Trang Chủ » Tài chính » Du học » Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học tại Canada

Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học tại Canada

9:59 27-06-2019 btv01

Bài viết dưới đây của Công nghệ số hóa cập nhật cho bạn các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục của Cao đẳng và Đại học ở Canada.

Bài viết dưới đây của Công nghệ số hóa sẽ giới thiệu đến các bạn du học sinh tương lai về hệ thống giáo dục của Cao đẳng và Đại học ở Canada. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cấu trúc giáo dục

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ nền giáo dục của nước Anh nhưng hệ thống giáo dục đại học và cao đẳng ở Canada khá tương đồng với Mỹ.

Ở Canada mỗi vùng sẽ có một chuẩn mực đào tạo riêng vì mỗi thành phố và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về giáo dục trong mọi cấp đối với các trường thuộc quyền quản lý trực tiếp, trong đó có cả các trường đại học. Những chuẩn này được đảm bảo chặt chẽ để duy trì chất lượng.

Một năm học tại Canada được chia làm 3 kì: Mùa thu bắt đầu từ cuối tháng 8, đầu tháng 9 đến tháng 12, tháng . Mùa đông từ tháng 1 đến tháng 4 và mùa hè từ tháng 4, tháng 5 đến tháng 7.

hệ thống giáo dục của Cao đẳng và Đại học ở Canada

Sự khác biệt trong giáo dục ở Quebec

Hệ thống giáo dục ở Quebec có sự khác biệt rõ ràng so với các quốc gia khác và sự khác biệt nhất là trong cách gọi tên các chương trình đào tạo. Tại Quebec, bậc học CEGEP chính là chương trình tương đương với hệ “cao đẳng” ở các nơi khác. Dùng để chỉ chương trình đào tạo 2 năm tiền đại học hoặc 3 năm đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi hoàn tất, du học sinh có thể theo học Cử nhân với thời gian thông thường là 3 năm. Sau đó, du học sinh có thể tiếp tục chương trình học thạc sĩ trong 1-2 năm và tiến sĩ trong 3 năm tiếp theo.

>>> Xem thêm tại: Kinh nghiệm vàng khi du học Canada 2019

Phân loại các trường đại học tại Canada

Du học sinh có thể lựa chọn một trong số rất nhiều trường đại học ở Canada tại nhiều môi trường khác nhau. Mỗi trường lại có một thế mạnh riêng của mình. Giống như ở Mỹ, du học sinh có thể chọn theo học một trường Cao đẳng Cộng đồng hoặc Công nghệ để phù hợp với mục tiêu việc làm của mình sau khi tốt nghiệp, hoặc chuyển tiếp tới đại học để theo đuổi tấm bằng Cử nhân.

Các trường đại học ở Canada phân thành ba loại chính:

Trường học khai phóng (Liberal Arts)

Giống như giáo dục ở Mỹ, các trường học khai phóng tập trung vào nhiều ngành học khác nhau, bao gồm các môn nhân văn, xã hội, và khoa học tự nhiên.

Trường công lập (Public)

 Các trường học công lập được hỗ trợ tài chính bởi chính quyền địa phương bên cạnh các khoản thu từ học phí và các quỹ đầu tư của tư nhân.

Trường tư thục (Private)

Các trường tư thục nói chung không được chính quyền hỗ trợ tài chính, mà họ nhận hỗ trợ từ hội cựu sinh viên, quỹ nghiên cứu khoa học cũng như học phí. Các trường này thường thu hút và duy trì đội ngũ giáo viên xuất sắc, những người có tiếng tăm trong lĩnh vực của họ.​

>>> Xem thêm tại: Chi phí du học Canada 2019

Văn hoá học tập tại Canada

Tương tác với giảng viên

 Du học sinh có thể liên hệ giảng viên tại văn phòng và họ sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn. Họ cũng trả lời các câu hỏi trong khi giảng dạy trên lớp một cách rất nhiệt tình và chi tiết.

Chương trình học

Du học sinh sẽ học 5 môn mỗi học kì, những môn này đều nằm trong chương trình học của bạn. Mỗi môn học bao gồm 2 giờ lên lớp hàng tuần và 1 giờ làm việc với trợ lý giảng viên để thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung học tập đã dạy trên lớp.

Môi trường đa văn hoá tại Canada

Canada rất quan tâm đến vấn đề đa văn hoá, vì vậy du học sinh sẽ được học cùng với nhiều người bạn và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây cũng như là kinh nghiệm học tập và làm việc đa dạng.

Trên đây là một số khái quát về cấu trúc cũng như hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học tại Canada. Các bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về chương trình học của mình sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục
Chi phí du học Đức trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí du học Đức trọn gói là bao nhiêu?

11:16 03-09-2019 0

Chi phí du học Đức 2020 có tốn kém không? Cần chuẩn bị tài chính thế nào cho phù hợp? Mức sống đắt đỏ không?

Những loại thực phẩm bị Chính phủ Nhật Bản cấm du học sinh mang theo

Những loại thực phẩm bị Chính phủ Nhật Bản cấm du học sinh, TTS mang theo

17:22 29-08-2019 0

Những loại thực phẩm bị Chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh mà du học sinh, TTS và lao động Việt Nam cần lưu ý.

Du học Nhật Bản – Danh sách 40 trường đại học khu vực Tokyo

Du học Nhật Bản – Danh sách 40 trường đại học khu vực Tokyo

11:54 05-08-2019 0

Đăng ký đi du học Nhật Bản, du học sinh muốn tìm một ngôi trường phù hợp với ngành mình học và nằm trong khu vực Tokyo. Tham khảo 40 trường đại học khu vực Tokyo dưới đây.

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

11:35 30-07-2019 0

Bí kíp săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc giúp tiết kiệm tài chính khi đi du học. Cơ hội được tiếp xúc với môi trường giáo dục xứ hoa anh đào.

5 lễ hội truyền thống lớn ở Nhật Bản nhất định bạn phải tham gia khi du học nước này

16:27 26-07-2019 0

Bạn đã biết đến các lễ hội truyền thống ở Nhật Bản hay chưa? Cùng congnghesohoa tìm hiểu về 5 lễ hội truyền thống lớn ở Nhật Bản nhé.

Du học Nhật Bản ngành y nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản ngành y nên chọn trường nào?

16:10 25-07-2019 0

Các bạn có ý định đi du học Nhật Bản ngành y nên tìm hiểu kỹ chương trình học và phương pháp đánh giá kết quả, các hoạt động ngoại khóa của trường, tiềm lực của trường hay mức học phí của trường.

Hướng dẫn sử dụng bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh

15:07 24-07-2019 0

Bảo hiểm bảo việt Healthcare thẻ xanh là gói bảo hiểm sẽ cho phép các khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh những chi phí y tế nội trú và hỗ trợ chi trả mọi chi phí điều trị. Thông thường thì bảo hiểm cũng sẽ chạy theo những độ tuổi của người […]

Những điều cần biết về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

10:46 24-07-2019 0

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm này có tác dụng bảo vệ bên thứ ba khi xảy ra sự cố mà lỗi do chủ thể gây ra. Khi có sự rủi ro công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi […]

Hướng dẫn làm giàu từ chứng khoán cho những người mới bắt đầu

Hướng dẫn làm giàu từ chứng khoán cho những người mới bắt đầu

11:02 05-07-2019 0

Làm giàu từ chứng khoán - Hướng dẫn các bước tìm hiểu về chứng khoán một cách chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu.

University of Westminster (Anh)

Top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới giành cho chuyên ngành thời trang

14:50 28-06-2019 0

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành thời trang thì hãy tham khảo top 5 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.