Trang Chủ » Tài chính » Du học » Nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc?

Nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc?

9:26 04-04-2019 btv01

Cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn không xin được visa du học. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học?

Để có thể tiếp bước thành công cho cuộc sống du học thì có trong tay tấm thẻ visa là yếu tố quan trọng. Xin visa du học đòi hỏi bạn bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Theo thống kê của báo Dân Trí, trong 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học?

Hồ sơ du học gặp vấn đề 

Đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có xin được visa hay không chính là hồ sơ du học. Và nguyên nhân khiến hồ sơ bị gặp vấn đề có thể là thông tin không rõ ràng.

Việc nhầm lẫn các thông tin giữa địa chỉ nhà ở hiện tại với địa chỉ ghi trên hộ khẩu, hay thành tích học tập của bạn không giống với những gì bạn khai báo, bằng cấp và bảng điểm chưa công chứng…

Để tránh những trường hợp xấu sảy ra thì bạn nên nộp hồ sơ trước 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Cũng là các tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Chọn trường học không phù hợp với năng lực bản thân

Có rất ít bạn có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân từ sớm. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn chọn trường và ngành học không phù hợp.

Mặc dù bạn có bảng điểm tốt và ấn tượng nhưng nếu không chứng minh được bản thân có thể phù hợp với ngành đăng ký, như vậy cũng rất khó để xin cấp visa.

Trước khi nộp hồ sơ visa bạn phải tìm hiểu yêu cầu đầu vào của trường định đăng ký. Tránh trường hợp khả năng không đủ nhưng vẫn nộp hồ sơ.

Ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn đó.

Vì vậy bạn hãy “biết mình biết người” để nâng cao khả năng được cấp visa bằng cách nộp hồ sơ du học 1 đến 2 trường thích hợp.

 >>>Xem thêm tại: Công ty du học tại Canada

 

Trả lời phỏng vấn không tốt

Ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp visa du học của bạn chính là kết quả phỏng vấn.

Những địa điểm phỏng vấn visa du học như CampusFrance, Đại sứ quán… sẽ luôn cấp chứng nhận sau phỏng vấn.

Bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng và tập những cau hỏi thường gặp  trước khi đi phỏng vấn. Điều này giúp bạn tự tin hơn và tránh trường hợp dễ khiến bạn nhầm lẫn bạn đã phỏng vấn tốt.

Quan trọng hơn cả là việc ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ

Các lỗi có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ.

Để tránh trường hợp xấu như việc bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết  kiệm của bạn bị thiếu nên khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

 Vốn ngoại ngữ chưa tốt

Với mỗi quốc gia cũng như các trường khác nhau thì yêu cầu ngoại ngữ cũng khác nhau. Thường khi điều kiện du học ở các nước thường các chứng chỉ Ielts hoặc Toeic phải đạt từ 6.0 trở lên (tùy từng trường).

Với du học Pháp, bạn cần có tối thiểu 350-400 TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2).

Với du học Nhật Bản, bạn cần chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Một điểm cần lưu ý là dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa du học của bạn.

Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị đại học hoặc dự bị thạc sĩ.

>>> Xem thêm tại: Bài học cuộc sống du học sinh cần biết

5 lỗi cơ bản kể trên là những nguyên nhân thường gặp khiến việc xin cấp visa du học của bạn bị đình trệ. Để tránh những lỗi trên bạn nên kiểm tra kỹ từng thông tin và trang bị cho bản thân những kiến thức tốt nhất. Điều này sẽ đáp ứng tốt đầu vào các trường và tăng tỷ lệ thành công xin cấp visa du học. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

 

Bài viết cùng chuyên mục
canada

Tại sao nên chọn du học hè ngắn hạn Canada?

9:19 18-04-2019 0

Một khóa học ngắn hạn để trau dồi thêm kiến thức thì hãy đến với du học hè ngắn hạn Canada để có những trải nghiệm đầy thú vị nhé

nhật bản

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành cơ khí

10:51 17-04-2019 0

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành cơ khí đang dần trở nên sôi động bởi sự phát triển của ngành công nghiệp nặng. Cùng tìm hiểu độ "hot" của ngành này nhé.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

9:20 17-04-2019 0

Rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết nên chọn trường nào khi đi du học Hàn Quốc, nên chọn trường ở thành phố hay ở tỉnh sẽ tốt hơn.

nhật bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản 2019 – cơ hội nâng cao kiến thức

14:13 16-04-2019 0

Xứ sở hoa anh đào này luôn có những chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên và phải kể đến học bổng thạc sĩ Nhật Bản 2019. Cùng tìm hiểu học bổng này nhé.

nhật bản

Săn học bổng du học Nhật Bản 2019 – Tiết kiệm tài chính cá nhân

13:34 16-04-2019 0

Săn học bổng du học Nhật Bản 2019 giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được chi phí du học. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

du học hàn quốc

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn không?

15:25 09-04-2019 0

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn không? Để trả lời câu hỏi này, bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giái đáp cho các bạn thắc mắc trên.

du học hàn quốc

Các loại visa du học Hàn Quốc 2019

15:11 09-04-2019 0

Để tìm hiểu các loại visa du học Hàn Quốc phù hợp với chương trình bạn định học thì Công nghệ số hóa xin gửi đến các bạn những thông tin cụ thể dưới đây.

du học hàn quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2019

15:01 09-04-2019 0

Xin cấp visa du học Hàn Quốc không khó, quan trọng là bạn phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết đầy đủ. Cùng đọc bài viết dươi đây để xem thủ tục cần những gì nhé

7 điều làm nên sự khác biệt giữa du học Canada và du học Mỹ

10:17 03-04-2019 0

Nhiều người nhầm tưởng du học Canada và Mỹ đều giống nhau nhưng 7 điều làm nên sự khác biệt giữa du học Canada và Mỹ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

bài học cuộc sống

Bài học cuộc sống du học sinh cần biết

10:15 02-04-2019 0

Bài học cuộc sống du học sinh cần sẽ giúp các bạn du học sinh tương lai sẽ có thêm nhiều bài học cho mình để chuẩn bị hành trang di học xa nhà