng mạch máu giảm đi, giảm huyết áp. Đặc biệt, ở tư thế đứng làm giảm lưu lượng máu lên não gây triệu chứng ngất xỉu.

đột quỵ do nhiệt

Đột quỵ do nhiệt

+ Đây là bệnh có tỷ lệ tử vong tương đương với đột quỵ do tim hay do não. Nguyên nhân chính là do bị mất muối và nước kéo dài đi kèm sự quá tải khả năng hoạt động của trung tâm điều nhiệt. Tăng thân nhiệt kéo dài sẽ làm tổn thương hệ tim mạch, hô hấp, gan, thận đặc biệt là hệ thần kinh.

+ Nhiệt độ cơ thể nạn nhân có thể lên đến trên 400C, có kèm các triệu chứng thần kinh (đau đầu, chóng mặt, buồn ói, lơ mơ, rối loạn tri giác, co giật thậm chí hôn mê …).

phát ban do nhiệt

Phát ban do nhiệt

+ Do những vùng da tiếp xúc với tia cực tím hay nhiệt độ cao bên ngoài dễ bị kích thích làm xuất hiện nổi mẩn ngứa, mề đay. Sau một thời gian sẽ phục hồi, không cần điều trị đặc hiệu.

+ Nên tránh ra ngoài khi trời nắng nóng nhiệt độ cao

bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt – dự phòng tài chính

Khi bị bệnh tật, ốm đâu phải điều trị tại bệnh viện. Chi phí khá đắt đỏ và tốn kém. Tuy nhiên, các bạn có thể dự phòng tài chính bằng cách tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt:

biểu tượngSản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ dự phòng tài chính cho Người tham gia bảo hiểm khi phải điều trị Nội trú và Ngoại trú.

biểu tượngKhám chữa bệnh tại các bệnh viện đạt chuẩn quốc tế

biểu tượngSử dụng thẻ bảo hiểm trong việc bảo lãnh viện tại hệ thống bảo lãnh các bệnh viện, phòng khám trải khắp toàn quốc để không phải chi trả tiền khám, chữa bệnh thuộc phạm vi bảo hiểm: Việt Pháp, Hồng Ngọc…

biểu tượngThủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.

biểu tượngDịch vụ tư vấn quyền lợi bảo hiểm và hỗ trợ giải quyết bồi thường 24/7.

Tác hại của nắng nóng đối với sức khỏe con người rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với người già vả trẻ em. Với gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hoạt động chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn.

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google