Nắng nóng kéo dài – mối đe dọa sức khỏe của con người

Khí hậu khắc nghiệt, chúng ta không thể thích ứng với điều kiện nóng nực, con người dễ bị say nắng và mất nước nghiêm trọng. Con người không thể tồn tại trong thời gian dài, ở điều kiện nhiệt độ vượt quá nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, tác hại của nắng nóng đối với sức khỏe con người như:

ngất xỉu do nhiệt

Ngất xỉu do nhiệt

+ Hay gặp ở những người đi du lịch trong mùa hè, phải đi ngoài nắng, leo núi và di chuyển nhiều… Nên gây ra tình trạng mất muối và nước.

+ Khi bị mất muối và nước quá nhiều nếu không bổ sung kịp thời sẽ làm nước trong lòng mạch máu giảm đi, giảm huyết áp. Đặc biệt, ở tư thế đứng làm giảm lưu lượng máu lên não gây triệu chứng ngất xỉu.

đột quỵ do nhiệt

Đột quỵ do nhiệt

+ Đây là bệnh có tỷ lệ tử vong tương đương với đột quỵ do tim hay do não. Nguyên nhân chính là do bị mất muối và nước kéo dài đi kèm sự quá tải khả năng hoạt động của trung tâm điều nhiệt. Tăng thân nhiệt kéo dài sẽ làm tổn thương hệ tim mạch, hô hấp, gan, thận đặc biệt là hệ thần kinh.

+ Nhiệt độ cơ thể nạn nhân có thể lên đến trên 400C, có kèm các triệu chứng thần kinh (đau đầu, chóng mặt, buồn ói, lơ mơ, rối loạn tri giác, co giật thậm chí hôn mê …).

phát ban do nhiệt

Phát ban do nhiệt

+ Do những vùng da tiếp xúc với tia cực tím hay nhiệt độ cao bên ngoài dễ bị kích thích làm xuất hiện nổi mẩn ngứa, mề đay. Sau một thời gian sẽ phục hồi, không cần điều trị đặc hiệu.

+ Nên tránh ra ngoài khi trời nắng nóng nhiệt độ cao

bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt – dự phòng tài chính

Khi bị bệnh tật, ốm đâu phải điều trị tại bệnh viện. Chi phí khá đắt đỏ và tốn kém. Tuy nhiên, các bạn có thể dự phòng tài chính bằng cách tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt:

biểu tượngSản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Bảo Việt nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ dự phòng tài chính cho Người tham gia bảo hiểm khi phải điều trị Nội trú và Ngoại trú.

biểu tượngKhám chữa bệnh tại các bệnh viện đạt chuẩn quốc tế

biểu tượngSử dụng thẻ bảo hiểm trong việc bảo lãnh viện tại hệ thống bảo lãnh các bệnh viện, phòng khám trải khắp toàn quốc để không phải chi trả tiền khám, chữa bệnh thuộc phạm vi bảo hiểm: Việt Pháp, Hồng Ngọc…

biểu tượngThủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.

biểu tượngDịch vụ tư vấn quyền lợi bảo hiểm và hỗ trợ giải quyết bồi thường 24/7.

Tác hại của nắng nóng đối với sức khỏe con người rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với người già vả trẻ em. Với gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hoạt động chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn.

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết