Tìm hiểu về thành phố Montreal Canada

Cố thị trưởng của Montreal – ông Jean Drepeau đã từng nói: “ Hãy để Toronto trở thành Mila, bởi Montreal sẽ luôn là Rome”. Nếu các bạn thắc mắc về câu nói trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thành phố Montreal Canada nhé.

Giới thiệu về Montreal

Thuộc về thành phố Quebec Montreal nằm trên một hòn đảo trong lòng sông Saint Lawrence. Montreal là thành phố lớn thứ 2 tại Canada và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của thành phố Montreal. Nhưng bên cạnh đó, hơn một nửa dân số sinh sống và làm việc tại Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

tìm hiểu về Montreal Canada

Nếu bạn nghĩ linh hồn của Pháp ở Bắc Mĩ phải là New Orleans thì bạn đã sai rồi! Montreal là nơi bạn có thể tìm thấy và chiêm ngưỡng những nét kiến trúc độc đáo đương đại thường thấy ở châu Âu. Thành phố này cũng là quê hương của một số vùng ngoại ô ở phía đông nam của khu vực Bắc Mĩ, được thành lập từ thế kỉ 17 và được biết đến với tên gọi “Old Montreal”.

Thành phố Montreal từng là trung tâm công nghiệp và tài chính của Canada, điều mà bạn có thể tìm thấy thông qua các nhà máy, xưởng chế biến cũ. Nhiều công trình trong số này đã được cải tạo lại cho những mục đích khác nhau. 

>>> Xem thêm tại: Bài học cuộc sống du học sinh cần biết

Dạo quanh thành phố Montreal

Có lẽ bạn chưa biết, Montreal sở hữu trên 50 di tích lịch sử quốc gia, trong số đó có nhiều nhà thờ mang trong mình nét cổ xưa như Notre-Dame Roman Catholic Church Basilica, St. George Antiochian Orthodox Church, Church of Notre-Dame-de-la-Défense và St. Patrick’s Basilica.

Cũng vì lý do này mà đã có nhà văn từng gọi Montreal là thành phố “trăm tháp chuông”. Những di tích khác bao gồm Ngân hàng Montreal, Kênh đào Lachine và Nhà thi đấu Montreal (Montreal Forum).

Sẽ là thiếu sót nếu bạn là du học sinh mà không thưởng thức món poutine (khoai tây ăn kèm với nước sốt thịt và bơ), bánh vòng đậm hương bếp củi hay món Shish Taouk (bánh cuộn thịt gà) tại Montreal. Nếu là du học sinh mới sang cũng sẽ không phải lo lắng cho bao tử của mình bởi Montreal có rất nhiều lựa chọn ẩm thực đa dạng cũng như các cửa hàng, quán ăn ở khắp mọi nơi.

Hàng năm có hơn 100 lễ hội được tổ chức hằng năm tại Montreal, nhằm thoả mãn “cơn khát” văn hoá và nghệ thuật của cư dây nơi đây. Nếu bạn là một du học sinh có một “tâm hồn” mê cái đẹp, hãy thử đi dạo tại cao nguyên Mont-Royal để được ghé thăm các cửa tiệm nhỏ, các quán cà phê và nhìn ngắm những bức bích hoạ đẹp tuyệt trần.

Du học sinh cũng có thể ghé qua Golden Square Mile, địa điểm đã từng tập trung nhiều dân cư trước khi được sử dụng cho mục đích kinh doanh kể từ cơn Đại Suy Thoái những năm 30, để được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc cổ cùng những phòng trưng bày tranh như Bảo tàng Nghệ thuật (Montreal Museum of Fine Art).

Trường đại học ở Montreal

Một trong những trường đại học ở đây phải kể đến Đại học McGill – một trong những trường đại học danh giá của Canada – nằm ở Montreal. Khu học xá chính của trường toạ lạc ngay dưới chân núi Royal.

Bên cạnh đó, Université de Montréal, Université du Québec à Montréal và Đại học Concordia cũng là những cái tên đáng tin cậy để cho du học sinh có nhiều lựa chọn.

Trên đây là những khái quái về thành phố Montreal để du học sinh tương lai có thể tìm hiểu thông kỹ hơn. Nếu bạn có dự định chọn thành phố này làm điểm đến du học thì hãy tìm hiểu ngay hôm nay nhé.

Thùy Linh

Đánh giá bài viết