Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo chiêu trò dụ học sinh đi du học bằng học bổng 3 tỷ

Theo như thông tin mà congnghesohoa thu thập được, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa cảnh báo một số công ty dùng chiêu trò dụ học sinh đi du học Nhật Bản bằng học bổng 3 tỷ.

Cụ thể

Đại sứ quán Nhật Bản cảnh báo chiêu trò dụ học sinh đi du học bằng học bổng 3 tỷ

 

Có một số công ty môi giới du học thuộc địa bàn Hà Nội đã lợi dụng tên của tổ chức giảng dạy tiếng Nhật để đưa ra thông tin học bổng không chính xác nhằm mục đích dụ dỗ học sinh đăng ký đi du học.

Thông tin học bổng mà các công ty này dùng để dụ học sinh đó là du học Nhật Bản với gói học bổng trị giá 3 tỷ đồng (khoảng 15 triệu yên) do tổ chức giảng dạy tiếng Nhật của Nhật Bản phối hợp với công ty môi giới du học tại Việt Nam trao tặng cho những người có nguyện vọng du học Nhật vào tháng 4/2020.

Và gia đình học sinh đóng trước 5 triệu đồng tiền đặt cọc để có thể được hưởng ưu đãi như giảm 25% học phí, miễn phí ký túc xá 3 tháng.

Công ty môi giới này cũng thông tin về việc đã tập trung học sinh THPT và tiến hành thi tại một địa điểm trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên Đại sứ quán Nhật Bản đã xác nhận lại rằng tổ chức giảng dạy tiếng Nhật hoàn toàn không có liên quan đến chương trình học bổng nói trên.

Đại sứ quán Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo, nội dung chi tiết như sau: “Xin các bạn hãy chú ý để không bị công ty môi giới du học, công ty trung gian dụ dỗ, kiếm lời bằng những thông tin không chính xác như trên. Đại sứ quán Nhật Bản luôn mong muốn việc du học, thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản được thực hiện một cách đúng đắn và ngăn chặn việc các bạn trẻ rơi vào tình cảnh bất hạnh khi phải mang gánh nặng nợ nần.”

Các bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản nên lưu ý, hãy tìm tới những công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội và tránh xa các công ty du học dùng chiêu trò để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Ghim ngay 5 tiêu chí để có thể lựa chọn được một công ty du học Nhật Bản uy tín

+ Có giấy phép đăng ký kinh doanh và trụ sở rõ ràng, minh bạch

+ Có thâm niên trong việc tư vấn du học

+ Có khả năng tư vấn cho học sinh chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính.

+ Nhận được đánh giá, phản hồi tốt từ những du học sinh đã và đang sử dụng dịch vụ tại công ty

+ Chi phí du học Nhật Bản rõ ràng.

Gia Huy

Đánh giá bài viết