Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Lý do quá đúng để mua bảo hiểm tai nạn lao động

Lý do quá đúng để mua bảo hiểm tai nạn lao động

btv05

Bảo hiểm tai nạn lao động là loại hình bảo hiểm rất cần thiết đối với người lao động với 5 gói phí bình dân bạn hoàn toàn có thể tham gia.

Những năm gần đây số vụ tai nạn lao động ngày một tăng cụ thể vào năm 2018 cả nước đã xảy ra 8000 vụ tai nạn lao động. Đó chỉ mới là con số thống kê quản lý được của các cơ quan chức năng công bố. Nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn lao động không may đó là gì?, cách phòng tránh như thế nào?. Đứng trước nguy cơ rui ro như vậy người lao động nên mua bảo hiểm tai nạn lao động trước là vì mình sau là vì gia đình.

1. Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn lao động

Nguyên nhân chủ yếu là do các cơ quan, doanh nghiệp không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc đảm bảo an toàn, không có các phương án làm việc đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có trang thiết bị bảo hộ người lao động, không huấn luyện an toàn lao động cho công nhân,…

Trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra ở khu công nghiệp Hòa Phú (tỉnh Vĩnh Long), bức tường đang xây bị đổ sập lúc người lao động đang thi công gây thiệt hại nặng nề cho người lao động. Nguyên nhân do việc sử dụng các loại chất liệu dùng tô trát, xây tường vào buổi sáng (vữa, xi măng) để tiếp tục làm vệc vào buổi chiều cho thấy các chất liệu không còn đảm bảo ai toàn, không còn có độ bám dính.

Chính vì những nguyên nhân trên mà chúng ta cần biện pháp phòng chống tai nạn lao động.

2. Biện pháp

+ Cần có biện pháp kỹ thuật để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất, thi công công trình.

+ Tuân thủ thực hiện quy định bảo hộ lao động

+ Huấn luyện an toàn lao động cho công nhân

+ Thường xuyên kiểm tra công trường

+ Nên có bảo hiểm tai nạn lao động đi kèm

+ Dàn giáo phải chắc chắn

+ Thường xuyên khảo sát đánh giá tác động gây ra tai nạn lao động

Làm việc trong môi trường lao động chứa đầy rủi ro như nhà máy, công trường,…Vì vậy các đơn vị thi công xây dựng cần phải tuân thủ và quán triển tuyệt đối công tác an toàn lao động tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra với người lao động.

Trong những biện pháp trên có lẽ bạn còn băn khoăn về việc mua bảo hiểm tai nạn lao động và muốn hiểu hơn về nó.

4. Tìm hiểu về bảo hiểm tai nạn lao động

Đối tượng: mọi công dân Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi và người nước ngoài đang học tập và làm việc ở nước ngoài trừ những đối tượng sau đây:

+ Những người đang bị bệnh thần kinh

+ Những người đang bị thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên

Mức giá: có 5 gói cho bạn lựa chọn đối với mỗi mức giá sẽ tương ứng với quyền lợi khác

+ Gói 1: 56.000 đồng/người/năm hưởng quyền lợi 20 triệu đồng

+ Gói 2: 84.000 đồng/người/năm hưởng quyền lợi 30 triệu đồng

+ Gói 3: 140.000 đồng/người/năm hưởng quyền lợi 50 triệu đồng

+ Gói 4: 224.000 đồng/người/năm hưởng quyền lợi 80 triệu đồng

+ Gói 5: 280.000 đồng/người/năm hưởng quyền lợi 100 triệu đồng

Bảo hiểm tai nạn lao động sẽ có tác dụng khi bạn bị rủi ro công trường giúp bạn gánh vác phần nào chi phí.

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google