Mua bảo hiểm sức khỏe là nếp sống lành mạnh văn minh thời hiện đại

Những năm qua người dân có nhu cầu cao hơn về sức khỏe bởi sự ô nhiễm môi trường, rủi ro luôn rình rập khiến người dân lo lắng vì thế đã tìm mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện giúp họ vượt qua những nguy cơ đó. Tuy nhiên, một số bộ phận cho rằng bảo hiểm sức khỏe là chiêu trò vì chưa hiểu hết lợi ích to lớn của bảo hiểm. Hãy theo dõi bài viết sau để thấy rõ hơn về vai trò của bảo hiểm trong cuộc sống hàng ngày.

Mua bảo hiểm sức khỏe là nếp sống văn minh và khoa học

1.Lợi ích to lớn từ bảo hiểm sức khỏe

Ngày nay, không khó để chúng ta bắt gặp trên các phương tiện thông tin đại chúng những vụ việc liên quan đến tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của con người.

Cùng với sự bùng nổ của thông tin, truyền thông, người dân ngày càng thấu hiểu được những rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống thường ngày.

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến con người

Mặc dù vậy, các bệnh viện công vẫn luôn trong tình trạng quá tải, Bộ Y tế đã vào cuộc, nhưng chưa thực sự xóa tan được sự nghi ngại về chất lượng dịch vụ trong những năm qua.

Do đó, khi mức sống ngày càng được nâng cao, nhiều người sẵn sàng chi trả nhiều chi phí hơn để được khám chữa tại các bệnh viện, cơ sở y tế hiện đại và cao cấp, vốn đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu tận hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao đó, các công ty bảo hiểm đang cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe để đồng hành cùng khách hàng, với số tiền chi trả có thể lên tới hàng tỷ đồng cho các rủi ro được bảo hiểm.

Với mức chi trả cao từ bảo hiểm sức khỏe, người dân có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại và cao cấp với chi phí thực trả hợp lý. Có lẽ cũng vì vậy mà việc mua bảo hiểm sức khỏe đã trở thành một thói quen mới của người Việt ngày nay. 

>>>Xem thêm: Tranh thủ học nhanh mẹo mua bảo hiểm sức khỏe

2.Thói quen văn minh

Tại các nước phát triển trên thế giới, mặc dù có nền y học tiên tiến và phúc lợi cao hơn nhiều so với Việt Nam, nhưng người dân vẫn mua bảo hiểm sức khỏe như một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Do đó, việc người Việt tiếp cận và coi trọng bảo hiểm sức khỏe là một tín hiệu rất tích cực và bắt kịp xu hướng của thế giới.

Bảo hiểm Bảo Việt

Theo số liệu ghi nhận từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, 5 năm qua (2013 – 2017), nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe tăng trưởng rất ấn tượng, bình quân 24,5%/năm và hiện đang là nghiệp vụ bảo hiểm có tỷ trọng doanh thu phí bảo hiểm lớn thứ 2 (sau bảo hiểm xe cơ giới) tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Những con số trên phần nào phản ánh được nhu cầu của người dân với bảo hiểm sức khỏe, cũng như “sức sống” của nghiệp vụ bảo hiểm này tại Việt Nam.

Vì vậy mua bảo hiểm sức khỏe đang rất cần thiết với bạn và gia đình bạn.

Nguyễn Huyền

Đánh giá bài viết