Trang Chủ » Tài chính » Bảo hiểm » Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm – có tốt như bạn nghĩ?

Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm – có tốt như bạn nghĩ?

btv06

Bảo hiểm sức khỏe theo nhóm được thiết kế để cung cấp các quyền lợi bảo hiểm liên quan đến viện phí, chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú và ngoại trú.

Bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là một đề nóng gần đây, được trao đổi thường xuyên trên các mạng xã hội liên quan đến bảo hiểm sức khỏe. Vậy bảo hiểm sức khỏe nhóm là gì? Các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm. Cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé.

1. Bảo hiểm sức khỏe nhóm là gì?

bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

– Bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là sản phẩm được thiết kế bao gồm các quyền lợi chính và quyền lợi mở rộng với nhiều hạn mức khác nhau. Phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp cũng như các đối tượng nhân viên, từ đội ngũ nhân viên tới cấp quản lý, điều hành.

2. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm

– Dành cho một nhóm bao gồm có ít nhất 5 người tham gia

– Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 -65 tuổi đối với người tham gia bảo hiểm lần đầu tiên.

– Không nhận bảo hiểm với các trường hợp:

Những người bị thương tật trên 50%

Những người đang trong thời gian điều trị thương tật, bệnh tật

Những người đang bị mắc bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh phong

3. Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe nhóm

bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

Phí bảo hiểm ưu đãi: điều này cũng dễ hiểu vì bảo hiểm cũng là sản phẩm/dịch vụ như tất cả các loại hình sản phẩm/dịch vụ khác, giá thành sẽ càng rẻ khi mua với số lương lớn. Bên cạnh đó, khi mua đơn bảo hiểm theo nhóm, tất cả các thành viên ở mọi độ tuổi sẽ được áp dụng chung một mức phí bảo hiểm cho cùng quyền lợi, không như đơn các nhân thì phí bảo hiểm được phân theo độ tuổi.

Miễn thời gian chờ: nếu tham gia với số lượng lớn (từ 50 – 100 người, tùy theo quy định của từng đơn bảo hiểm) sẽ được miễn áp dụng thời gian chờ đối với việc khám và điều trị do ốm đau, bệnh tật.

4. Đặc điểm vượt trội của bảo hiểm sức khỏe nhóm

– Sản phẩm này được đưa thềm quyền lợi thai sản thành một trong những quyền lợi chính của chương trình bảo hiểm.

– Có 4 chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm: cơ bản, bạc, vàng, bạch kim với số tiền bảo hiểm cũng như mức phí tắng dần tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn chương trình bảo hiểm phù hợp.

– Có thêm các quyền lợi bổ sung để bạn có thêm quyền lựa chọn và hoàn thiện cho chương trình bảo hiểm sức khỏe của mình. Mức phí bảo hiểm càng cao thì mức quyền lợi bảo hiểm càng tăng theo.

– Khi tham gia gói bảo hiểm này bạn sẽ có quyền lựa chọn nơi điều trị sức khỏe tốt nhất cũng như các phương pháp điều trị thích hợp nhất và phù hợp với mức phí bảo hiểm mà bạn đã tham gia. Ngoài ra, thì công ty bảo hiểm bảo việt sẽ chi trả và bù đắp cho phần chi phí y tế mà khách hàng phải đồng chi trả trong chính sách bảo hiểm y tế hiện tại đang áp dụng.

Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là một nhu cầu lớn của mọi người. Các bạn cần tham khảo kỹ quy tắc bảo hiểm trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào. Bởi đây là tài liệu quan trọng nhất, nội dung của nó mang tính quyết định đối với việc bồi thường về sau.

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020

Những thay đổi trong mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2021

0

Mức đóng bảo hiểm xã hội là vấn đề không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp sử dụng lao động cũng quan tâm. Mức đóng bảo hiểm xã hội 2020 có gì thay đổi?

bảo hiểm du lịch châu âu bảo việt

Top 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2021

0

TOP 05 bảo hiểm du lịch châu Âu hấp dẫn 2020: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm VNI, bảo hiểm AIG, bảo hiểm AAA, bảo hiểm Liberty.

bảo hiểm du lịch khối schengen

Bảo hiểm du lịch khối Schengen là gì?

0

Bảo hiểm du kịch khối schengen của bảo hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách du lịch, công tác và học tập…. tại châu Âu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bảo hiểm Manulife của nước nào chưa?

0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một công ty sẽ có những sản phẩm bảo hiểm ưu việt riêng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với Manulife cũng vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi các sản phẩm bảo hiểm mà công ty mang […]

Mua bảo hiểm sức khỏe hãng nào tốt nhất 2021

0

Xã hội ngày càng một phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Do vậy nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe làm hậu phương vững chắc giúp họ an tâm làm việc và vui […]

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Tư vấn mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô cho người lần đầu mua xe

0

Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro gặp phải về tài chính. Vậy bảo hiểm toàn diện xe ô tô có những loại nào? Đối với người lần đầu mua xe thì cần những điều […]

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty là gói bảo hiểm phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp công ty bởi lợi ích nó mang lại cho nhân viên công ty vô cùng lớn.

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô – Đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

0

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là một yếu tố cần thiết và quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng xe ô tô.

Thông báo mới nhất Google