Trang Chủ » Tài chính » Du học » Các loại visa du học Hàn Quốc 2019

Các loại visa du học Hàn Quốc 2019

15:11 09-04-2019 btv01

Để tìm hiểu các loại visa du học Hàn Quốc phù hợp với chương trình bạn định học thì Công nghệ số hóa xin gửi đến các bạn những thông tin cụ thể dưới đây.

Xứ sở Kim Chi là một đất nước xinh đẹp luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Quốc tế. Để tìm hiểu các loại visa du học Hàn Quốc phù hợp với chương trình bạn định học thì Công nghệ số hóa xin gửi đến các bạn những thông tin cụ thể dưới đây.

Phân loại visa du học Hàn Quốc

– D-2-1: Sinh viên cao đẳng

– D-2-2: Sinh viên Đại học

– D-2-3: Sinh viên thạc sĩ

– D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ

– D-2-5: Nghiên cứu

– D-2-6: Sinh viên trao đổi

– D-2-7: Kết hợp Du học – Làm việc

– D-2-8: Du học ngắn hạn

– D-4-1: Học tiếng tại trường Đại học

– D-4-6: Học tiếng tại cơ quan uy tín

– D-4-3: Học sinh cấp 1, 2, 3

– D-4-7: Visa học một ngoại ngữ khác trừ tiếng Hàn

– D-10: Visa tìm việc sau khi tốt nghiệp

Visa D2 là loại visa dành cho các chương trình đào tạo hệ chính quy, gồm có đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu… được đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

du học hàn quốc

Chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc được cấp cho các ứng viên khi được một trường đại học hoặc trường cao đẳng chấp nhận một chuyên ngành nào đó theo quy định của Bộ tư pháp Hàn Quốc.

Với các trường ở Hàn Quốc cũng được chia làm 2 loại: Trường thuộc top ưu tiên và  không nằm trong top ưu tiên.

Đối với trường hợp không nằm trong top ưu tiên thì ứng viên phải đến đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn cấp visa du học.

Phải đợi đến 6 tháng sau để phỏng vấn tiếp nếu bạn bị trượt.

Khác với visa D2, visa D4 dành cho chương trình du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường đại học, đại học…hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Cả 2 loại visa du học này là các bạn đều được những quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc. Hơn nữa, khi bạn đã trở thành du học sinh tại Hàn Quốc, bạn sẽ được phép làm thêm 20h/tuần cùng với toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Đặc biệt hơn là với visa D2, du học sinh được quyền bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua tham trong thời gian bạn học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngay sau khi quyết định du học Hand Quốc, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đầy đủ và xin visa để được sinh sống, học tập tại Hàn Quốc. Tùy vào lựa chọn học tập của bạn mà thời hạn thể hiện lưu trú trên visa khác nhau. Vì vậy, các bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định.

>>> Xem thêm tại: Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Bên cạnh việc xin visa thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thủ tục cũng như hồ sơ du học Hàn Quốc một cách đầy đủ, tránh trường hợp xấu sảy ra. Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du học các bạn cũng nên kiểm tra thông tin trước khi nộp lên cơ quan có thẩm quyền.

>>>Xem thêm tại: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2019

Trên đây là những loại visa du học Hàn Quốc, Công nghệ số hóa đã liệt kê các loại visa cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

 

Bài viết cùng chuyên mục
canada

Tại sao nên chọn du học hè ngắn hạn Canada?

9:19 18-04-2019 0

Một khóa học ngắn hạn để trau dồi thêm kiến thức thì hãy đến với du học hè ngắn hạn Canada để có những trải nghiệm đầy thú vị nhé

nhật bản

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành cơ khí

10:51 17-04-2019 0

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành cơ khí đang dần trở nên sôi động bởi sự phát triển của ngành công nghiệp nặng. Cùng tìm hiểu độ "hot" của ngành này nhé.

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua

9:20 17-04-2019 0

Rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết nên chọn trường nào khi đi du học Hàn Quốc, nên chọn trường ở thành phố hay ở tỉnh sẽ tốt hơn.

nhật bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản 2019 – cơ hội nâng cao kiến thức

14:13 16-04-2019 0

Xứ sở hoa anh đào này luôn có những chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên và phải kể đến học bổng thạc sĩ Nhật Bản 2019. Cùng tìm hiểu học bổng này nhé.

nhật bản

Săn học bổng du học Nhật Bản 2019 – Tiết kiệm tài chính cá nhân

13:34 16-04-2019 0

Săn học bổng du học Nhật Bản 2019 giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được chi phí du học. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

du học hàn quốc

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn không?

15:25 09-04-2019 0

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn không? Để trả lời câu hỏi này, bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giái đáp cho các bạn thắc mắc trên.

du học hàn quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2019

15:01 09-04-2019 0

Xin cấp visa du học Hàn Quốc không khó, quan trọng là bạn phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết đầy đủ. Cùng đọc bài viết dươi đây để xem thủ tục cần những gì nhé

Nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc?

9:26 04-04-2019 0

Cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn không xin được visa du học. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

7 điều làm nên sự khác biệt giữa du học Canada và du học Mỹ

10:17 03-04-2019 0

Nhiều người nhầm tưởng du học Canada và Mỹ đều giống nhau nhưng 7 điều làm nên sự khác biệt giữa du học Canada và Mỹ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

bài học cuộc sống

Bài học cuộc sống du học sinh cần biết

10:15 02-04-2019 0

Bài học cuộc sống du học sinh cần sẽ giúp các bạn du học sinh tương lai sẽ có thêm nhiều bài học cho mình để chuẩn bị hành trang di học xa nhà