Top 5 trường đại học tốt nhất Canada 2019

Du học Canada là một lựa chọn có chi phí rẻ và quy trình đăng ký nhập học cũng đơn giản hơn, chưa kể cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cũng nhiều hơn so với các nước khác. Theo kết quả khảo sát sinh viên quốc tế của CBIE, khoảng 90% sinh viên tham gia khảo sát bày tỏ sự hài lòng với trải nghiệm học tập tại Canada và 95% xác nhận sẽ giới thiệu điểm đến học tập này với những người khác. Dưới đây là thống kê top 5 trường đại học tốt nhất Canada 2019 cùng tìm hiểu nhé.

Dựa vào bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới Times Higher Education vừa gọi tên 25 đại diện xuất sắc nhất Canada có mặt trong top 800 các trường toàn cầu. Trong đó có 7 trường lọt top 200 danh giá cùng khám phá cận cảnh 5 trường địa học kể trên nhé.

University of Toronto (Đại học Toronto)

Với hơn 60,000 sinh viên tham gia học tập tại đây, University of Toronto là ngôi trường được áp dụng hệ thống đào tạo như ở những đại học danh tiếng tại Vương quốc Anh với 12 trường thành viên. Đại học Toronto chính là cơ sở đầu tiên tại Canada sở hữu nhà xuất bản học thuật ở Canada và đồng thời cũng là ngôi trường đầu tiên trên cả nước thành lập khoa Khoa học lâm nghiệp. Đây là điểm cộng cực lớn đối với hệ thống giáo dục tại đây.

University of Toronto

Đại học Toronto có hơn 700 chương trình đào tạo bậc cử nhân và 200 chương trình sau cử nhân được đào tạo tại trường. Trong đó nổi bật nhất là các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, khoa học và công nghệ, các ngành này rất được thu hút các sinh viên theo học và lựa chọn.

Những cái tên nổi bật nhất trong số các cựu sinh viên đã từng theo học tại trường gồm 5 vị thủ tướng Canada cùng các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood.

>>> Xem thêm tại: Điểm đến tuyệt vời của Canada du học sinh không nên bỏ lỡ

University of British Columbia

University of British Columbia (UBC) là ngôi trường đại học lâu đời nhất của vùng và cũng là một ngôi trường cỏ tỉ lệ đầu vào có sự cạnh tranh rất cao.

University of British Columbia

Trường đại học này có hai khu học xá đặt tại Vancouver và Kelowna. Khu học xá ở Vancouver được nằm ngay cạnh những bãi biển xinh đẹp với góc nhìn lên những ngọn núi cao của dãy North Shore. Đây sẽ là địa điểm học tập lý tưởng cho du học sinh Quốc tế.

 Khoảng 50,000 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver và 7 khoa ở học xá Kelowna. Con số ấn tượng đã nói lên sức hút của ngôi trường này đúng không nào.

Tại đây có 7 nhà khoa học đạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 vận động viên được trao huân chương Olympic học tập và làm việc tại trường.

McGill University

McGill University ra đời năm 1821 là ngôi trường duy nhất của Canada có mặt trong Diễn đàn lãnh đạo đại học toàn cầu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, với 26 trường đại học thành viên xuất sắc nhất thế giới. Thành tựu rất đáng để chú ý đúng không nào?

McGill University

McGill University đã từng được mệnh danh là trường đại học đẹp thứ 17 trên thế giới với các tòa nhà được xây bằng đá vôi xám đặc trưng.

Đại học McGill đã thành lập khoa Y đầu tiên vào năm 1829 trên cả nước và cho đến ngày nay, đây vẫn là ngôi trường có kết quả xếp hạng cao trong ngành lâm sàng.

Trường có hơn 300 chương trình đào tạo và là nơi học tập của hơn 40,000 sinh viên đến từ 150 đất nước khác nhau.

McMaster University

Chỉ nằm cách Toronto khoảng một giờ chạy xe, McMaster University hiện là nơi theo học của khoảng 23,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

McMaster University

Trường địa học này là một trong những cơ sở đào tạo sở hữu tiện ích nghiên cứu hạt nhân hàng đầu thế kỷ 20 với Lò phản ứng hạt nhân McMaster được đánh giá là lò phản ứng đại học lớn nhất các nước khối Thịnh vượng chung.

Bảo tàng nghệ thuật tại đây cũng chính là bảo tàng đại học có lượng khách tham quan cao nhất cả nước. Đến đây, du học sinh có thể thưởng lãm bộ sưu tập trị giá 98 triệu đô la gồm những tác phẩm kinh điển của Van Gogh, Monet và cả những tên tuổi họa sĩ hàng đầu thế giới.

University of Montreal

Đại học Montreal – Ngôi trường Pháp ngữ duy nhất lọt vào top 5 chính là ngôi trường lớn thứ hai trên cả nước về số lượng với hơn 50,000 sinh viên đăng ký theo học đến từ nhiều Quốc gia khác nhau (trong đó có 74% là sinh viên theo học bậc cử nhân).

dai hoc Montreal

Có rất nhiều lãnh đạo các công ty lớn đã từng theo học tại trường đại học này trong đó phải kể đến CEO của United Technologies Corporation. Nhiều cựu sinh viên của trường cũng từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân, kỹ thuật thụ cảm thị giác và mật mã lượng tử.

Thùy Linh

Đánh giá bài viết