Tin buồn: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019 giảm mạnh

Theo điều tra mới nhất của Cục xuất nhập cảnh Tokyo (Jalsa ngày 01/10/2019 tại 374 trường học khu vực Kanto), tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản của học sinh Việt Nam xuống thấp kỉ lục.

– Năm 2018: tỉ lệ đỗ visa là 88.1% có thể hiểu đơn giản là 10 ứng viên xin visa thì chỉ có 1 trường hợp trượt

– Năm 2019: tỉ lệ đỗ visa giảm mạnh chỉ còn 50.1% tức là Cục XNC đánh trượt ½ số ứng viên xin visa.

 

Tin buồn: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019 giảm mạnh2019 xét visa du học Nhật Bản sẽ nghiêm ngặt hơn

Tháng 01/2019, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có số lượng du học sinh cư trú nhiều nhất tại Nhật Bản và thuộc 1 trong 5 quốc gia bị xét visa nghiêm ngặt.

Với tình trạng như hiện tại, Cục quản lý xuất nhập cảnh đưa ra quyết định sẽ thẩm định nghiêm năng lực tài chính của người bảo lãnh, yêu cầu bắt buộc phải nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Và yêu cầu từ kỳ nhập học tháng 7 năm 2019 sẽ phải yêu cầu copy sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích lũy thành tài sản đối với mọi du học sinh.

Tin buồn: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019 giảm mạnh

 

Trước thực trạng trên, du học sinh Việt Nam đang phải đố mặt với 3 thách thức lớn nhất, cụ thể:

• Số lượng sinh viên được chấp thuận bởi các trường Nhật ngữ uy tín sẽ hạn chế hơn do các trường đều rất thận trọng trong việc sàng lọc ứng viên.

• Tỉ lệ trượt COE/Visa du học Nhật Bản ngày càng tăng do Quy trình xét duyệt của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nghiêm ngặt hơn.

• Khả năng gia hạn Visa du học và chuyển đổi sang Visa lao động thấp do điều kiện xét tuyển được nâng cao.

Do đó để có thể đảm bảo mình sẽ đỗ visa du học Nhật Bản thành công thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ từ những công ty du học Nhật Bản uy tín được học viên cũ phản hồi tốt.

 

Du học Nhật Bản có thể coi là cánh cửa mở ra tương lai rộng lớn với những người có năng lực, ý chí phấn đấu và kỷ luật bản thân thật cao. Hãy thực hiện ước mơ du học của mình bằng cách khôn ngoan, chịu khó và an toàn nhất nhé.

>>> Đọc thêm: Cảnh báo chiêu trò dụ học sinh du học Nhật Bản bằng học bổng 3 tỷ

Gia Huy

Đánh giá bài viết