Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới

Số liệu tính đến tháng 05/2018 cho thấy, Việt Nam có hơn 72.354 sinh viên đang theo học các trường đại học, học nghề, học tiếng tại Nhật Bản.

Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng sinh viên du học Nhật Bản

Hiện Việt Nam đang giữ vị trí thứ 2 trong nhóm các quốc gia có số lượng du học sinh tại Nhật nhiều nhất, chỉ sau Trung Quốc. Thống kê trong 5 năm gần đây cho thấy số lượng sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tăng liên tục.

Tổ chức Hỗ trợ du học sinh Nhật Bản – JASSO cho biết, số lượng du học sinh nước ngoài học tập tại Nhật tăng 31.938 người, trong đó Việt Nam tăng 10.683 người sau 1 năm, đây là con số kỉ lục.

JASSO cho biết thêm: “Do căng thẳng chính trị nên du học sinh Trung Quốc và Hàn Quốc có xu hướng giảm, lúc này các trường Nhật ngữ chuyển sang tích cực nhận du học sinh Việt Nam. Phía Việt Nam cũng đang quan tâm đến tiếng Nhật nhiều hơn do các doanh nghiệp Nhật Bản đang thâm nhập vào thị trường Việt Nam.”

Vì sao Nhật Bản được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn?

Học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là đất nước để du học bởi chi phí du học không quá cao trong khi đó cơ hội làm việc kiếm tiền là mục đích chính của nhiều người.

Bên cạnh đó, đất nước Nhật Bản có nhiều chính sách tích cực dành cho sinh viên Việt Nam do mối quan hệ hợp tác giữa Việt – Nhật ngày càng mở rộng. Đặc biệt, rất nhiều chương trình học bổng được triển khai dành cho các bạn trẻ Việt Nam, bao gồm các chương trình học bổng của Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản.

 học bổng 100% du học Nhật Bản

Gia Huy

Đánh giá bài viết