4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Gia hạn visa du học Nhật Bản là điều mà hầu hết du học sinh nào cũng phải thực hiện nếu muốn cư trú hợp pháp tại Nhật. Vì sao phải gia hạn visa du học Nhật?

Bởi bạn đi du học Nhật Bản để học tiếng hay theo bậc đại học, thạc sĩ thì thời hạn visa ban đầu cũng đều là 1 năm. Nếu hết 1 năm mà không gia hạn visa thì việc bạn cư trú tại Nhật là phạm pháp.

Chính vì vậy mà gia hạn visa du học Nhật Bản vô cùng quan trọng.

 

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

 

Khi gia hạn visa, lúc này thời hạn visa được gia hạn sẽ phụ thuộc vào chương trình học của bạn tại trường.

• Trường hợp bạn du học tiếng: thời hạn visa 1 năm sẽ được gia hạn tiếp tối đa 2 năm

• Trường hợp bạn du học bậc đại học & thạc sĩ : thời hạn visa 1 năm sẽ được gia hạn cho đến khi kết thúc khóa học.

Hiện nay, Cục lưu trú Nhật đang siết chặt quản lý sinh viên do đó để gia hạn visa thành công, các bạn cần tránh 4 điều sau:

Nghỉ học quá nhiều

Đây là tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng trong việc gia hạn visa du học. Bạn cần phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên. Tỷ lệ này tính trung bình từ tất cả các tháng học. Du học sinh cần phải chú ý sự chuyên cần của mình để đảm bảo rằng không nghỉ quá số buổi quy định.

Vi phạm các quy định của nhà trường và pháp luật Nhật Bản

Đây là điều tối kỵ cần phải tránh bởi Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của sự nghiêm túc và kỷ luật nên đánh giá ý thức rất cao. Bạn không nên vi phạm các quy định của nhà trường và càng không nên vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Một lỗi vi phạm phổ biến mà du học sinh Việt Nam thường mắc phải là đi làm thêm quá số giờ. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 28 tiếng mỗi tuần nhưng sinh viên Việt Nam thường làm đến 40 – 50 tiếng. Để tránh lỗi này không quá khó, bạn chỉ cần làm thêm đúng số giờ theo quy định là được.

 

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Không nên làm thêm quá giờ

Nợ học phí

Không đóng học phí cho kỳ học tiếp theo đúng hạn gậy hậu quả lớn tới gia hạn visa. Điều đó thể hiện bạn không muốn học tiếp, không nghiêm túc cho việc học tập. Điều này sẽ khiến Cục lưu trú Nhật Bản không gia hạn visa cho bạn.

Nếu muốn việc gia hạn visa diễn ra một cách suôn sẻ, trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 2 tháng, bạn nên chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. 

Để quá thời gian gia hạn visa

Một lỗi mà rất nhiều du học sinh Việt Nam mắc phải. Lý do là không để ý đến hạn visa của mình. Khi nhớ tới thì visa đã hết hạn từ bao giờ không biết. Và dĩ nhiên bạn trở thành người cư trú bất hợp pháp trên đất Nhật. Lúc này, đến cục lưu trú để gia hạn visa bạn sẽ phải nộp phạt và hồ sơ bị ảnh hưởng.

>>Đọc thêm: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019

Gia Huy

Đánh giá bài viết