Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » “Ghim” các hình thức bảo hiểm phổ biến 2021

“Ghim” các hình thức bảo hiểm phổ biến 2021

btv06

Các hình thức bảo hiểm phổ biến 2019 là gì? Chắc hẳn có khá nhiều người quan tâm. Do đó, Công Nghệ Số Hóa đã viết bài này để mọi người tham khảo ạ.

Hiện nay, do nhu cầu cao nên các công ty bảo hiểm đã cho ra đời rất nhiều loại bảo hiểm để phục vụ mọi mặt của đời sống. Vì vậy, Công Nghệ Số Hóa dành chút thời gian tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm để chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn đây.

các hình thức bảo hiểm

Phân loại theo đối tượng bảo hiểm

Toàn bộ các loại hình nghiệp vụ bảo hiểm đã được chia thành ba nhóm: bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người và bảo hiểm trách nhiệm dân sự:

+ Bảo hiểm tài sản: loại hình bảo hiểm mà người bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp tổn thất về tài sản như bị mất mát, hủy hoại về vật chất. Mức bảo hiểm căn cứ vào giá trị thiệt hại thực tế và giá trị của hợp đồng.

bảo hiểm cháy nổ Bảo Việt

+ Bảo hiểm con người: là loại hình bảo hiểm sẽ được dùng khi xảy ra rủi ro ảnh hưởng tính mạng, sức khỏe của người được bảo hiểm thì công ty bảo hiểm phải trả cho họ hoặc một người thụ hưởng hợp pháp một khoản tiền tương ứng với hợp đồng. Bảo hiểm con người có thể là bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm tai nạn – bệnh tật.

bảo hiểm tai nạn con người

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Đối tượng bảo hiểm là trách nhiệm phát sinh và do ràng buộc của các quy định trong luật dân sự, theo luật đó, thì người được bảo hiểm phải bồi thường bằng tiền cho người thứ 3 về những thiệt hại mà gây ra do hành vi của mình hoặc là do sự vận hành của tài sản thuộc sở hữu của chính mình. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ có thể là bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp hoặc là bảo hiểm trách nhiệm công cộng.

bảo hiểm 2 chiều Bảo Việt

Phân loại theo phương thức quản lý

Với cách phân loại này, thì các nghiệp vụ bảo hiểm sẽ được chia làm 2 hình thức: bắt buộc và tự nguyện.

+ Bảo hiểm tự nguyện: Là những loại bảo hiểm mà có hợp đồng được kết lập dựa hoàn toàn vào trên sự cân nhắc và nhận thức của những người được bảo hiểm. Đây là một tính chất vốn có của bảo hiểm thương mại khi mà nó có vai trò như là một hoạt động dịch vụ cho sản xuất và sinh hoạt con người.

bảo hiểm tự nguyện

+ Bảo hiểm bắt buộc: Được hình thành trên cơ sở luật định để nhằm bảo vệ lợi ích của nạn nhân trong các vụ tổn thất và có thể bảo vệ lợi ích của toàn bộ nền kinh tế – xã hội. Các hoạt động nguy hiểm thì có thể dẫn đến tổn thất con người và hơn nữa là tài chính trầm trọng sẽ gắn liền với trách nhiệm dân sự nghề nghiệp và thường là đối tượng của sự bắt buộc này. Ví dụ như: bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, trách nhiệm dân sự của thợ săn… Tuy nhiên, đây sự bắt buộc chỉ là bắt buộc người có đối tượng mua bảo hiểm chứ không bắt buộc mua bảo hiểm ở đâu. Tính chất tương thuận của hợp đồng bảo hiểm được ký kết vẫn còn nguyên vì người được bảo hiểm vẫn tự do lựa chọn nhà bảo hiểm cho mình.

Trên đây là tất cả những gì Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu được về các hình thức bảo hiểm phổ biến, nếu còn thiếu xót gì mong bạn đọc cập nhật thêm thông tin mới nhất ở bài viết tiếp theo nhé.

>>> Tham khảo thêm: Bảo hiểm ô tô hai chiều nào tốt

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google