Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » 6 loại hình bảo hiểm xe ô tô mà bạn cần biết

6 loại hình bảo hiểm xe ô tô mà bạn cần biết

9:52 29-09-2018 btv06

Bảo hiểm xe ô tô là một trong những giấy tờ cần thiết để lưu thông trên đường. Dưới đây là 6 loại bảo hiểm xe ô tô mà có thể bạn chưa biết

Bảo hiểm xe ô tô là cụm từ không còn quá xa lạ với các tài xế nữa. Bởi đây là một trong những giấy tờ cần phải có dành cho ô tô nếu muốn lưu thông trên đường. Tuy nhiên, có phải đơn thuẩn chỉ có 1 loại bảo hiểm xe ô tô mà ta vẫn phải xuất trình hay có nhiều hơn thế. Hôm nay, chúng tôi xin gửi bạn 6 loại hình bảo hiểm xe ô tô mà bạn nên biết.

1 . Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Đây là bảo hiểm xe ô tô bắt buộc với tất cả các chủ sở hữu khi lưu thông. Đây là giấy tờ cần thiết nếu như bạn không muốn bị công an sờ gáy. Lỗi ô tô không có bảo hiểm sẽ bị phạt 400.000 – 600.000 đồng.

Quyền lợi của bảo hiểm này là chi trả thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ ba. Người mà chủ sở hữu bảo hiểm gây tai nạn. Các quy định về phí và quyền lợi cụ thể bạn có thể xem thêm tại bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô.

2 . Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đây là loại hình bảo hiểm không bắt buộc được nhiều người mua nhất. Lý do là đây là bảo hiểm chi trả thiệt hại vật chất cho chính chiếc xe của bạn. Nói một cách dễ hiểu là khi bạn không may gây tai nạn cho người khác hoặc tự gây tai nạn cho mình. Những hỏng hóc về xe chắc chắn không có bên thứ 3 đền bù cho bạn. Và đây chính là bảo hiểm sinh ra để làm việc đó.

Xem chi tiết hơn tại: bảo hiểm vật chất xe ô tô

3 . Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe

Đây là bảo hiểm cho lái phụ xe và người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông không may bị tai nạn. Bảo hiểm này là một 3 bảo hiểm quan trọng nhất trong 6 loại bảo hiểm xe ô tô.

4. Bảo hiệm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Trách nhiệm và quyền lợi tương tự như bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Tuy nhiên đây là phần trách nhiệm thêm ngoài mức trách nhiệm dân sự của nhà nước mà chủ xe muốn thêm vào. Nói cách khác, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong việc bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba.

5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

Là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và chủ hàng hóa.

Đây là bảo hiểm thực sự quan trọng với những chủ xe chuyên chở hàng hóa. Vì giá trị của hàng hóa thường rất lớn và nếu có rủi ro xảy ra thì đây quả là số tiền bồi thường không hề nhỏ. Việc sở hữu bảo hiểm này giúp bạn an tâm hơn trước mọi biến cố có thể xảy ra.

6. Bảo hiểm ô tô hai chiều

Đây là hình thức bảo hiểm mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu. Thực chất của bảo hiểm này là bao gồm 2 gói bảo hiểm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Với 6 loại hình nói trên nhưng không có nghĩa là chủ xe nên mua cả 6 loại bảo hiểm. Bởi như vậy sẽ rất tốn kém và không cần thiết. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng xe mà bạn nên chọn mua những gói bảo hiểm thích hợp.

Nếu xe của bạn chỉ dùng với mục đích đi lại bình thường: nên chọn bảo hiểm dân sự bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô .

Nếu xe của bạn phục vụ mục đính vận chuyển hành khách: ngoài 2 bảo hiểm trên, mua thêm bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe.

Nếu xe bạn dùng chuyên dùng chở hàng hóa : cũng 2 bảo hiểm trên + bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa.

Trên đây là một số thông tin cần biết về 6 loại bảo hiểm xe ô tô. Hy vọng giúp ích được cho bạn phần nào trong việc lựa chọn mua bảo hiểm hiệu quả nhất.

 

Văn Dương

Bài viết cùng chuyên mục

Quy tắc vàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

12:07 10-01-2019 0

Bất kỳ ai muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe thì đều được tư vấn bởi các tổng đài viên, nhân viên của công ty bảo hiểm. Họ sẽ tư vấn cho bạn các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp, quyền lợi bạn được hưởng, chi phí phải thực hiện nhưng điều quan trọng […]

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

10:51 21-12-2018 0

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện của bảo hiểm Bảo Việt chính là giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình, không còn lo lắng về chi phí y tế để an tâm vui sống bên cạnh người thân yêu. Quy tắc vàng khi […]

Bảo hiểm Bảo Việt liên kết với bệnh viện nào?

12:03 12-12-2018 0

Mọi thông tin về danh sách các bệnh viện liên kết với bảo hiểm Bảo Việt sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bải viết dưới đây

Bảo hiểm tai nạn con người có nên mua không

14:17 02-10-2018 0

Bảo hiểm tai nạn con người như bùa hộ mệnh bảo vệ cuộc sống của bạn và gia đình. Đừng ngần ngại trang bị cho mình một là bùa như vậy.

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

11:44 01-10-2018 0

Biểu phí về gói bảo hiểm vật chất xe ô tô được nhiều chủ xe quan tâm. Chính vì vậy, những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây hy vọng giúp ích được cho các chủ xe

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô trực tuyến ở đâu?

10:30 27-09-2018 0

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là trang bị cần thiết cho chiếc xe của bạn. Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mua nó chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Đặt mua bảo hiểm trên ibaohiem.vn - đơn giản hơn bao giờ hết

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện – giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

10:44 25-09-2018 0

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là bảo hiểm sức khỏe dành cho gia đình do công ty Bảo Việt cung cấp. Với mức phí hợp lý và nhiều quyền lợi đặc biết. Chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bảo hiểm Bảo Việt trẻ em

20:48 18-09-2018 0

BẢO HIỂM CHO TRẺ SƠ SINH Ngày con yêu cất tiếng khóc chào đời là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời cha mẹ. Để tạo hành trang vững chắc cho các con trong cuộc sống nhiều bậc phụ huynh đã tham gia gói bảo hiểm cho trẻ. Đây là sự đầu tư vô cùng […]