Trang Chủ » Tài chính » Du học - Giáo dục » Các loại visa du học Hàn Quốc 2021

Các loại visa du học Hàn Quốc 2021

btv01

Để tìm hiểu các loại visa du học Hàn Quốc phù hợp với chương trình bạn định học thì Công nghệ số hóa xin gửi đến các bạn những thông tin cụ thể dưới đây.

Xứ sở Kim Chi là một đất nước xinh đẹp luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Quốc tế. Để tìm hiểu các loại visa du học Hàn Quốc phù hợp với chương trình bạn định học thì Công nghệ số hóa xin gửi đến các bạn những thông tin cụ thể dưới đây.

Phân loại visa du học Hàn Quốc

– D-2-1: Sinh viên cao đẳng

– D-2-2: Sinh viên Đại học

– D-2-3: Sinh viên thạc sĩ

– D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ

– D-2-5: Nghiên cứu

– D-2-6: Sinh viên trao đổi

– D-2-7: Kết hợp Du học – Làm việc

– D-2-8: Du học ngắn hạn

– D-4-1: Học tiếng tại trường Đại học

– D-4-6: Học tiếng tại cơ quan uy tín

– D-4-3: Học sinh cấp 1, 2, 3

– D-4-7: Visa học một ngoại ngữ khác trừ tiếng Hàn

– D-10: Visa tìm việc sau khi tốt nghiệp

Visa D2 là loại visa dành cho các chương trình đào tạo hệ chính quy, gồm có đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu… được đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

du học hàn quốc

Chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc được cấp cho các ứng viên khi được một trường đại học hoặc trường cao đẳng chấp nhận một chuyên ngành nào đó theo quy định của Bộ tư pháp Hàn Quốc.

Với các trường ở Hàn Quốc cũng được chia làm 2 loại: Trường thuộc top ưu tiên và  không nằm trong top ưu tiên.

Đối với trường hợp không nằm trong top ưu tiên thì ứng viên phải đến đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn cấp visa du học.

Phải đợi đến 6 tháng sau để phỏng vấn tiếp nếu bạn bị trượt.

Khác với visa D2, visa D4 dành cho chương trình du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường đại học, đại học…hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Cả 2 loại visa du học này là các bạn đều được những quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc. Hơn nữa, khi bạn đã trở thành du học sinh tại Hàn Quốc, bạn sẽ được phép làm thêm 20h/tuần cùng với toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Đặc biệt hơn là với visa D2, du học sinh được quyền bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua tham trong thời gian bạn học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngay sau khi quyết định du học Hand Quốc, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đầy đủ và xin visa để được sinh sống, học tập tại Hàn Quốc. Tùy vào lựa chọn học tập của bạn mà thời hạn thể hiện lưu trú trên visa khác nhau. Vì vậy, các bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định.

>>> Xem thêm tại: Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Bên cạnh việc xin visa thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thủ tục cũng như hồ sơ du học Hàn Quốc một cách đầy đủ, tránh trường hợp xấu sảy ra. Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du học các bạn cũng nên kiểm tra thông tin trước khi nộp lên cơ quan có thẩm quyền.

>>>Xem thêm tại: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2021

Trên đây là những loại visa du học Hàn Quốc, Công nghệ số hóa đã liệt kê các loại visa cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

Bài viết cùng chuyên mục

Học tách khối lượng là gì?

1

Hiện nay, thị trường xây dựng đang rất cạnh tranh và phát triển mạnh, các công ty xây dựng luôn muốn đạt hiệu quả cao, vì vậy họ cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm. Chính vì vậy việc học bóc tách khối lượng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi ứng tuyển. […]

Điều cần biết về chứng chỉ quản lý dự án xây dựng

0

Chứng chỉ quản lý dự án xây dựng là một bản đánh giá vắt tắt của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng cung cấp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Nó giúp chứng minh năng lực khi bạn muốn tham gia […]

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới

0

Danh sách 5 trường đại học tốt nhất ở Canada theo bảng xếp hạng thế giới. Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill University,...

Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng sinh viên du học Nhật Bản

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới

0

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tính đến 05/2018 là 72.354 người. Tổ chức Hỗ trợ du học sinh Nhật Bản – JASSO cho biết Việt Nam tăng 10.683 người so với cùng kỳ năm trước.

Học bổng SOSHI du học Nhật Bản

Học bổng SOSHI du học Nhật Bản

0

Đăng ký nhận học bổng Soshi du học Nhật Bản 2020. Giá trị học bổng lên tới 100%.

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

0

4 điều cần tránh nếu bạn muốn gia hạn visa du học Nhật Bản thành công. Du học sinh Việt Nam cần phải lưu ý việc nghỉ học quá nhiều, nợ học phí...

4 điều cần tránh nếu muốn tiếp tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Tin buồn: Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2019 giảm mạnh

0

Tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản 2018 là 88.1% tuy nhiên sang năm 2019, tỉ lệ đỗ visa giảm mạnh chỉ còn 50.1%. Đây là một thách thức lớn đối với học sinh VN.

du học Hàn Quốc

Nguy cơ du học sinh tại Hàn phải đóng phí bảo hiểm gấp 7 lần

0

Tin buồn, bắt đầu từ 16/07/2019, du học sinh tại Hàn phải đóng phí bảo hiểm gấp 7 lần so với 06 tháng đầu năm.

hội đồng thành viên tiếng anh là gì

Hội đồng thành viên tiếng anh là gì?

0

Hội đồng thành viên tiếng anh là gì? Thấu hiểu được nhu cầu tìm kiếm của các bạn, chúng tôi sẽ giúp các bạn có câu trả lời ở bài viết này.

Các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc

0

Chi tiết các bước làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Hướng dẫn các bạn chuẩn bị giấy tờ có trong hồ sơ du học Hàn Quốc.

Thông báo mới nhất Google