Tổng quan về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc, ngoại trừ những điểm đến yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp visa như tại một số nước châu Âu, châu Mỹ. Tuy nhiên, để chuyến đi được an toàn và thoải mái, phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra ở một đất nước xa lạ, các du khách nên mua bảo hiểm du lịch cho cả chương tình tuor của mình.

Bảo hiểm du lịch trong nước

+ Phạm vi bảo hiểm 

Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm du lịch giá rẻ khi có các rủi ro sau đây:

– Chết do bệnh tật, ốm đau bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm

– Chết, thương tật do tai nạn

– Người được bảo hiểm chết hoặc bị thương tật thân thể do có những hành động cứu người, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước và tham gia chống các hành vi phạm pháp

– Trong các trường hợp trên thì công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bồi thường thiệt hại bảo hiểm du lịch trong nước không vượt quá số tiền bảo hiểm cũng như hạn mức trách nhiệm đã ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm

+ Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng bảo hiểm du lịch trong nước là những người:

– Người đi tham quan, nghỉ mát, leo núi, tắm biển… trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam

– Đối với những người được bảo hiểm khảo sát, biểu diễn nguy hiểm, thám hiểm, đua ngựa, đua xe hoặc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp thì chỉ được bảo hiểm với điều kiện là đã nộp thêm các phụ phí bảo hiểm cho Bảo Việt được quy định tại Biểu phí và số tiền bảo hiểm. Người được bảo hiểm theo quy tắc này vẫn được tham gia hưởng các quyền lợi của các loại hình bảo hiểm khác.

+ Quyền lợi bảo hiểm

– Khi có những rủi ro xảy ra thì Bảo Hiểm Bảo Việt sẽ bồi thường tối đa bằng số tiền bảo hiểm/ hạn mức trách nhiệm đã được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm

– Trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm nếu chết do ốm đau hoặc bệnh tật vĩnh viễn

– Đối với trường hợp 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn người được bảo hiểm chết hoặc vết thương trầm trọng hơn do hậu quả của cuộc tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm thì công ty Bảo Việt sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm phải trả với số tiền đã trả trư­ớc đó.

– Trả tiền bảo hiểm đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khỏe bình thường và được điều trị một cách hợp lý.

Bảo hiểm du lịch nước ngoài

+ Quyền lợi

Các quyền lợi cơ bản có thể có trong một hợp đồng bảo hiểm du lịch nước ngoài:

– Chi phí y tế do ốm đau, tai nạn.

– Bồi thường trong trường hợp tử vong do tai nạn.

– Bồi thường trong trường hợp tử vong do ốm đau.

– Bồi thường cho các chi phí được nêu trong hợp đồng bảo hiểm cho các trường hợp hoãn chuyến bay, bất khả hủy chuyến bay  do các nguyên nhân kháng.

– Bồi thường cho các tài sản của người được bảo hiểm bị thất lạc hoặc mất cắp.

+ Mức bồi thường bảo hiểm du lịch quốc tế

Đối với các tour của những công ty du lịch thường mua sẵn loại hình bảo hiểm “người Việt Nam đi du lịch nước ngoài” cho du khách với mức phí phổ biến là 1,5 USD/khách/ngày, mức đền bù cao nhất là 10.000 USD/trường hợp. Đây được xem là mức bảo vệ tối thiểu dành cho du khách khi đi ra nước ngoài, được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và đền bù khi xảy ra các sự cố như tử vong, ốm đau, tai nạn, mất và thiệt hại hành lý trong chuyến đi…

Còn nếu có nhu cầu cao hơn thì các bạn có thể tự liên hệ với công ty bảo hiểm để mua loại bảo hiểm này như Bảo hiểm AAA, HSBC, ACE, Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty, Grass Savoye, Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Công ty bảo hiểm quốc tế Pacific (Hồng Kông)… Ngoài những trợ giúp về y tế còn có bảo hiểm hỗ trợ về rủi ro mất hành lý, mất giấy tờ, hồi hương, đặt lại tour…Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có các sản phẩm đặc biệt để các bạn có thể lựa chọn, như: “Bảo hiểm du lịch ngắn ngày” của Bảo Việt (mức phí từ 30 đến 208 USD/người /3 tháng áp dụng cho độ tuổi dưới 65, mức đền bù từ 20.000 đến 50.000 USD)

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn mua bảo hiểm du lịch của hãng nào thì Bảo Việt là một sự lựa chọn đáng mua đấy. Lý do đó là:

– Bảo Việt là một công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam, mua bảo hiểm Bảo Việt là ngoài những quyền lợi bảo hiểm, bạn còn được nhận thêm sự uy tín và hài lòng.

– Phí bảo hiểm tốt. Bên cạnh phí bảo hiểm rất tốt thì Bảo Việt luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá nữa đảm bảo giá luôn tốt nhất thị trường.

– Quyền lợi bảo hiểm cao: Đây chắc chắn là điều mà nhiều bạn quan tâm nhất. Có thể nói, quyền lợi bảo hiểm mà Bảo Việt đưa ra rất tốt và có lợi cho khách hàng.

Hãy để những chuyến đi của mình trở thành những chuyến đi ý nghĩa thực sự. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt luôn đồng hành và bảo vệ bạn trên những chặng đường.

>>> Tin liên quan: Bảo hiểm xin visa khối schengen

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết