Mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô ở đâu cho “đáng đồng tiền bát gạo”

Để có thể sở hữu một chiếc xe ô tô không phải là chuyện dễ dàng với đa số người Việt. Vì vậy để bảo vệ cho tài sản lớn này là điều bất cứ chủ xe nào cũng đều quan tâm. Lựa chọn bảo hiểm ô tô hai chiều là một giải pháp được nhiều chủ xe nghĩ đến. Và việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm phù hợp với nhu cầu thực tế của bản thân luôn là vấn đề gây đau đầu không kém gì việc chọn xe cả. Do đó, trước khi quyết định đâu sẽ là nơi bạn tin tưởng gửi gắm chiếc xê yêu của mình, hãy cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu một số thông tin hữu ích dưới đây.

bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

– Bảo hiểm ô tô là một loại hình dịch vụ sẽ thực hiện việc bồi thường thiệt hại tài chính phát sinh từ các tai nạn liên quan đến xe ô tô của người mua bảo hiểm. Mức bồi thường cam kết sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí mà người mua phải chịu.

2. Có những loại hình bảo hiểm ô tô nào?

– Hầu hết các ông ty bảo hiểm đều cung cấp 4 loại hình bảo hiểm: Bảo hiểm ô tô bắt buộc, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm 2 chiều xe ô tô (bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm thân vỏ xe ô tô) và bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe. 

– Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hiểm mà tất cả các cá nhân, tổ chức (kể cả người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia. Khi mua bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền mà chủ sơ cơ giới phải bồi thường thiệt hại cho người thứ 3 và hành khách trên xe theo quy định của pháp luật trong trường hợp có xảy ra va chạm, tai nạn. 

– Nếu gây ra thiệt hại về người, bảo hiểm sẽ thanh toán các chi phí hợp lý phục vụ cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe, mai táng… và mức độ lỗi của chủ xe. Đối với tài sản, khoản thanh toán sẽ dựa trên thiệt hại thực tế và lỗi của chủ xe.

– Ba loại hình bảo hiểm sau là tự nguyện, mức độ và trường hợp được bồi thường tùy thuộc vào thoải thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm. Để đảm bảo hơn nữa, bạn nên mua bảo hiểm vật chất cho xe bởi công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất cho xe nếu gặp phải tai nạn bất ngờ hay do thiên tai.

bảo hiểm 2 chiều Bảo Việt

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền?

– Về tổng chi phí mua bảo hiểm vật chất cho ô tô hiện nay thì phụ thuộc vào chính sách của các hãng bảo hiểm ô tô trong và người nước tuỳ theo bác lựa chọn. Mức phí bảo hiểm trung bình vào khoảng 1,5 – 1,7% giá trị của chiếc xe.

– Ngoài ra bác cũng cần chú ý về các điều khoản bảo hiểm trong hợp đồng như bảo hiểm xe ngập nước, bảo hiểm -mất cắp bộ phận, lựa chọn đại lý chính hãng sửa chữa, khấu hao tài sản sử dụng… Các điều khoản này thường được cộng thêm hay người mua bảo hiểm phải bỏ thêm chi phí để mua thêm các gói này, số tiền tăng thêm cũng không quá cao nhưng bác cần xem xét kỹ hợp đồng khi mua.

– Về tổng toàn bộ chi phí để mua một chiếc xe đã bao gồm bảo hiểm vật chất được liệt kê bên dưới:

iconLệ phí trước bạ xe – 10% giá trị xe

iconPhí bảo hiểm vật chất xe – tạm tính 1,5% giá trị xe

iconPhí đăng ký xe ở Hà Nội – 20 triệu đồng

iconPhí kiểm định xe – 230.000 VNĐ

iconPhí sử dụng đường bộ đóng theo từng năm – 1.560.000 VNĐ

iconPhí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đóng  theo từng  năm – 480.000 VNĐ

– Như vậy tổng số tiền tạm tính bác mua một chiếc Mazda 3 4 cửa thì bên cạnh giá bán xe đã từ các khoản tiền khuyến mãi, bác sẽ cộng thêm khoảng 12-14% số tiền tính theo hoá đơn bán xe.

– Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường của công ty bảo hiểm (bao gồm cả chi phí) đối với sự kiện bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm ( hay mức trách nhiệm bảo hiểm) ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm

4. Có nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không?

– Để có thể bảo vệ tốt nhất cho xe ô tô của mình thì các chủ xe nên tham gia bảo hiểm ô tô 2 chiều. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này thì bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi linh hoạt góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Những quyền lợi cơ bản khi mua bảo hiểm ô tô 2 chiều:

icon Khi xảy ra sự cố, tai nạn bất ngờ xảy ra hoặc những tai nạn, thiệt hại do thiên nhiên đemlại thì công ty bảo hiểm ô tô sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chiếc xe của bạn. Mức bồi thường thiệt hại sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đã lựa chọn để công ty làm cơ sở để bồi thường thiệt hại cho chủ xe

icon Bên cạnh đó, thì bảo hiểm ô tô 2 chiều còn có trách nhiệm chi trả những thiệt hại cho bên thứ ba do chủ xe mua bảo hiểm gây ra. Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho người thứ ba và hành khách trên xe khi bị thiệt hại về thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới đã tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, vật chất, bắt buộc

icon Ngoài ra, tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm ô tô 2 chiều mà công ty sẽ có những điểm loại trừ riêng cũng như phạm vi bồi thường và mức độ bồi thường của bảo hiểm ô tô

5. Mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô ở đâu?

Baohiembaoviet.com hiện đang kinh doanh bảo hiểm chính hãng của hãng bảo hiểm Bảo Việt. Quý khách hàng vui lòng xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Trên đây là những điều cần biết về bảo hiểm ô tô 2 chiều, bạn hãy tham khảo để nắm rõ về những quy định của loại hình bảo hiểm này. Hãy tham gia loại hình bảo hiểm 2 chiều Bảo Việt  này để giúp bạn giảm thiểu được thiệt hại xuống mức thấp nhất và bảo vệ cho chính mình và tài sản khi chẳng may xảy ra sự cố, tai nạn.

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết