Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích 2021

5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích 2021

9:16 20-05-2019 btv05

Mua bảo hiểm ô tô cần biết chi phí, quyền lợi, các loại bảo hiểm ô tô,..Và đặc biệt phải lưu ý đến 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích 2019 này.

Ngày nay, khi có quá nhiều bảo hiểm ô tô trên thị trường đến từ các hãng bảo hiểm khác nhau khiến người tiêu dùng phân vân không biết nên chọn bảo hiểm ô tô nào tốt. Để tránh mua phải bảo hiểm không chất lượng, hãng bảo hiểm ô tô trái với xe mình đang sử dụng có thể không được hưởng tối đa quyền lợi thì hãy ghi nhớ kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô cực kỳ hữu ích 2019 sau đây.

A/ 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô 2019

1. Tìm hiểu mức bảo hiểm cần nộp/năm

bảo hiểm xe ô tô

Nếu bạn là người sử dụng xe lâu năm thì nên mua bảo hiểm dài hạn nhưng nếu bạn là người sử dụng xe theo sở thích khám phá hay thường xuyên thay đổi xe bạn nên chọn bảo hiểm theo năm điều này sẽ làm giảm bớt chi phí cho bạn.

Luôn cập nhật thông tin vì có thể giá bảo hiểm năm nay sẽ cao hơn so với năm bạn mua bảo hiểm

Nên đến đúng chi nhánh của hãng xe mình sử dụng và không mua qua trung gian.

2. Tận dụng những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm bổ sung hữu ích

Những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm bổ sung bao gồm:

+ Bảo hiểm vật chất xe ô tô

+ Bảo hiểm người ngồi trên xe ô tô

+ Bảo hiểm thân vỏ ô tô và ngập nước

+ Sửa chữa ở gara chính hãng

Sản phẩm bảo hiểm vật chất xe thường là dịch vụ cơ bản với rất nhiều sản phẩm dịch vụ bổ sung kèm theo, bạn nên tham khảo điều kiện bổ sung này dựa vào tình trạng, điều kiện đi lại và trình độ người lái xe.

Bảo vệ toàn diện chiếc xe bằng một số điều khoản bổ sung được các lái xe ưu chuộng hiện nay như thủy kích, cứu hộ giao thông miễn phí, sửa chữa tại garage chính hãng, sửa chữa thay thế phụ tùng không tính khấu hao, bảo hiểm thủy kích và mất cắp bộ phận.

3. Nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là bảo hiểm toàn diện dành cho ô tô của bạn nó tích hợp 2 loại bảo hiểm:

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

+ Bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bạn cũng biết rằng chi phí từ phụ kiện đến nội thất xe ô tô đều rất cao trong khi chi phí của bảo hiểm tính theo từng năm thì không quá cao. Không những thế, việc sử dụng xe trong thời gian dài không thể tránh khỏi rủi ro. Vì vậy cách tốt nhất đó là mua bảo hiểm ô tô hai chiều cho xế hộp của bạn

4. Mức giá các loại bảo hiểm ô tô

Gía bảo hiểm ô tô được tính theo từng loại xe. Mức này dựa vào phân phối và chức năng của xe để tính.

Đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải được chia làm 5 loại khác nhau, và mỗi loại có mức phí khác nhau, Loại xe có dưới 6 chỗ ngồi là 345.000 đồng/năm. Loại xe từ 6 đến 11 chỗ ngồi là 690.000 đồng/xe/năm… Và tương tự các loại xe khác cũng tăng hơn đến loại xe trên 24 chỗ ngồi là 1.587.000 đồng/năm. Ngoài ra còn có xe ô tô kinh doanh vận tải lại có những mức giá khác. Xe ô tô chở hàng (xe tải) cũng có mức giá khác nhau. Tùy theo từng loại xe phân khối.

Trong một số trường hợp khác sẽ tính theo phần trăm của những loại xe tương tự nó. Đó là xe tacxi tính bằng 150% của phí xe kinh doanh cùng số chỗ ngồi quy định tại phần trên. Xe ô tô chuyên dùng, xe máy chuyên dùng, đầu kéo rơ móc, và xe buyt. Mỗi loại xe đều có mức giá khác nhau. Khi bạn muốn mua thì hãy xem kỹ hơn ở mục biểu phí của từng hãng xe, cũng như từng loại xe.

5. Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp với hoàn cảnh thực tế

Mức khấu trừ hay miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường. Ví dụ, với mức miễn thường là 1 triệu đồng, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, khách hàng vẫn chỉ trả 1 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

B/ Mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu tốt?

Sau khi bạn đã có kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô rồi thì việc cần làm đó là thông tin về các hãng bảo hiểm.

Một số hãng bảo hiểm lớn và uy tín trên thị trường như: bảo hiểm ô tô Bảo Việt, bảo hiểm ô tô Bảo Minh, bảo hiểm ô tô PVI,…Trong đó bảo hiểm ô tô Bảo Việt là một thương hiệu bảo hiểm được biết đến từ rất lâu, là công ty bảo hiểm ra đời đầu tiên tại Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn bởi quyền lợi cao. Khi bạn sử dụng bảo hiểm ô tô Bảo Việt bạn sẽ nhận về tất cả những dịch vụ tốt nhất.

Là hãng bảo hiểm cực kỳ chất lượng chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi đặt niềm tin vào Bảo Việt. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bảo hiểm Bảo Việt luôn mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: Bất ngờ giá ô tô xuống đáy giảm tới 100 triệu đồng

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

9:37 17-12-2019 0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

15:26 06-12-2019 0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

9:06 26-11-2019 0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

8:58 02-10-2019 0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

10:14 10-08-2019 0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

15:07 24-07-2019 0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

10:46 24-07-2019 0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

10:00 16-07-2019 0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

10:00 18-06-2019 0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

14:58 10-06-2019 0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google