Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm – có tốt như bạn nghĩ?

Bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là một đề nóng gần đây, được trao đổi thường xuyên trên các mạng xã hội liên quan đến bảo hiểm sức khỏe. Vậy bảo hiểm sức khỏe nhóm là gì? Các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm. Cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé.

1. Bảo hiểm sức khỏe nhóm là gì?

bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

– Bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là sản phẩm được thiết kế bao gồm các quyền lợi chính và quyền lợi mở rộng với nhiều hạn mức khác nhau. Phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp cũng như các đối tượng nhân viên, từ đội ngũ nhân viên tới cấp quản lý, điều hành.

2. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm

– Dành cho một nhóm bao gồm có ít nhất 5 người tham gia

– Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 -65 tuổi đối với người tham gia bảo hiểm lần đầu tiên.

– Không nhận bảo hiểm với các trường hợp:

Những người bị thương tật trên 50%

Những người đang trong thời gian điều trị thương tật, bệnh tật

Những người đang bị mắc bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh phong

3. Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe nhóm

bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

Phí bảo hiểm ưu đãi: điều này cũng dễ hiểu vì bảo hiểm cũng là sản phẩm/dịch vụ như tất cả các loại hình sản phẩm/dịch vụ khác, giá thành sẽ càng rẻ khi mua với số lương lớn. Bên cạnh đó, khi mua đơn bảo hiểm theo nhóm, tất cả các thành viên ở mọi độ tuổi sẽ được áp dụng chung một mức phí bảo hiểm cho cùng quyền lợi, không như đơn các nhân thì phí bảo hiểm được phân theo độ tuổi.

Miễn thời gian chờ: nếu tham gia với số lượng lớn (từ 50 – 100 người, tùy theo quy định của từng đơn bảo hiểm) sẽ được miễn áp dụng thời gian chờ đối với việc khám và điều trị do ốm đau, bệnh tật.

4. Đặc điểm vượt trội của bảo hiểm sức khỏe nhóm

– Sản phẩm này được đưa thềm quyền lợi thai sản thành một trong những quyền lợi chính của chương trình bảo hiểm.

– Có 4 chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm: cơ bản, bạc, vàng, bạch kim với số tiền bảo hiểm cũng như mức phí tắng dần tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn chương trình bảo hiểm phù hợp.

– Có thêm các quyền lợi bổ sung để bạn có thêm quyền lựa chọn và hoàn thiện cho chương trình bảo hiểm sức khỏe của mình. Mức phí bảo hiểm càng cao thì mức quyền lợi bảo hiểm càng tăng theo.

– Khi tham gia gói bảo hiểm này bạn sẽ có quyền lựa chọn nơi điều trị sức khỏe tốt nhất cũng như các phương pháp điều trị thích hợp nhất và phù hợp với mức phí bảo hiểm mà bạn đã tham gia. Ngoài ra, thì công ty bảo hiểm bảo việt sẽ chi trả và bù đắp cho phần chi phí y tế mà khách hàng phải đồng chi trả trong chính sách bảo hiểm y tế hiện tại đang áp dụng.

Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là một nhu cầu lớn của mọi người. Các bạn cần tham khảo kỹ quy tắc bảo hiểm trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào. Bởi đây là tài liệu quan trọng nhất, nội dung của nó mang tính quyết định đối với việc bồi thường về sau.

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết