Lapse: A Forgotten Future – Sẽ thế nào nếu bạn là tổng thống?

Hàng loạt những biến cố xảy ra liên tục với quốc gia của bạn và chỉ một sai sót nhỏ thôi, bạn sẽ đưa đất nước mình đến sự diệt vong. Hãy cùng congnghesohoa.com tìm hiểu về tựa game độc đáo trên mobile – Lapse – này nhé!

Đọc thêm: Những tựa game tuổi thơ trên PC gắn liền với thế hệ 9x (Phần 2)

Đôi nét về Lapse

lapse

Tên đầy đủ là Lapse: A Forgotten Future, đây là một game chơi trên hệ điều hành android/ios với đồ hoạ 2D đơn giản. Hiện tại, game đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt và được đánh giá là một trong những game hot nhất 2018 trên mobile.

Lapse

Khởi đầu với Lapse, ta sẽ được hoá thân vào một vị tổng thống đang điều hành một quốc gia trong tình trạng thế giới hỗn loạn vì chiến tranh hoá học. Những thẻ bài sự kiện sẽ được hiện ra liên tục đòi hỏi người chơi phải chọn xử lý chúng theo một trong hai sự chọn lựa. Tuỳ vào sự chọn lựa của bạn mà sẽ đi đến kết thúc có hậu hay sự diệt vong.

Game được phát triển bởi Cornago Stefano, đã ra tới phiên bản 1.6.7. Hiện tại nhà cung cấp này đã cho ra mắt phiên bản beta của Lapse 2, trong bối cảnh Ai Cập cổ đại.

Đặc trưng game Lapse: A Forgotten Future

Lapse

Khi bắt đầu chơi, bạn sẽ có một cuộc hội thoại với một nhân vật tự nhận là Time, hắn sẽ cho bạn thức dậy với vai trò là tổng thống một đất nước vào năm 2075, và gia hạn cho bạn cứu thế giới vào năm 2150. 

Vào mỗi lần chơi, bạn sẽ có một loạt những thẻ bài để xử lý, mỗi thẻ bài sẽ kèm một sự kiện và nhân vật khác nhau. Để giải quyết một thẻ bài, bạn sẽ phải chọn giữa hai sự lựa chọn sao cho cảm giác của mình là hợp lý nhất. Cách chọn đó cũng sẽ ảnh hưởng đến 4 yếu tố chính của trò chơi, ở phía góc trên màn hình bao gồm: Thực phẩm, người dân, quân sự và kinh tế.

Lapse

Công việc của chúng ta là cân bằng ngân sách, hay nói cách khác ta sẽ làm sao cho 4 yếu tố trên đều được cân bằng với nhau. Nếu bất kì một trong 4 yếu tố trở nên quá nhiều hoặc quá ít, bạn sẽ chết và thua cuộc. Tuy nhiên điều này thực sự không đơn giản khi mà các sự kiện luôn đến ngẫu nhiên, và bạn phải lường trước được mọi thứ, giống như một vị tổng thống thực sự vậy.

Trải nghiệm Lapse

Lapse

Mình đã từng chơi Lapse: A Forgotten Future và thực sự cảm thấy lối chơi của nó rất cuốn hút và không hề nhàm chán. Game có hỗ trợ tiếng Việt nên không quá khó khăn với đại đa số người Việt Nam. Hoặc nếu muốn luyện từ vựng tiếng Anh thì Lapse cũng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, khi mà nhiều thuật ngữ liên quan đến giao tiếp, ứng xử và chính trị, khoa học đều có trong tựa game này.

Lapse

Hãy thật sáng suốt mỗi khi đưa ra quyết định khi chơi Lapse. Thật sự nếu bạn có thể sống sót càng lâu, thì tức là bạn càng thông minh hơn so với người khác. Ngoài ra trong Lapse có rất nhiều kết thúc cả về có hậu lẫn không có hậu, nên hãy cố gắng khám phá hết nhé!

Bạn có thể tải Lapse: A Forgotten Future tại Appstore hoặc Playstore, hoặc tải trực tiếp file APK từ nhà sản xuất.

Phan Anh

Đánh giá bài viết