Có nên đi du học Hàn Quốc visa thẳng hay không?

Các bạn ạ, tôi là một người đang tìm hiểu các thông tin du học Hàn Quốc. Lướt trên các trang web của công ty du học, tôi thấy họ đăng: “Du học Hàn Quốc thành công cùng visa thẳng” rồi thấy các bạn khác comment hỏi “Có nên đi du học Hàn Quốc visa thẳng hay không?”.

Tôi chẳng hiểu du học Hàn Quốc visa thẳng là gì? Tìm qua tìm lại chỉ thấy họ giới thiệu và hướng dẫn đăng ký học chứ không giải thích rõ ràng. Sau một hồi hỏi đáp qua nhiều người tôi đã có được câu trả lời cho mình. Vì thế tôi cũng muốn chia sẻ tới các bạn đang tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc giống như tôi nhằm giúp các bạn hiểu rõ về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là như thế nào?

 

Có nên đi du học Hàn Quốc visa thẳng?

 

Visa thẳng du học Hàn Quốc được Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng từ ngày 01/07/2016.  Theo đó:

Du học Hàn Quốc visa thẳng là chương trình du học áp dụng cho sinh viên quốc tế đăng ký vào một trong những trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% (hay còn gọi là trường ưu tiên visa thẳng) được Đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt và công bố. Sau khi nhận được thư mời của trường nằm trong nhóm dưới 1% đó, du học sinh nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Có nên đăng ký du học Hàn Quốc visa thẳng hay không?

Đúng rồi câu hỏi này được rất nhiều bạn thắc mắc.

Khi thấy tin họ đăng hấp dẫn, trong đầu bạn thể nào cũng suy nghĩ có nên đăng ký chương trình du học Hàn Quốc đó không?  Họ đăng như vậy chỉ là marketing, pr này nọ chứ chắc gì đã đúng.

Tôi cũng có suy nghĩ giống vậy.

 

Có nên đi du học Hàn Quốc visa thẳng?

 

Do đó tôi tìm hiểu rất kỹ rồi so sánh chương trình du học Hàn visa thẳng với chương trình học khác và thấy được một số ưu điểm và nhược điểm của du học Hàn visa thẳng, cụ thể:

Ưu điểm

• Được ưu tiên nộp hồ sơ xin visa không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.

À tôi cũng lưu ý với các bạn đó là khu vực từ Quảng Nam trở vào (khu vực phía Nam) không được áp dụng chương trình du học này.

• Trình độ học vấn không yêu cầu cao

• Việc chứng minh tài chính dễ dàng và thuận lợi hơn

• Giảm bớt các thủ tục giấy tờ rườm rà

• Tỉ lệ đỗ visa cao, hầu hết đều được cấp visa, trường hợp trượt visa này rất hiếm.

Nhược điểm

• Tỉ lệ cạnh tranh lớn, tiêu chí xét hồ sơ khắt khe bởi rất đông ứng viên nộp hồ sơ vào các trường visa thẳng

• Chi phí để đi các trường visa thẳng thường cao hơn một chút so với những trường phải phỏng vấn visa

• Bất lợi cho các bạn du học thật bởi những bạn đi du học Hàn có ý định bỏ trốn thường đăng ký vào các trường này. Chính vì vậy nên các trường visa thẳng bị tăng tỉ lệ bất hợp pháp nhanh chóng, có một số trường đã đuổi toàn bộ sinh viên Việt Nam đang theo học.

Phía trên là một số chia sẻ của tôi về du học Hàn Quốc visa thẳng. Nếu bạn thấy nó bổ ích thì có thể share để mọi người cùng biết được.

Chúc bạn chọn được con đường đi phù hợp.

>>Liên kết hữu ích: Bí kíp săn học bổng du học Hàn Quốc

Gia Huy

Đánh giá bài viết